Điểm tin ngày 10.7.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author10/07/2020 12:00
Nguồn: idnes.cz

Tại MHD Brno đang bị đe dọa việc thanh toán tiền bằng thẻ tín dụng không mong muốn

Khi hành khách tham gia phương tiện giao thông công cộng ở Brno có thẻ tín dụng trong túi hoặc ba lô và họ đến quá gần các thiết bị máy chít vé mới được lắp đặt, họ có thể bị mất một khoản tiền bất ngờ. Họ thậm chí còn không phải làm bất cứ động tác gì, ví dụ gõ lên trên màn hình, nhưng thiết bị vẫn tự động trừ 25 korun từ thẻ để mua 1 chiếc vé.

Nguồn: idnes.cz

Cheeseburger tại McDonald có giá đắt hơn

Chuỗi thức ăn nhanh McDonald đã tăng giá bánh cheeseburger. Từ 29 korun hiện tại, tăng giá lên 33 korun. Lý do là sự gia tăng chi phí đầu vào, giá nhân công và nguyên liệu thô tăng. McDonald đã hoạt động tại Séc từ năm 1992. Giá ban đầu của cheeseburger là 21 Kč và từ năm 2006 đến 2012 có giá ở mức 20 Kč. Giá bánh burger lần đầu tiên đã vượt quá 30 korun.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Ong đang dần bị mất đi phương tiện sinh sống

Việc trồng cây không phù hợp trên các cánh đồng, vườn và thành phố và việc thường xuyên cắt cỏ và nhiệt độ cao kéo dài có thể làm suy yếu loài ong ở Séc trong tương lai. Điều này đã được nêu trong một thông cáo báo chí của Đại học Mendel. Lý do là trong những năm gần đây, nông dân Séc cũng thường chọn các loại cây trồng ít mật hoa hơn so với các loại cây ban đầu.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Cảnh báo vận động viên, nếu họ nhiễm Covid -19

Bogna Jiravská Godula, người đứng đầu trung tâm bệnh viện Podlesí ở Třinec, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo về việc thành lập các trung tâm tim mạch thể thao ở Praha, Olomouc và Třinec. Bà đã cảnh báo chống lại việc chơi thể thao, khi đang bị nhiễm virus và thể thao với covid-19. Theo bà, việc này làm virus sản sinh nhân lên và tăng khả năng mắc bệnh tim và tử vong

Nguồn: ceskenoviny.cz

Người dân có kế hoạch nghỉ phép tại Séc, đặc biệt là vùng Nam Séc và Morava

9 trong 10 người đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ năm nay, sẽ có ý định dành một phần thời gian nghỉ của mình tại Séc. Hầu hết họ thích tìm hiểu và thường muốn đến phía Nam Séc hoặc nam Morava, ngược lại, phần lớn lại không có nhiều hứng thú ở phía tây bắc Séc, Praha hoặc vùng xung quanh nơi này. 2/5 số người được hỏi sẽ đi ra nước ngoài trong năm nay, theo một cuộc khảo sát tháng 6 của STEM / MARK cho sáng kiến ​​Chúng ta hãy bảo vệ ngành du lịch.

Nguồn: novinky.cz

Mức độ tăng giá tại Cộng hòa Séc đang tăng nhanh

Sự gia tăng giá tại Séc và giảm giá trị của tiết kiệm đã tăng tốc trở lại. Vào tháng 6, giá tiêu dùng tăng 3,3% hàng năm, sau đó tăng 0,6% so với tháng 5. Giá thực phẩm và nhà ở đóng góp nhiều nhất vào sự gia tăng lạm phát hàng năm trong tháng 6, nhưng rượu và thuốc lá cũng đắt hơn. So với tháng 6 năm ngoái, giá các sản phẩm thuốc lá tăng hơn 12%, giá bia và rượu vang cao hơn 5%, ” Pavla Šedivá, Trưởng phòng Thống kê Giá tiêu dùng của ČSÚ cho biết.

Nguồn: novinky.cz

Mưa lớn vào thứ bảy, các nhà khí tượng học cảnh báo

Vào thứ Sáu, Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ) đã mở rộng cảnh báo, áp dụng cho nhiệt độ cao hiện tại và nguy cơ giông bão mạnh, sẽ có mưa lớn và mực nước tăng vào cuối tuần, có thể lên đến 40 mm trong vòng 12 giờ. Điều này được áp dụng cho các khu vực vùng Pardubice, Nam Morava và Zlín từ nửa đêm đến thứ bảy lúc 6 giờ tối.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil