Bắt đầu giai đoạn nóng của chiến dịch bầu cử Tổng thống Séc
Tin Séc, Tin tức
author02/01/2023 16:13

Chỉ chưa đầy 2 tuần nữa tại Séc sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống. Người dân có thể lựa chọn ra một vị nguyên thủ quốc gia mới từ 9 ứng cử viên. Trong những ngày tới đây sẽ bắt đầu giai đoạn nóng của chiến dịch bầu cử. Các ứng cử viên sẽ kêu gọi người dân đi bỏ phiếu.

Ngay cả trong những ngày nghỉ lễ, các nhóm ứng cử viên cho vị trí Tổng thống Séc cũng không tạm ngừng công việc của mình và chiến dịch trước bầu cử. Nhưng hiện đã có điều thay đổi – Đó là thay thế các luận văn chương trình bầu cử là những bức ảnh hay đoạn tin có chủ đề về Giáng sinh.

Thượng nghị sĩ Pavel Fischer cho biết: “Chúng ta phải rõ ràng, tiết kiệm và hiệu quả. Chúng tôi không chuẩn bị bất kỳ chủ đề nào khác mà thay vào đó chúng tôi sẽ đơn giản hóa.”

Nghị sĩ Jaroslav Bašta (SPD) chia sẻ: “Tôi hứa rằng, nếu đắc cử Tổng thống tôi sẽ giải tán chính phủ của Thủ tướng Petr Fiala theo điều 62.”

Chủ tịch công đoàn Josef Středula cho biết: “Mức sống, tương lai của CH Séc và cách mà mọi người sống – tôi nghĩ rằng điều này sẽ còn lâu mới được sử dụng trong các cuộc tranh luận tổng thống.”

Những chủ đề được đề cập trong các chiến dịch bầu cử không chỉ những chủ đề mới mà còn cả những chủ đề đã được các ứng cử viên chuẩn bị trong nhiều tuần qua.

Tướng Petr Pavel trước Giáng sinh cho biết: “Trước hết chúng ta cần giải quyết cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang trải qua và đến thời điểm tình hình đã được ổn định, chúng ta sẽ bắt đầu giải quyết tất cả các vấn đề cấp bách khác một cách nhanh chóng.”

Còn ứng cử viên Tomáš Zima chia sẻ: “Tôi sẽ chọn những chủ đề được phần lớn người dân quan tâm. Đó là các vấn đề về lạm phát, cuộc khủng hoảng năng lượng, 2/3 hộ gia đình có nguy cơ đói nghèo.”

Nhà kinh tế học Danuše Nerudová đưa ra ý kiến của mình: “Tôi sẽ tập trung vào kinh tế. Thực tế tại Séc có 35% hộ gia đình không tiết kiệm được bất cứ thứ gì hàng tháng và khi có một khoản chi phí bất ngờ xảy ra, họ không có gì để trả.”

Trong những ngày cuối cùng trước khi mở các điểm bỏ phiếu, các ứng cử viên sẽ trải qua nhiều cuộc tranh luận khác nhau trên các phương tiện truyền thông.

Cựu Thủ tướng đồng thời là chủ tịch phong trào ANO Andrej Babiš cho biết: “Người dân sẽ nhận được thư của tôi. Ngoài ra tôi sẽ tiếp tục talkshow, tôi sẽ đến Ústí, Kladno, Brno, vào ngày 9/1 chúng tôi sẽ kết thúc chiến dịch tại đó.”

Doanh nhân Karel Diviš cũng chia sẻ ý kiến của mình: “Chúng tôi sẽ tập trung rõ ràng vào việc để mọi người không sợ việc bỏ phiếu, để mọi người không chỉ bỏ phiếu vào bộ 3 thần thánh mà còn có thể gây bất ngờ cho một người nào khác.”

Thượng nghị sĩ Marek Hilšer cũng đề cập: “Tôi nghĩ rằng các cuộc tranh luận trên tivi là quan trọng nhất, không chỉ ở Đài truyền hình Séc mà còn ở những nơi khác,… Đó là nơi mà mọi người có thể thể hiện điểm tốt nhất của mình.”

Các ứng cử viên Tổng thống Séc 2023

Cuộc bầu cử Tổng thống Séc sẽ diễn ra vào 2 ngày 13 và 14 tháng 1 năm 2023.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil