Bản tin Séc ngày 16.03.2020
author16/03/2020 12:00
Nguồn:idnes.cz

Nhiệt độ trong tuần sẽ tăng lên 18 độ, cuối tuần sẽ lạnh hơn
Thời tiết tuần này được so sánh như đường ray xe lửa. Từ thứ 2 nhiệt độ bắt đầu tăng và dừng lại vào thứ 5 đến tận 18 độ, sau đó nhiệt độ lại giảm mạnh. Hầu hết trong tuần trời sẽ u ám và chúng ta sẽ không tránh được những cơn mưa bất chợt. Cuối tuần nhiệt độ sẽ là khoảng 0 độ C.

Nguồn: novinky.cz

Bệnh viện Břeclav đã hủy tất cả các ca mổ do bác sĩ bị nhiễm bệnh
Bệnh viện Břeclav sau khi thỏa thuận với Trạm vệ sinh dịch tễ khu vực đã dừng tất cả các ca mổ và dừng tiếp nhận bệnh nhân đến Khoa gây mê và hồi sức (ARO) vì lý do tại bệnh viện này có hai bác sĩ bị nhiễm virus Corona. Điều này được công bố vào thứ 2 bởi Giám đốc của bệnh viện ông Petr Baťka

Nguồn: tn.nova.cz

Tập đoàn PPF đã tặng nhà nước hàng triệu khẩu trang bảo vệ Vào Chủ nhật, thủ tướng Andrej Babiš và Bộ trưởng Bộ Công thương Karel Havlíček đã gặp gỡ cổ đông chính của nhóm PPF Petr Kellner để thảo luận về tình hình xung quanh virus Corona.Tập đoàn PPF đã quyết định tặng 120 tấn thiết bị y tế cho nhà nước để giúp chống lại virus Corona. Gói mà công ty này mua được bao gồm hàng triệu mặt nạ và khẩu trang và hàng chục ngàn bộ dụng cụ thử nghiệm. Vật liệu đã được mua qua một công ty Home Credit tại ở Trung Quốc và Tây Ba Nha với trị giá gần 1 triệu korun.

Nguồn: irozhlas.cz

Thiếu nhân viên trong các cửa hàng là cơ hội tốt cho những người làm thêm
Cách ly được áp dụng tại CH Séc. Hầu hết các cửa hàng đóng cửa, trừ cửa hàng potraviny, thuốc và hóa mỹ phẩm. Thủ tướng Babiš nói rằng, mọi người không nên mua hàng nhiều để dự trữ, bởi vì thực phẩm vẫn còn đủ. Tuy nhiên hình ảnh những kệ hàng trống vẫn được xuất hiện. Tomáš Prouza, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại và Du lịch cho biết điều này có liên quan đến việc thiếu nhân viên. Chính phủ do đó đã hủy bỏ nghĩa vụ người làm phải có giấy phép thực phẩm.

Nguồn: idnes.cz

Khẩu trang là mặt hàng khan hiếm, có thể tìm thấy trong hộp thuốc của xe
Bộ Nội vụ khuyến nghị tất cả công dân sử dụng bất kỳ một loại bảo vệ nào đó để bảo vệ mặt. Từ thứ ba, hành khách tham gia giao thông công cộng Praha phải che miệng. Tuy nhiên, đồng thời Chính phủ thừa nhận rằng khẩu trang đang khan hiếm. Nếu bạn có hộp thuốc dự phòng trên xe oto cũ hơn 1 năm rưỡi trước, bạn có thể tìm thấy một chiếc khẩu trang trong đó. Có thể sử dụng như một giải pháp khẩn cấp.

Nguồn: ČT24

Trường Đại học kỹ thuật Séc tại Praha (ČVUT) phát minh ra khẩu trang nguyên mẫu từ máy in 3D Viện Khoa học Máy tính, Robot và Điện tử học của trường ČVUT Praha (CIIRC ČVUT) tham gia vào cuộc chiến chống lại virus Covid -19. Tại trung tâm RICAIP đang phát triển một nguyên mẫu khẩu trang hoàn toàn mới dưới tên „CIIRC RP95“. Mục đích là để có thể sản xuất được khẩu trang tất cả mọi nơi trên khắp thế giới. Sản phẩm này có thể thay thế được những nơi thiếu hụt năng lực và nguồn sản xuất

Nguồn:idnes.cz

Che miệng và mũi, đeo găng tay, nếu không thì không đi ra ngoài, Bộ trưởng hô hào Bộ Nội vụ khuyến cáo tất cả người dân nên sử dụng bất kỳ biện pháp nào đó để bảo vệ mặt, đặc biệt là khi mua sắm hoặc đi lại các phương tiện giao thông công cộng. “Mọi sự bảo vệ đều tốt hơn là không có gì”, thông tin được viết trên Twitter. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch cũng kêu gọi mọi người tuân thủ các quy tắc. Theo ông, mọi người cũng nên đeo găng tay để bảo vệ.

Nguồn: idnes.cz

Nhân viên hãng Škoda muốn ngừng sản xuất vì sợ coronavirus Đại diện của các nhân viên tại nhà máy xe hơi Škoda muốn đàm phán với ban quản lý công ty về việc tạm thời ngừng sản xuất. Họ muốn ngăn chặn sự lây lan của coronavirus trong nhà máy công nghiệp lớn nhất tại Séc. Trước đó nhà máy Škoda đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus vào cuối tuần. Nhân viên này đã nhiễm bệnh khi đi nghỉ tại Áo. Một người cùng bộ phận với anh ta hiện đang được các bác sĩ theo dõi.

Nguồn: magazin.aktualne.cz

Cả nước Séc đang may hàng ngàn khẩu trang tại nhà Hàng ngàn người, công ty hay cả nhà hát cũng đang may khẩu trang từ vải cho gia đình của họ, để bán và cho các bệnh viện nơi đang thiểu khẩu trang trầm trọng. Hướng dẫn may khẩu trang từ vải được chia sẻ trên internet, những chiếc khẩu trang từ vải này có thể giặt ở nhiệt độ 90 độ C, khử trùng trong lò vi sóng hoặc nước nóng.

Nguồn: zpravy.aktualne.cz

Bệnh viện dã chiến tại Těchovín đã sẵn sàng Quân đội đã sẵn sàng cung cấp cho bệnh viện dã chiến chuyên khoa quân sự ở Těchovín vùng Orlickoústecké cho các bệnh nhân xác định dương tính với coronavirus. Tất cả đã sẵn sàng và sẽ được sử dụng trong trường hợp sức chứa của các bệnh viện thường bị quá tải.

Nguồn: novinky.cz

Một cảnh sát đầu tiên đã nhiễm coronavirus
Coronavirus đã được xác nhận ở một sĩ quan cảnh sát vào thứ hai. Người này đến từ vùng Olomouc. Vì sĩ quan này 279 cảnh sát đã phải cách ly, do có thể lây nhiễm virus corona chủng loại mới.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil