spot_img

Chủ tịch hãng dầu mỏ lớn thứ hai Nga rơi từ lầu cao tử vong

Ông Ravil Maganov, Chủ tịch tập đoàn dầu mỏ Lukoil lớn thứ hai của Nga, vừa tử vong vì rơi từ cửa sổ bệnh viện xuống đất.
Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn dầu mỏ Lukoil của Nga Ravil Maganov đã tử vong sau khi rơi từ cửa sổ bệnh viện ở Moscow ngày 1.9, hãng thông tấn Interfax dẫn nguồn đưa tin.

Ông Ravil Maganov, Chủ tịch Hội đồng quản trị Lukoil

“Sáng nay, ông Maganov rơi từ cửa sổ phòng ở Bệnh viện lâm sàng trung ương. Ông ấy tử vong vì chấn thương”, nguồn tin nói và cho biết thêm lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường.

Nguồn tin cảnh sát nói với trang tin RBC rằng ông Maganov (67 tuổi) rơi từ cửa sổ tầng 6 xuống đất.

RT đưa tin, ông Ravil Maganov, 67 tuổi, Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn dầu khí khổng lồ của Nga Lukoil, đã chết sau khi rơi từ cửa sổ của Bệnh viện Lâm sàng Trung ương Mátxcơva. Đây là cơ sở y tế hàng đầu phục vụ các quan chức cấp cao của Nga và các nhân vật cao cấp khác.

Bệnh viện sau đó đã xác nhận tin tức, nói rằng lực lượng thực thi pháp luật đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc.

Ông Maganov được cho là đang điều trị tại bệnh viện này. Các báo cáo ban đầu cho biết ông tử vong ngay tại chỗ sau khi rơi từ tầng 6 của tòa nhà. Có nhiều suy đoán rằng người đàn ông 67 tuổi có thể đã tự tử sau khi nhận được hung tin về tình trạng sức khoẻ của mình.

Hiện chưa có xác nhận chính thức từ Lukoil.

Ông Maganov làm việc cho Lukoil từ năm 1993, sau khi công ty thành lập. Ông quản lý mảng tinh luyện, sản xuất và thăm dò của tập đoàn và trở thành chủ tịch vào năm 2020.

Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn dầu mỏ Lukoil của Nga Ravil Maganov chụp ảnh cùng Tổng thống Nga Putin năm 2019.

Ông Maganov là lãnh đạo thứ hai của Lukoil qua đời một cách bí ẩn trong vài tháng gần đây. Hồi tháng 5, cảnh sát Nga mở cuộc điều tra hình sự sau cái chết của cựu lãnh đạo Alexander Subbotin của Lukoil.

Lukoil là một trong số ít công ty nội địa công khai kêu gọi chấm dứt chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

Ông Maganov là người thân tín của người sáng lập Lukoil, ông Vagit Alekperov. Ông Alekperov từ chức Tổng giám đốc Lukoil vào tháng 4, một tuần sau khi Anh cấm vận ông vì chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

Trước đó, Lukoil có hơn 200 trạm xăng ở Mỹ, kêu gọi nhanh chóng chấm dứt chiến sự Ukraine, trước nguy cơ Washington cấm nhập khẩu dầu từ Nga.

Lukoil, một trong những thương hiệu Nga dễ nhận biết nhất tại Mỹ, hôm 3/3 ra tuyên bố kêu gọi một “giải pháp nhanh chóng” đối với chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine. “Chúng tôi ủng hộ chấm dứt ngay lập tức xung đột vũ trang và tìm giải pháp thông qua đàm phán cũng như các biện pháp ngoại giao”, tuyên bố của Lukoil có đoạn.

(Nguồn: Tổng hợp)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img