Cửa hàng sử dụng trí tuệ nhân tạo phát hiện kẻ trộm
Tin Séc, Tin tức
author26/03/2023 13:18

Chuỗi cửa hàng COOP ở Beroun đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp bảo vệ cửa hàng khỏi những tên trộm. Bằng cách phân tích liên tục các đoạn ghi hình từ camera, nó có thể phát hiện hành vi không chuẩn mực của khách hàng, sau đó cảnh báo cho nhân viên an ninh trung tâm hoặc nhân viên cửa hàng.

Nếu một người để hành hóa trong túi áo hay túi xách thay vì trong giỏ hàng, nhân viên cửa hàng sẽ nhận được thông báo cùng với một đoạn video ngắn về nghi phạm trên điện thoại di động của họ. Nhân viên an ninh không phải theo dõi liên tục hình ảnh từ camera và có thể giám sát cùng lúc nhiều cửa hàng có cùng hệ thống.

Theo công ty COOP, cửa hàng ở Beroun là cơ sở sử dụng trí tuệ nhân tạo hoạt động đầu tiên ở Séc nhưng các đối thủ cạnh tranh cũng đã thử nghiệm trí tuệ nhân tạo trong các dự án thí điểm.

Nếu cửa hàng không có nhân viên và hoạt động ở chế độ tự động, chẳng hạn như cửa hàng ở Beroun là từ 17 giờ đến 6 giờ 30 sáng, thì hệ thống có thể cảnh báo kẻ trộm rằng nó đã nhìn thấy. Ở chế độ tự động, để vào cửa hàng, khách hàng cũng cần có mã QR trên điện thoại di động được liên kết với danh tính ngân hàng, nhờ đó hệ thống có thể dễ dàng xác định được kẻ trộm và cung cấp thông tin cho cảnh sát.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil