spot_img

Châu Á vừa có thêm một tỷ phú ngành dược phẩm

Yang Ying – người nắm giữ 33% cổ phần của công ty Xiamen Amoytop Biotech là tỷ phú dược phẩm mới nhất của Trung Quốc.

Các ngành công nghiệp liên quan đến dược phẩm và chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực tạo ra rất nhiều tỷ phú cho Trung Quốc. Hơn 1/10 trong Top 100 tỷ phú của Trung Quốc đại lục làm giàu từ ngành này. Trong đó 2 người đứng đầu Zhong Huijuan và Sun Piaoyang nằm trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới với tài sản lần lượt 20 tỷ USD và 16 tỷ USD.

Trong tháng này, quốc gia đông dân nhất thế giới tiếp tục có thêm một tỷ phú dược phẩm. Yang Ying gia nhập câu lạc bộ tài sản tỷ USD sau khi cổ phiếu của công ty Xiamen Amoytop Biotech – doanh nghiệp mà bà đang nắm giữ 33% cổ phần – tăng mạnh. Hiện bà Yang Ying sở hữu tài sản khoảng 1,3 tỷ USD. Các thành viên khác trong gia đình bà Yang Ying nắm giữ 11% cổ phần công ty mới lên sàn hồi tháng 1 này. Doanh thu năm ngoái của Amoytop tăng 38% lên mức 103 triệu USD.

Cổ phiếu của các nhà cung cấp dược phẩm và doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc thu hút sự chú ý và được trả giá cao đến không tưởng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều nơi trên thế giới.

Trung Quốc hiện là quốc gia có nhiều tỷ phú thứ 2 thế giới, sau Mỹ.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img