ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Clip: Biden lại gây tranh cãi về sức khỏe

Tổng thống Mỹ giẫm lên bãi cỏ đi vào Nhà Trắng, khi một mật vụ đứng trước chỉ tay vào lối đi khác, làm dấy lên tranh cãi về vấn đề sức khỏe của ông.

Video xuất hiện đầu tuần này cho thấy Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đi vào Nhà Trắng, sau khi ông vừa từ quê nhà ở thành phố Wilmington, bang Delaware trở lại thủ đô. Một mật vụ mặc vest đen đứng phía trước chỉ tay vào lối đi bên phải, dường như để chỉ nơi Tổng thống di chuyển.

Tuy nhiên, Biden không rẽ phải mà đi thẳng, giẫm lên bãi cỏ và đi vào bên trong. Cảnh quay cuối video cho thấy Tổng thống Mỹ giơ ngón tay cái với mật vụ đang giữ cửa cho ông. Đây cũng là mật vụ trước đó chỉ đường cho Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden dường như bỏ qua chỉ dẫn của mật vụ khi vào Nhà Trắng đầu tuần này. Video: Sun.

Video khiến những người phê bình cho rằng đây có thể là biểu hiện của chứng suy giảm trí nhớ. “Được chỉ nơi cần đi, và Biden đi thẳng về phía trước”, Josh Barnett, người đang tranh cử vào nghị viện bang Arizona, đăng Twitter.

“Hãy xem kĩ video này”, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cũng chia sẻ trên Twitter. Những người khác cảm thấy khó hiểu tại sao mật vụ phải chỉ đường cho Tổng thống ngay tại Nhà Trắng.

Tuy nhiên, một số người ủng hộ Biden đã lên tiếng bảo vệ Tổng thống. “Có vẻ như đặc vụ thông báo rằng lối đi đó đã bị chặn và bảo Tổng thống nên đi lối khác. Bạn nghĩ mật vụ sẽ chỉ vào một lối đi như vậy cho Tổng thống sao?”, một người đăng Twitter.

Biden, 78 tuổi, là tổng thống lớn tuổi nhất khi nhậm chức trong lịch sử Mỹ. Ông đã nhiều lần nói nhầm và mới đây nhất là phát biểu 350 triệu người Mỹ đã tiêm vaccine Covid-19. Cựu tổng thống Donald Trump thường xuyên công kích tình trạng trí nhớ của Biden trong cuộc tranh cử tổng thống năm ngoái.


(Nguồn: Vnexpress/Theo Sun, Daily Mail)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img