Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Đảng Dân chủ Mỹ thông qua gói hạ tầng 1.200 tỷ USD

Gạt sang một bên những chia rẽ trong nội bộ, đảng Dân chủ của Mỹ ngày 5/11 (theo giờ Mỹ) đã bỏ phiếu thông qua gói cải thiện, nâng cấp đường cao tốc, băng thông rộng và các cơ sở hạ tầng khác trị giá 1.200 tỷ USD, đệ trình lên Tổng thống Mỹ Joe Biden để ký thành luật.


Đây được xem là chiến thắng đáng kể đối với đảng Dân chủ của Tổng thống Biden, khi các thành viên của đảng này đã tranh cãi trong suốt nhiều tháng qua về các dự luật chi tiêu đầy tham vọng vốn chiếm phần lớn trong chương trình nghị sự trong nước.

Tổng thống Biden. Ảnh: Reuters.Theo đó, chính quyền của ông Biden sẽ chịu trách nhiệm giám sát việc nâng cấp đường bộ, đường sắt và các cơ sở hạ tầng giao thông vận tải khác của Mỹ trong một thế hệ mà nhà lãnh đạo này hứa hẹn sẽ tạo thêm công ăn việc làm cũng như tăng khả năng cạnh tranh của Mỹ.

Đảng Dân chủ hiện vẫn còn nhiều việc phải làm đối với trụ cột thứ hai trong chương trình đối nội của Tổng thống Biden, đó là mở rộng mạng lưới an sinh xã hội và các chương trình chống biến đổi khí hậu./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img