Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Tòa án đã xét xử người phụ nữ trông trẻ ở Cheb 5 năm tù vì đã làm tử vong giảm một bé Việt Nam

Tòa án Tối cao Praha tuyên án 5 năm tù giam đối với người phụ nữ đã gây ra thương tích cho cậu bé 19 tháng tuổi và hậu quả là cậu bé đã tử vong. Hana Rettová, 69 tuổi ở Cheb, là bảo mẫu cho một cậu bé người Việt. Theo bản án, người phụ nữ đã cố tình tấn công cậu bé vào tháng 3 năm 2019, bởi vì cậu bé đã liên tục quấy rối bà. Đứa trẻ đã chết trong vòng một tuần vì vết thương lớn ở đầu mặc dù được các nhân viên y tế chuyên môn cao về phẫu thuật tại bệnh viện Motol chăm sóc nhưng cậu bé đã không qua khỏi. Người phụ nữ phủ nhận tội lỗi đã gây ra cho đứa bé.

Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: CNN Prima News/Profimedia)

Theo thông tin điều tra, người bảo mẫu này đã trông coi trẻ em cho cộng đồng người Việt ở Cheb được 20 năm và đã gây thương tích cho một bé trai 19 tháng tuổi vào ngày 10 tháng 3 năm 2019. Theo lời khai của người phụ nữ, đứa trẻ quấy khóc, không chịu nghe lời bà khi cha mẹ vắng mặt. Đứa trẻ đã la hét, chống đối, quấy khóc và vẫn đòi hỏi sự quan tâm của bảo mẫu khi bảo mẫu đang chăm sóc những đứa trẻ khác. Người phụ nữ thừa nhận rằng mình đã đá cậu bé một lần. Tuy nhiên, người phụ nữ phủ nhận rằng, việc đứa bé bị thương ở đầu không phải do bà gây ra.

Chủ tịch Hội đồng Kháng cáo Jiří Lněnička đã nói rằng: “Bị cáo không nói sự thật và đó chỉ là cách mà bị cáo bào chữa trước sự bức xúc của nạn nhân”. Theo ông, đây là lời giải thích duy nhất cho trường hợp này và điều đó đã được thể hiện rõ, rằng cậu bé chết vì chấn thương sọ não. Các chuyên gia cho biết rằng, đứa bé không thể tự mình gây ra vết thương. Đầu của đứa bé đã bị bạo lực tiếp xúc từ mức độ trung bình đến cường độ cao. Tuy nhiên, bảo mẫu đã không gọi cấp cứu ngay mà chỉ gọi khi bố đứa trẻ đến đón vào buổi chiều và không thể đánh thức đứa bé dậy.

Người phụ nữ trông trẻ ở Cheb có thể nhận mức án từ 8 đến 16 năm tù, tuy nhiên, Tòa án đã giảm xuống còn 5 năm tù. Đồng thời, Tòa án cũng đưa ra lệnh cấm làm công việc bảo mẫu trong 5 năm. Bị cáo sẽ phải trả cho công ty bảo hiểm y tế gần 360 nghìn korun và bồi thường cho cha mẹ cậu bé bị hại 1 triệu korun.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img