Dịch bệnh viêm đường hô hấp tại Séc vẫn đang tiếp diễn
Tin Séc, Tin tức
author03/01/2023 15:27

Theo Viện Y tế Nhà nước Séc (SZÚ) dịch cúm tại Séc vẫn đang tiếp diễn ở CH Séc. Số bệnh nhân viêm đường hô hấp trong tuần qua đã giảm khoảng 25% so với tuần trước. Hiện có khoảng 1.770 trường hợp tính trên 100.000 người. Tuy nhiên số ca nhiễm bệnh giảm có thể là do những ngày nghỉ lễ mọi người thường không đi bác sĩ hay không đến phòng cấp cứu.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, bao gồm cả bệnh cúm vẫn đang diễn ra ở Séc. Số trường hợp bị bệnh được ghi nhận giảm nhiều nhất là trẻ em từ 6 đến 14 tuổi, nhưng số liệu có thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới. Dự kiến sau khi trẻ em quay lại trường học, số người bị bệnh sẽ tăng cao trở lại.

Hiện các vùng Jihomoravsko, Moravskolslezsko, Jihočesko, Vysočina, Liberecko và Pardubicko đang báo cáo tỷ lệ mắc bệnh cao.

Viện Y tế Nhà nước cho biết: “Hiện nay, một số tác nhân gây bệnh viêm đường hô hấp vẫn đang tiếp diễn, song song trong cộng đồng với mức độ cao là virus cúm và virus SARS-CoV-2. Hoạt động của virus RS đang giảm dần.”

Trong trường hợp bệnh cúm, số ca bệnh chỉ chiếm một phần trong số ca nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính được báo cáo, số người bị bệnh tăng khoảng 4%. Mức tăng cao nhất là ở những người trưởng thành từ 25 đến 64 tuổi, tăng thêm khoảng 28% so với tuần trước.

Trong mùa dịch bệnh hiện tại, đã có 75 trường hợp mắc bệnh cúm nghiêm trọng khiến bệnh nhân phải nhập viện trong phòng chăm sóc đặc biệt, trong đó 18 người đã tử vong. Trong số những người nhập viện có 4 trẻ em dưới 5 tuổi và 46 người trên 64 tuổi. Các trường hợp tử vong do nhiễm cúm nghiêm trọng chủ yếu ở những người trên 65 tuổi (16 trường hợp). Hai người còn lại là người trong độ tuổi từ 25 đến 64.

Do dịch bệnh lây lan, một số bệnh viện đã đưa ra các hạn chế hoặc cấm hoàn toàn việc đến thăm bệnh nhân. Bên cạnh đó một số nơi cũng được yêu cầu người đến thăm và bệnh nhân phải đeo khẩu trang phòng độc hay sử dụng các thiết bị che chắn đường hô hấp.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil