spot_img

Cho thuê chuyên cơ tổng thống tổ chức đám cưới

Chính phủ Mexico quyết định sẽ cho thuê chuyên cơ tổng thống để các khách thuê có thể tổ chức tiệc sinh nhật và đám cưới.

“Chiếc chuyên cơ này sẵn sàng phục vụ cho những người sắp kết hôn và muốn đưa gia đình, bạn bè di chuyển bằng đường hàng không, cũng như dành cho các buổi tiệc sinh nhật, chuyến du lịch của công ty”, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador cho biết hôm 28/3.

Theo Tổng thống Mexico, chuyên cơ sẽ được bàn giao cho một công ty do quân đội vận hành, đang phụ trách một sân bay mới khai trương tuần trước bên ngoài Mexico City. Lợi nhuận từ cho thuê chuyên cơ sẽ dành cho các khoản phí duy trì và bảo dưỡng.

Chuyên cơ của Tổng thống Mexico tại Mexico City hồi tháng 12/2018. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Obrador, người ủng hộ chính sách thắt lưng buộc bụng và thường di chuyển bằng các chuyến bay thương mại như người dân, từng cam kết sẽ bán chiếc chuyên cơ Boeing 787 Dreamliner ngay khi ra tranh cử năm 2018.

Sau khi nhậm chức vào tháng 12/2018, ông Obrador tuyên bố chiếc chuyên cơ là biểu tượng tiêu xài quá độ và tham nhũng của chính quyền tiền nhiệm ở quốc gia có khoảng một nửa dân số sống trong nghèo đói.

Chiếc máy bay có 80 chỗ ngồi với phòng ngủ và phòng tắm được mua với giá khoảng 218 triệu USD trong nhiệm kỳ 2006-2012 của cựu tổng thống Felipe Calderon. Chính quyền của ông Obrador đã tổ chức nhiều đợt rao bán máy bay, song vẫn chưa giao dịch được.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img