hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Bộ Ngoại giao đã ra mắt trang thông tin điện tử về điều kiện đến các điểm du lịch nước ngoài

Bộ Ngoại giao ra mắt trang web mới dovolena2021.cz, nơi bạn có thể tìm thấy các điều kiện để nhập cảnh vào 14 điểm đến cụ thể cho kỳ nghỉ hoặc điều kiện khi quay trở lại Cộng hòa Séc. Cổng thông tin do Bộ trưởng Ngoại giao Jakub Kulhánek (ČSSD) trình bày tại cuộc họp báo khởi động mùa du lịch năm nay. Trang web chứa thông tin về Bulgaria, Ai Cập, Croatia, Ý, Đức, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Áo, Hy Lạp, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Tunisia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Hình minh họa: Bộ trưởng Ngoại giao Jakub Kulhánek

Ví dụ, khi đi du lịch đến Croatia, các điều kiện cho những người được tiêm chủng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại vắc xin họ được tiêm. Những người được tiêm chủng Pfizer, Moderna, Gamaleya hoặc Sinopharm có thể nhập cảnh vào Croatia từ ngày 22 đến ngày thứ 42 sau khi tiêm liều đầu tiên hoặc sau khi đã hoàn thành tiêm chủng. AstraZeneca có thể được bắt đầu từ 22 đến 84 ngày sau liều đầu tiên hoặc sau khi tiêm chủng. Với vắc-xin Janssen, là một liều duy nhất, khách du lịch có thể nhập cảnh vào Croatia sau 14 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Đối với các xét nghiệm: giấy chứng nhận xét nghiệm PCR không quá 72 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên không quá 48 giờ, do một cơ sở y tế hoặc phòng thí nghiệm cấp được các Quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu công nhận và đối với Croatia phải có chữ ký của bác sĩ. Nhà sản xuất của bộ xét nghiệm hoặc tên thương mại của nó cũng phải được ghi ra. Một biểu mẫu phải điền về việc đến Croatia du lịch cũng là một điều bắt buộc.

Ông Kulhánek nói: “Khi đến Croatia, người lớn và trẻ em đều phải có chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước.”

Mặt khác, mọi người có thể đến Bulgaria từ thứ tư mà không có bất kỳ hạn chế nào, nhưng khi trở lại Cộng hòa Séc, họ phải chứng minh bản thân bằng xét nghiệm, tiêm phòng hoặc bằng chứng đã bị bệnh. Những người được tiêm chủng có thể nhập cảnh vào Hy Lạp 14 ngày sau khi kết thúc tiêm chủng hoặc những người có kết quả xét nghiệm PCR không quá 72 giờ hoặc những người có giấy chứng nhận có giá trị từ 2 đến 9 tháng kể từ ngày nêu trong đó.

Trang web cũng cung cấp thông tin về điều kiện và các biện pháp chống dịch coronavirus tại địa điểm du lịch hoặc các thông tin hữu ích khác. Bộ cũng đã củng cố một trung tâm hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về du lịch. Mọi người có thể gọi vào số 222 264 222.

Nếu cần, người dân có thể đến các đại sứ quán và lãnh sự quán tìm sự giúp đỡ. Thứ trưởng Ngoại giao Martin Smolek cho biết Cộng hòa Séc có 120 đại sứ quán chuyên nghiệp ở nước ngoài và 221 lãnh sự danh dự.

Vào tháng 7 và tháng 8, các văn phòng lãnh sự ở Barcelona, ​​Burgas, Bulgaria, Rijeka và Split, Croatia, và Valletta ở Malta sẽ dành cho công dân Séc.

Ở những nơi không có đại sứ quán hay lãnh sự quán danh dự, người dân có quyền liên hệ với bất kỳ đại sứ quán nào của một Quốc gia thành viên EU và yêu cầu giúp đỡ. Hình thức hỗ trợ phổ biến nhất là cấp giấy thông hành thay thế.

Cả Kulhánek và Smolek đều kêu gọi công dân đăng ký vào hệ thống DROZD được sử dụng bởi các đại sứ quán Séc, để thông báo cho khách du lịch Séc về các sự kiện bất thường, chẳng hạn như thiên tai hoặc các cuộc tấn công khủng bố.

Các cuộc tuần tra chung của cảnh sát sẽ lại được triển khai tại các điểm du lịch đông đúc, lần này ngoài Croatia và Bulgaria còn có cả Albania. Lực lượng tuần tra giúp đỡ trong các tình huống khủng hoảng trong các kỳ nghỉ ở nước ngoài, chẳng hạn như tai nạn giao thông hoặc tội phạm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img