Điểm tin ngày 07.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 07/07/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Cuối tuần bi thảm: 14 người chết từ thứ 6 đến chủ nhật vì tai nạn trên đường.

Cuối tuần qua đã trở thành tuần bi kịch nhất trên đường tại CH Séc kể từ đầu năm nay. Từ thứ 6 đến chủ nhật, 14 người chết trong các vụ tai nạn giao thông, trong đó có 5 người đi xe đạp. Tồi tệ nhất là vào thứ 6, khi chỉ riêng tại Praha đã có 6 người chết do tai nạn, nhiều nhất trong 1 ngày trong năm nay. Theo cảnh sát chia sẻ thì thứ 7 có 3 người chết và chủ nhất là 5 người. Ngoài ra, gần 20 người bị chấn thương nghiêm trọng.

Nguồn: novinky.cz

Người nước ngoài có thể làm việc tại Séc

Người lao động nước ngoài đến Séc để làm việc lâu dài có thể bắt đầu làm việc gần như ngay lập tức. Một vài ngày trước, họ đã không được phép làm như vậy, mặc dù họ đã có trong tay kết quả kiểm tra Covid-19 âm tính. Bộ Nội vụ đã ra lệnh cho các cơ quan chức năng, nơi đăng ký lao động nước ngoài và cấp cho họ giấy phép làm việc cần thiết, sẽ không chấp nhận họ vì lý do an toàn cho đến 14 ngày sau khi những người nước ngoài này đến Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, Bộ đã từ bỏ biện pháp này kể từ đầu tháng 7.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Trung Quốc quảng bá y học cổ truyền trong điều trị Covid-19

Trong khi các nhà khoa học đang vội vã phát triển vắc xin chống lại Covid-19, thì Bắc Kinh lại đang quảng bá y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị căn bệnh này. Một báo cáo chính thức gần đây của chính phủ Trung Quốc tuyên bố rằng 92% tất cả các trường hợp nhiễm coronavirus ở nước này đã được điều trị bằng y học cổ truyền của nước này, bao gồm toàn bộ các quy trình từ sử dụng bên ngoài hoặc bên trong bằng hỗn hợp thảo dược, thông qua châm cứu đến thái cực quyền.BBC News đưa tin.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4% trong tháng 6, các nhà phân tích ước tính.

Theo các nhà phân tích, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 6 sẽ tăng lên từ 3,6% (trong tháng 5) lên 4%. Theo các nhà kinh tế, tác động đầy đủ của cuộc khủng hoảng do sự lây lan coronavirus có thể sẽ thấy rõ rệt nhất vào mùa thu, khi người dân bắt đầu nộp đơn vào văn phòng lao động sau khi kết thúc các biện pháp của chính phủ. Bộ Lao động và Xã hội sẽ công bố dữ liệu về tình trạng thất nghiệp cho tháng 6 vào thứ ba ngày 7.7.

Nguồn: ČT24

Người Séc đang bắt đầu tiết kiệm.

Cứ mỗi 4 hộ gia đình tại Séc thì có 1 hộ đang xem xét tiết kiệm do tình hình kinh tế hiện tại. Thường là họ sẽ giới hạn lại những thứ mà họ hay chi tiêu. Có khoảng 10% các gia đình đã xem xét đến việc vay mượn hoặc tìm nhà rẻ hơn, thông tin từ dự án “Cuộc sống trong đại dịch”. Dự án này đã liên tục theo dõi các tác động kinh tế trong cuộc chiến chống lại coronavirus.

Nguồn: tn.nova.cz

Giá thuê nhà tại Praha đang tăng mạnh.

Giá thuê nhà trong các căn hộ thành phố sẽ tăng mạnh. Các ủy viên hội đồng của thủ đô đã phê duyệt điều này, và cho biết rằng sự điều chỉnh này là hợp lý. Giá thuê sẽ tăng gấp đôi, mặc dù chỉ áp dụng đối với các hợp đồng mới được ký. Theo các nhà kinh tế, việc tăng giá thuê các căn hộ trong thành phố sẽ góp phần làm tăng giá ngay cả đối với những nhà thuê không thuộc sở hữu của thành phố.

Nguồn: tn.nova.cz

Giá dầu và xăng vẫn tiếp tục tăng.

Giá dầu và xăng diesel tại CH Séc vẫn đang tăng. Điều này là do dầu trên thị trường thế giới đắt hơn. Một số nơi đã có giá 30 Kč 1 lít. Theo các nhà kinh tế học thì giá sẽ tiếp tục tăng. Các tài xế giải quyết việc này bằng cách bơm nhiên liệu ít hơn, nhưng lại thường xuyên hơn. Nguyên nhân của việc tăng giá là giá dầu tăng gấp đôi so với tháng 4 và bây giờ là đầu mùa của kỳ nghỉ.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.