Cứu sống bé gái sinh non chỉ nặng 395g ở Olomouc
Tin Séc, Tin tức
author27/04/2023 15:23

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Olomouc đã thành công cứu sống một bé gái sơ sinh bị sinh non chỉ nặng 395 gram. Cân nặng của em bé nhẹ hơn 10 lần so với cân nặng trung bình của một trẻ sơ sinh ở Cộng hòa Séc. Cô bé Vaneska vì thế đã trở thành em bé có cân nặng nhỏ nhất được các nhân viên khoa sơ sinh Bệnh viện Olomouc chăm sóc.

Bé Vaneska chỉ nặng 395 g lúc mới sinh

Hiện em bé được đặt tên là Vanesa đã được 4 tháng tuổi. Bé bị sinh non với trọng lượng chỉ bằng 1/10 trọng lượng các em bé bình thường.

Quá trình mang thai lúc đầu của cô Jana Flasarová hoàn toàn suôn sẻ, tuy nhiên sau đó đã xuất hiện các biến chứng, em bé đã không phát triển theo đúng các cột mốc thai kỳ khiến các bác sĩ không tin tưởng vào việc thai nhi có thể sống sót.

Vào tuần thai kỳ thứ 28, cô Jana buộc phải sinh non. Trọng lượng của em bé lúc đó chỉ có 395g, trong khi ở tuần tuổi này, cân nặng chuẩn là 1 kg và một em bé sơ sinh có cân nặng tiêu chuẩn là 3,3 kg. Bé Vanesa đã được chăm sóc đặc biệt hơn 100 ngày và cuối cùng ngày 31.3 em bé đã được xuất viện về nhà với bố mẹ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bệnh viện đã trang bị cho gia đình em bé thiết bị hỗ trợ thở oxy. Trọng lượng của em đã tăng gấp 4 lần lên 1 770g. Theo Bác sĩ Martin Wita thì em có thể phát triển hoàn toàn khỏe mạnh và có cơ hội có một cuộc sống bình thường.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil