spot_img

Đức:Vụ bắt giữ 11 con tin, đòi tiền chuộc bảy triệu Euro

Cơ quan an ninh Đức đã phát động một chiến dịch quy mô lớn để đối phó với vụ bắt giữ con tin ở thành phố Karlsruhe, Tây Nam nước này vào thứ Sáu (10/3).


Nhật báo Stuttgarter Zeitung của Đức đưa tin, một nghi phạm đã bắt giữ một số cư dân làm con tin trong hiệu thuốc địa phương, yêu cầu số tiền chuộc lên tới hàng triệu euro.

Cảnh sát lập tức được điều đến hiện trường và một số đường phố gần đó bị phong tỏa. Các sự kiện buổi tối tại hai nhà hát gần đó đã bị hủy bỏ.

Cơ quan chức năng không nêu chính xác số lượng con tin, chỉ nói rằng “một số người” đã bị bắt nhưng họ “không hề hấn gì”. Theo báo giới địa phương, con số này là ít nhất hai người.

Vụ bắt giữ con tin kéo dài tới bốn giờ đồng hồ. Hình ảnh do tờ Bild của Đức đăng tải cho thấy tại hiện trường có xe cảnh sát bọc thép và lực lượng vũ trang hạng nặng.

Khoảng 21h10 (giờ địa phương), đơn vị đặc nhiệm ập vào hiệu thuốc và bắt giữ một nam nghi phạm rồi tiến hành khám xét tòa nhà, cảnh sát xác nhận. Tất cả các con tin đã được giải thoát và không ai bị thương.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi một tay súng sát hại bảy người tại một nhà thờ ở Hamburg (Đức). Thủ phạm đã tự sát khi bị cảnh sát truy đuổi.

(Nguồn: Tienphong)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img