Bản tin Séc ngày 17.03.2020
author17/03/2020 12:00
Nguồn: denik.cz

Tình hình koronavirus tại Séc

Đến 14:30 ngày 17.03.2020 tại Séc đã xét nghiệm tất cả 6302 trường hợp, trong đó có 396 trường hợp được xác định dương tính với Covid-19. Tin vui cho đến thời điểm hiện tại đã có 3 bệnh nhận hồi phục. Được biết 3 bệnh nhân này nằm trong số những bệnh nhân nhiễm coronavirus đầu tiên tại Séc.

Nguồn: novinky.cz

Một công chức của Tòa thị chính Praha dương tính với Covid-19

Tòa thị chính Praha đã gửi khoảng 50 nhân viên của mình đi cách ly tại nhà theo chỉ thị, vì một nhân viên công chức của Tòa thị chính đã có xét nghiệm dương tính với coronavirus. Thông tin được xác nhận bởi người phát ngôn của Tòa thị chính ông Vít Hofman.

Nguồn: ct24.cz

Hàng ngàn khẩu trang được cung cấp cho khu vực cách ly ở vùng Olomouc

Các khu vực bị cách ly ở vùng Olomouc được cung cấp 5000 khẩu trang, chủ yếu dành cho các dịch vụ xã hội. Trong ngày thứ ba, hàng ngàn thiết bị bảo vệ sẽ đến thị trấn và làng bị cách ly, ngoài ra còn có 1300 mặt nạ phòng độc. Đồng thời thống đốc Ladislav Okleštěk cũng bác bỏ thông tin hàng trăm ngàn cư dân ở Olomouc sẽ bị cách ly.

Nguồn: idnes.cz

ČVUT sản xuất hàng trăm lít khử trùng

Đại học Kỹ thuật Séc tại Praha, tận dụng thời gian đóng cửa các trường học trên cả nước, đã sử dụng phòng thí nghiệm của mình để sản xuất chất khử trùng. Bên cạnh khẩu trang và mặt nạ phòng độc, nước khử trùng luôn luôn thiếu. Thủ đô Praha cung cấp nguyên liệu thô quan trọng cho trường. Với nguồn nguyên liệu được cung cấp, trường có thể sản xuất 10 nghìn lít dung dịch khử trùng hàng tuần.

Nguồn: idnes.cz

8 năm tù cho việc trộm socola trong Tình trạng khẩn cấp

Hình phạt 8 năm tù dành cho những tên trộm phạm tội trong thời gian Tình trạng khẩn cấp. Trường hợp đầu tiên, một tên trộm đã ăn cắp tại một cửa hàng tạp hóa ở Letňany, theo cảnh sát, anh ta đã ăn trộm 21 thanh socola với tổng giá trị là 1600Kč. Tên trộm thứ hai được cảnh sát Čakovice bắt giữ với tổng thiệt hại vượt quá 5000Kč. Trong thời kỳ khẩn cấp, những tên trộm sẽ phải đối mặt với 8 năm tù, trong khi trước đó chỉ là 2 năm.

Nguồn: ct24.cz

Đối tượng khó tiếp cận nhất với thông tin về đại dịch là người khiếm thính

Những người khiếm thính hiện đang phải vật lộn với việc thiếu thông tin. Phiên dịch cho người khiếm thính chỉ có trên kênh ČT, tuy nhiên ở những kênh khác không có người phiên dịch cho người khiếm thính. Bệnh nhân mù vẫn nhận được thông tin, tình nguyện viên giúp họ mua sắm, đọc tài liệu hoặc đưa đi bác sĩ. Tình nguyện viên từ những tổ chức phi lợi nhuận chủ yếu giúp những người già không truy cập được vào internet.

Nguồn: ct24.cz

Volkswagen đóng cửa các nhà máy Châu Âu do virus Corona. Škoda sẽ dừng sản xuất vào thứ 6

Tập đoàn ô tô Đức Volkswagen sẽ đóng cửa các nhà máy ở Châu Âu trong vòng 2 đến 3 tuần. Đại dịch do virus Corona đã gây ảnh hưởng đến tận nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Ca làm việc cuối cùng sẽ được làm việc hầu hết trong các nhà máy vào thứ 6, doanh nghiệp thông báo. Nhà máy ô tô Škoda Auto là một phần của doanh nghiệp Đức cũng sẽ dừng sản xuất vào thứ 6,thông tin được Thủ tướng Andrej Babiš ( Đảng Ano) thông báo. Đại dịch virus Corona cũng khiến tập đoàn VW không thể tính được triển vọng trong năm nay.

