spot_img

Đại sứ Nga tại Ba Lan bị tấn công bằng sơn

Đại sứ Nga tại Ba Lan vừa bị tấn công bằng sơn đỏ khi tới đặt vòng hoa tại nghĩa trang của các binh sĩ Liên Xô hy sinh trong Thế chiến II.

Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev (Ảnh: Azlyrics).

Truyền thông nhà nước Nga đưa tin, trong khi tới đặt vòng hoa tưởng niệm tại nghĩa trang của các binh sĩ Liên Xô hy sinh trong Thế chiến II tại thủ đô Warsaw, Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev cùng đoàn tháp tùng đã bị tấn công bằng sơn.

Đại sứ Andreev bị chặn đường bởi một nhóm người Ba Lan và Ukraine tại nghĩa trang và sau đó bị ném sơn đỏ vào người. Ông Andreev đã ngay lập tức được cảnh sát tháp tùng khỏi hiện trường. Sau đó, Đại sứ Nga cho biết ông không bị thương nặng.

“Tôi và cộng sự gặp phải một vết xước nhỏ nhưng không bị thương nặng. Chúng ta sẽ cần phải giải quyết vụ việc này”, ông nói.

Đại sứ quán Nga tại Ba Lan đã lên án vụ tấn công.
Vụ việc này chắc chắn sẽ làm gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ giữa Nga và Ba Lan. Trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, Ba Lan được biết đến như là một trong những đồng minh thân cận nhất của chính quyền Tổng thống Volodymyr Zelensky tại châu Âu. Để trả đũa, Nga đã quyết định dừng cung cấp khí đốt cho Ba Lan kể từ hôm 27/4.

(Nguồn: Dantri)

 

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img