spot_img

Chỉ huy Tiểu đoàn Azov cầu cứu sau cáo buộc Nga vi phạm lệnh ngừng bắn

Chỉ huy trưởng của Tiểu đoàn Azov cáo buộc lực lượng quân đội Nga vi phạm lệnh ngừng bắn tại khu vực nhà máy luyện kim Azovstal.

Khói đen bốc lên từ một đám cháy bên trong “pháo đài” Azovstol (Ảnh: Reuters).

Guardian đưa tin, chỉ huy trưởng Sviatoslav Palamar của Tiểu đoàn Azov hiện đang cố thủ trong “pháo đài” Azovstal ở thành phố Mariupol, Ukraine đã cáo buộc quân đội Nga vi phạm các lệnh ngừng bắn như đã hứa. Ngoài ra, chỉ huy Palamar cũng đưa ra lời cầu cứu cho các chiến sĩ đang bị thương cùng dân thường đang mắc kẹt dưới hệ thống địa đạo của nhà máy kim loại Azovstal.

Trong một đoạn video được đăng tải lên Telegram, ông Palamar nói: “Đây là ngày thứ 3 kể từ khi đối phương tiến công vào nhà máy Azovstal, nơi các trận chiến đẫm máu và khốc liệt vẫn đang diễn ra. Một lần nữa, quân đội Nga đã không giữ lời hứa về lệnh ngừng bắn cũng như việc sơ tán dân thường”.

Cũng trong đoạn video trên, ông cũng kêu gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy nỗ lực để cứu những người lính bị thương và trao cho họ cơ hội được chữa trị.

Theo đánh giá của giới chức Ukraine, hiện vẫn còn khoảng 200 dân thường cùng với lực lượng cố thủ đang kẹt lại tại “pháo đài” Azovstal.
Trước đó, hôm 4/5, quân đội Nga đã thông báo về một lệnh ngừng bắn kéo dài 3 ngày liên tục để tạo một hành lang nhân đạo cho dân thường hiện vẫn mắc kẹt bên trong nhà máy Azovstal có thể rời khỏi đây.

(Nguồn: Dantri)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img