hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Bộ trưởng Y tế Anh nhiễm Covid-19

Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid hôm 17/7 cho biết ông dương tính với virus corona, song chỉ biểu hiện triệu chứng nhẹ vì ông trước đó đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19.

“Sáng nay, tôi bị xét nghiệm dương tính với Covid-19”, Bộ trưởng Sajid Javid viết trên Twitter hôm 17/7, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

Dù vậy, ông Javid cho hay đây mới chỉ là kết quả xét nghiệm bằng que thử nhanh, và ông vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR, vốn phải cần thêm thời gian xử lý trong phòng thí nghiệm.

Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid. Ảnh: Sky News

Trước đó, Bộ trưởng Javid từng thông báo trên Twitter rằng ông đã được tiêm liều vắc xin Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca vào ngày 17/3, và được tiêm liều thứ hai vào ngày 16/5.

Ông Sajid Javid, người mới giữ chức Bộ trưởng Y Anh tế được 3 tuần, đã ủng hộ các kế hoạch của Thủ tướng Boris Johnson trong việc mở cửa lại hoàn toàn nền kinh tế Anh và loại bỏ các biện pháp hạn chế.

Dù nước Anh đang phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới, song Thủ tướng Johnson và Bộ trưởng Javid đều cho rằng chương trình tiêm chủng đã phá vỡ phần lớn mối liên kết giữa số ca nhiễm và tử vong bởi virus corona của nước này.

Một số nhà khoa học đã cảnh báo rằng, các kế hoạch mở cửa trở lại của chính phủ Anh có thể gây nguy hiểm do vẫn còn một số lượng đáng kể người chưa được tiêm chủng, và vắc xin chưa đạt đủ 100% hiệu quả kháng thể.

(Nguồn: Vietnamnet)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img