Nguồn: ct24.cz

Ukraine dừng hoạt động tàu điện ngầm vì coronavirus, Đài bắc Trung Quốc có một bệnh nhân mới

Châu Á đang dần kiểm soát được dịch bệnh, nhưng những người từ nước ngoài về nước mới là vấn đề. Tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc báo cáo về một bệnh nhân mới, đã 3 ngày liên tiếp Hàn Quốc có ít hơn 100 người bị nhiễm bệnh. Venezuela và Colombia đóng cửa biên giới. Ukraine hạn chế giao thông – tại các thành phố lớn từ thứ ba tàu điện ngầm sẽ đóng cửa. Sự kiện hơn 10 người cũng sẽ bị cấm.

Nguồn: novinky.cz

Người Séc mua bột mì và pate, người Đức mua vàng, người Mỹ mua súng

Trong khi bột mì, pate, mì ống hay gạo đang được người Séc dự trữ rất nhiều, thì người Đức đang trăn trở làm thế nào để bảo vệ khoản tiết kiệm của họ vào những ngày này, khi các sàn giao dịch chứng khoán châu Âu đang khủng hoảng nên họ đã đầu tư vào vàng. Người Mỹ thì ở một tầm cao khác, doanh số bán vũ khi đã tăng đáng kể ở các bang bị ảnh hưởng bởi coronavirus.

Nguồn: novinky.cz

Phạt nặng đối với người nói dối rằng mình nhiễm coronavirus

Cảnh sát Ústí nad Labem đã bắt giữ và buộc tội một người đàn ông 33 tuổi vì truyền bá thông tin báo động. Người này đã viết trên trang Facebook cá nhân của mình rằng anh ta nhiễm coronavirus và đi liếm tất cả bánh mì trong cửa hàng. Các thám tử đã theo dõi và bắt người này vào tối thứ 2. Theo thông tin, người này khỏe mạnh và không bị bệnh gì cả. Người này sẽ phải đối mặt với án tù 8 năm vì tội truyền bá thông tin báo động.

Nguồn: novinky.cz

Không nên cho người không đeo khẩu trang vào cửa hàng, Thị trưởng khuyến cáo

Đội Khủng hoảng Thủ đô khuyến cáo các doanh nhân không nên để người dân không đeo khẩu trang hoặc đồ che mũi và miệng vào cửa hàng. Lý do là để bảo vệ khỏi sự lây nhiễm của coronavirus. Thị trưởng Praha ông Zdeněk Hřib đã nói sau buổi họp báo thứ hai rằng hiện tại đây chỉ là khuyến nghị, nhưng ông mong rằng nó sẽ được mọi người tuân thủ làm theo như cách bảo vệ mình khỏi sự lây lan và ông mong người dân Praha sẽ hiểu và thông cảm về việc này.

Nguồn: novinky.cz

Khu vực phong tỏa xung quanh Uničov và Litovle được 160 cảnh sát bảo vệ

Khu vực 21 làng ở vùng Olomouc bao gồm Uničov và Červenky và Litovle đã bị cách ly từ hôm thứ hai để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, được bảo vệ bởi 160 cảnh sát tại 22 trạm. Trong ngày hôm qua, họ đã phải thêm 1 trạm nữa, vì có một số người lợi dụng khe hở để di chuyển ra vào, tránh những trạm kiểm soát khác.

Nguồn: novinky.cz

Người dân cách ly đang mò mẫm. Họ chữa bằng rượu mận và thuốc paralen

Số người nhiễm virus Corona tại CH Séc đang tăng và số người bị cách ly, dù là bắt buộc hay tự nguyện, cũng đang tăng nhanh. Họ đang chờ thông tin của các nhà vệ sinh dịch tễ, chờ kiểm tra hoặc kết quả xét nghiệm. Họ lo lắng về những đứa trẻ của mình và sợ bị mất việc. Những người này đã tự chữa bằng paralen, ibalgin, chè nóng, hành và cả rượu mận. Vậy tiếp theo là gì? Nên làm thế nào để cách ly khi trong gia đình có nhiều thành viên? Họ đều không biết.

Nguồn: novinky.cz

Hầu hết người Séc cảm thấy bị đe dọa bởi virus Corona

Hầu hết mọi người đều sợ loại virus Corona mới này. Theo một tham khảo của công ty môi giới Ipos, 3/4 người Séc cảm thấy bị đe dọa. 9 trong số 10 người đều cho rằng các biện pháp mà chính phủ đề ra để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này là hoàn toàn cần thiết.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil