hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Việt Nam: Váy công sở dài quá đầu gối, không xẻ tà quá cao

Cán bộ công chức, viên chức ngành nội vụ khi đến công sở không mặc quần bò, áo phông không có ve cổ, không lợi dụng vị trí công tác để bổ nhiệm người thân quen…

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trong buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc

Bộ Nội vụ vừa ký ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Bộ Nội vụ.

Về trang phục công sở, với quần, áo phải kín đáo, váy dài quá đầu gối, không xẻ tà quá cao, không được mặc quần bò, áo phông không có ve cổ, không làm việc riêng, gây mất trật tự. Trong giờ làm việc, cán bộ công chức, viên chức cũng không được đeo tai nghe, mở nhạc, nghe nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân.

Bộ Nội vụ cũng yêu cầu không hút thuốc lá tại cơ quan, phòng làm việc, không sử dụng đồ uống có cồn trước và trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa; không thắp hương, không được lưu trữ các hình ảnh, nội dung văn hóa phẩm đồi trụy, tài liệu chống Đảng, Nhà nước…

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức cũng không được lợi dụng chức vụ, quyền hạn cá nhân, danh nghĩa của cơ quan, tổ chức để giải quyết công việc nhằm trục lợi cá nhân, gia đình hoặc người thân để chiếm dụng tiền hoặc tài sản của người khác.

Đồng thời, không được có thái độ hoặc hành vi quan liêu, cửa quyền, hách dịch, nhũng nhiễu, hạch sách người dân, gây căng thẳng, bức xúc, dọa nạt người dân; không gợi ý đưa tiền, nhận tiền, quà biếu hoặc nhận giải quyết công việc bên ngoài cơ quan; không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, vướng mắc của tổ chức và công dân.

Với những người giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, phải đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; không lợi dụng vị trí công tác để bổ nhiệm người thân quen; chủ động xin thôi giữ chức vụ khi nhận thấy bản thân còn hạn chế về năng lực và uy tín thấp.

Cùng với đó, lãnh đạo, quản lý phải tâm huyết, tận tụy, gương mẫu làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao; không vướng vào “tư duy nhiệm kỳ”. Đồng thời phải công tâm, khách quan trong sử dụng, đánh giá cán bộ thuộc quyền quản lý; không được duy ý chí, áp đặt, bảo thủ; phải tôn trọng, lắng nghe ý kiến của cấp dưới.

Công chức, viên chức và người lao động không được lợi dụng việc phát biểu ý kiến, việc góp ý, phê bình làm tổn hại đến uy tín của cán bộ lãnh đạo, quản lý và đồng nghiệp; không nịnh bợ cấp trên lấy lòng vì động cơ không trong sáng.

Không được được lợi dụng, chức vụ, quyền hạn khi tham gia các hoạt động xã hội để tiếp tay hoặc bao che cho các hành vi vi phạm pháp luật được bất kỳ hình thức nào.

Quy tắc của Bộ Nội vụ cũng nhấn mạnh, phải thực hiện “4 xin, 4 luôn”: xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ… Đồng thời, phải tuân thủ kỷ luật phát ngôn, không sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, phiến diện, một chiều ảnh hưởng đến hoạt động công vụ.

(Nguồn: 24h)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img