Séc: Bà Jourová khẳng định, hộ chiếu COVID sẽ có lợi ích cho du lịch
Tin nổi bật, Tin Séc
author18/03/2021 15:04

TDM – Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Věra Jourová (ANO), đã bảo vệ hộ chiếu COVID sắp tới: “mùa du lịch đang đến và chúng ta phải có sự chuẩn bị để cho phép mọi người đi du lịch vòng quanh Liên minh Châu Âu mà không có sự hỗn loạn và gánh nặng thủ tục.

Ảnh: internet


Chiều hôm qua Ủy ban Châu Âu đã giới thiệu quyển hộ chiếu kỹ thuật số nhằm mục đích giúp việc đi lại ở Châu Âu trong thời gian đại dịch sẽ dễ ràng hơn. Người đã được tiêm chủng sẽ được cho phép đi du lịch, đồng thời những người có kết quả xét nghiệm PCR âm tính hay người có các kháng thể tự nhiên cũng được cấp hộ chiếu để đi du lịch. Hộ chiếu vắc xin trước đây đã được sự ủng hộ ở các nước Trung Âu, bao gồm cả Séc hoặc các nước Nam Âu phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch. Phó Chủ tịch đảng KSČM và nghị sĩ châu Âu bà Kateřina Konečná đã nhận thấy rủi ro có thể xảy ra đối với dữ liệu cá nhân và cho rằng đây là sự đối xử bất bình đẳng nếu sự dụng hộ chiếu Covid.

“Chúng tôi đang tiến đến một hệ thống mà tại đây mọi người sẽ được công nhận giống nhau tại khắp mọi nơi. Bạn sẽ hoàn toàn chắc chắn rằng bạn sẽ đến một nơi nào đó và được gửi về vì không đạt tiêu chuẩn, ” bà Jourová có nói thêm

Theo bà rất nhiều nước vẫn không có đủ liều vắc xin cho toàn dân và nhiều gia đình sẽ gặp khó khăn với chi phí xét nghiệm PCRm Một gia đình 5 thành viên muốn di du mà phải xét nghiệm cũng đã mất rieng 10 nghìn korun cho xét nghiệm. Chuyên gia chính trị đối ngoại của ODS đồng thời là nghị sĩ châu Âu ông Jan Zahradil tin rằng yêu cầu về chứng chỉ quốc tế là hợp pháp và điều này có thể so sánh như với thẻ tiêm chủng quốc tế. Tuy nhiên, ông nhận thấy sự bất bình đẳng giữa những người được tiêm chủng hiện được miễn phí và những người phải đi xét nghiệm có tính phí. Chính vì vậy EU cần cũng cấp thêm chi tiết thực tế khi sử dụng hộ chiếu sẽ ra sao.

Nguồn: ČT24

(BBT Tamdamedia dịch và tổng hợp)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil