spot_img

Cựu Công chúa Nhật nhiều khả năng sắp trở về quê hương

Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, vợ chồng Mako và Kei Komuro sẽ phải quay về Nhật Bản một thời gian vì không còn hạn visa Mỹ.

Giữa tháng 4 vừa qua, Kei Komuro – chồng của cựu Công chúa Nhật Bản Mako đã nhận kết quả thi trượt kỳ thi luật sư bang New York lần hai. Điều này đang gây ra rất nhiều rắc rối cho cặp vợ chồng mới cưới.

Vào tháng 11/2021, không lâu ngay sau khi kết hôn, Mako Komuro đã bay sang Mỹ định cư cùng chồng. Kei Komuro hiện sống tại xứ cờ hoa với thị thực OPT dành cho sinh viên F-1 có giấy phép lao động tạm thời ngoài trường học được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cấp. Thị thực của chàng rể hoàng gia có thời hạn là 12 tháng và dự kiến ​​sẽ hết hạn vào tháng 5 này. Cựu Công chúa Mako ở Mỹ theo diện vợ/chồng của người cư trú, tức phụ thuộc vào Kei Komuro.

Theo truyền thông Nhật, thị thực của chàng rể hoàng gia sẽ hết hạn trong tháng này

Để tiếp tục xin được visa, Kei Komuro phải có bằng luật sư để có thể nộp đơn xin thị thực lao động H-1B dành cho các chuyên gia làm việc tại Mỹ. Tuy nhiên, đến tháng 7 năm nay, phò mã mới có thể thực hiện lại kỳ thi lần thứ 3 và kết quả của nó đến cuối năm mới được công bố. Vì vậy, cặp đôi sẽ có một khoảng thời gian vài tháng không có visa hợp pháp để sống ở Mỹ.

Nhiều nguồn tin khẳng định cặp vợ chồng đang phải cố gắng tìm cơ hội xin visa khác. Mako Komuro đã nhận công việc giám tuyển tại bảo tàng MET (New York) danh giá để có thể xin thị thực O-1 dành cho người nước ngoài có năng lực nổi trội đang tìm kiếm việc làm tạm thời tại Mỹ. Sau đó Kei Komuro sẽ ở lại theo diện visa vợ/chồng nhờ Mako. Tuy nhiên, loại visa phụ thuộc vợ chồng không cho phép làm việc nên Kei bằng mọi giá vẫn phải vượt qua kỳ thi vào tháng 7. Và dù có lên kế hoạch thì việc xin thị thực của Mako cũng không thể trong một sớm một chiều.

Ngày 4/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin một quan chức làm việc cho gia đình Akishino tiết lộ: “Mako Komuro có thể sẽ quay lại Nhật Bản một lần vào tháng 5 vì việc xin cấp thị thực O-1 ở lại Mỹ sẽ không thể hoàn thành trước thời hạn tháng 5. Có vẻ như Kei đang muốn tập trung vào việc học”.

Vì hết hạn visa, nhiều khả năng vợ chồng Mako phải tạm về quê vài tháng

Cả hai có thể sẽ trở lại Nhật Bản tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn vài tháng vì rắc rối vấn đề xin visa. Trong quãng thời gian này, Kei Komuro sẽ tập trung toàn bộ thời gian để ôn thi một lần nữa.

Nguồn tin này cũng cho biết thêm hiện tại, cặp đôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc Kei phải vượt qua kỳ thi để được sống trên đất Mỹ. Việc ổn định công việc đang là ưu tiên hàng đầu của hai vợ chồng.

(Nguồn: Kenh14)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img