QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Các loại thuốc mới đã có thể sử dụng cho người trên 65 tuổi

Đã có một bước đột phá trong việc điều trị Covid-19 ở người cao tuổi trong những ngày gần đây nhằm hỗ trợ bệnh nhân. Thuốc kháng thể đơn mới của Hoa Kỳ Bamlanivimab và Regeneron, hiện vẫn là cách chống Covid hiệu quả nhất, cuối cùng đã có thể sử dụng cho những người trên 65 tuổi mà không cần phải thuộc diện mắc bất kỳ bệnh nền nào khác.

Điều này liên quan đến khoảng 410.000 người chưa được tiêm chủng vì nhiều lý do khác nhau, thường là do họ không có nhu cầu. Chính các loại thuốc covid này có thể cứu họ khỏi phải nhập viện nếu họ được sử dụng trong vòng mười ngày kể từ khi có các triệu chứng đầu tiên. Chúng được tiêm bằng cách truyền trong bệnh viện.

“Trong số những bệnh nhân lớn tuổi, chúng tôi có một bệnh nhân bị viêm mạch máu, sau khi được dùng thuốc, ngày hôm sau gọi điện thì hầu như không còn sốt, ho và các triệu chứng giống như cúm đã giảm bớt.” Dmitry Rakita, trưởng khoa mạch máu tại Khoa Y 2 của Đại học Karlova và Bệnh viện Đại học Motol cho biết.

Có thể sử dụng kháng thể trong vòng 10 ngày kể từ khi có triệu chứng đầu tiên của Covid và cần phải xác định dương tính bằng xét nghiệm. Bệnh nhân thường được gửi đến bác sĩ đa khoa, người sẽ sắp xếp thuốc tại bệnh viện hoặc trung tâm truyền dịch gần nhất.

Cho đến nay, các bệnh viện đã phân phối khoảng một phần ba số thuốc được đặt. Bộ Y tế đã mua 3.000 gói Bamlanivimab và 12.000 gói từ Regeneron. Toàn bộ số thuốc đã được chuyển đến Cộng hòa Séc và đang dần được chuyển đến các bệnh viện.

Các kháng thể đơn dòng có một nhược điểm lớn – chúng rất đắt. Một liều Bamlanivimab có giá trị khoảng 20 nghìn korun và Regeneron thậm chí là 60 nghìn korun.

Đây là lý do Bộ Y tế ban đầu đưa ra những tiêu chí khắt khe đến mức hầu như không ai có thể dùng được 14.000 liều thuốc nhập khẩu và được thanh toán này, trong khi người dân đau đớn và tử vong không đáng có trong bệnh viện.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img