hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Đến Croatia với hộ chiếu Covid hoặc giấy chứng nhận khả năng không lây nhiễm

Các điều kiện cho chuyến đi đến Croatia thay đổi từ thứ năm. Bây giờ người dân cần phải có giấy chứng nhận tiêm chủng, xác nhận đã nhiễm bệnh hoặc xét nghiệm âm tính để nhập cảnh. Điều này đã được Bộ Ngoại giao Séc xác nhận. Trong hai tuần vừa qua đã không bắt buộc phải có giấy xác nhận nào. Các hàng dài ba giờ đồng hồ đã được hình thành tại các đường chính từ Slovenia sang Croatia.

Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Jakub Kulhánek đăng trên twitter cá nhân vào 10 giờ sáng hôm nay rằng “Hôm nay hộ chiếu Covid bắt đầu được áp dụng, Croatia đã vội vàng đưa ra quyết định vào đêm qua, rằng khách du lịch đến từ Cộng hòa Séc (và cả các quốc gia khác) phải chứng minh khả năng miễn dịch tại biên giới. Tuy nhiên, các quy tắc mà chúng tôi đã thống nhất sẽ tiếp tục có hiệu lực: 22 ngày sau liều vaccine đầu tiên, xét nghiệm âm tính hoặc có kháng thể.”

Bộ trưởng có cập nhật thêm rằng: Bên phía Croatia xác nhận rằng trong ngày hôm nay, sẽ chưa yêu cầu kiểm tra Covidpas tại cửa khẩu. Tuy nhiên nếu ai gặp bất kì vấn đề nào tại các cửa khẩu của Croatia, thì có thể gọi vào số điện thoại này của Đại sứ quán của chúng tôi: +385 161 177 246, hoặc qua trang web: https://www.mzv.cz/zagreb/cz/viza_a_konzularni_informace/cestovani_a_podminky_vstupu_do.html

Du khách phải mang theo Covidpas, xét nghiệm kháng nguyên âm tính (không quá 48 giờ), xét nghiệm PCR âm tính (không quá 72 giờ), giấy chứng nhận đã tiêm chủng đầy đủ hoặc ít nhất 22 ngày sau liều đầu tiên hoặc giấy chứng nhận đã nhiễm Covid-19. Điều quan trọng nữa là điền vào mẫu đơn Enter Croatia.

Trẻ em dưới 12 tuổi, nếu đi cùng với cha mẹ hoặc người giám hộ, không cần phải đem theo gì, nếu cha mẹ/người giám hộ đã tiêm chủng, xét nghiệm COVID âm tính hoặc giấy chứng nhận đã nhiễm bệnh.

Tại các đường chính từ Slovenia đến Croatia, có các hàng dài chờ tận 3 giờ đồng hồ được hình thành trong đêm và sáng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img