Bắt đầu năm học mới 2022/2023 tại Séc
Tin Séc, Tin tức
authorAdmin, 01/09/2022 15:04

Hôm nay ngày 1/9, theo truyền thống của Séc, sau 2 tháng nghỉ hè hàng ngàn học sinh đã quay trở lại trường để bắt đầu năm học mới. Vào ngày hôm nay, Tổng thống Séc Miloš Zeman, Thủ tướng Petr Fiala hay Chủ tịch Thượng viện Séc Miloš Vystrčil đã đến các trường tiểu học và chúc các em học sinh lớp 1 có nhiều may mắn trong ngày đầu tiên đến trường.

Sáng nay Tổng thống Séc Miloš Zeman đã đến thăm một trường tiểu học ở Lány. Tổng thống đã chúc các học sinh sẽ có thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Đối với riêng học sinh bước vào lớp 1, tổng thống đã chia sẻ rằng trường học chỉ là một trò chơi thôi và khi có thể kết thúc trò chơi đó, sẽ có một trò chơi mới phức tạp hơn gọi là cuộc sống sẽ bắt đầu. Tổng thống đã chúc các bạn học sinh thành công trong cả trường học lẫn trong cuộc sống.

Cũng trong hôm nay, Thủ tướng Fiala đã đến thăm một trong những trường học ở Karlovy Vary. Thủ tướng đã tặng cho những học sinh vào lớp 1 cuốn sách như một món quà nhỏ và nói rằng với các học sinh rằng, mặc dù không phải tất cả mọi thứ đều được học ở trường, nhưng sẽ từ trương học các học sinh sẽ học hỏi được nhiều điều. Ông chúc các học sinh sẽ hoàn thành tốt việc học tập.

Theo ước tính của Bộ Giáo dục Séc, năm nay sẽ có khoảng 110.300 học sinh lớp 1 và khoảng 60.000 học sinh tị nạn từ Ukraine sẽ đi học tại các trường học Séc.

(BBT TamdaMedia)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.