Điểm tin Séc ngày 01.04.2020
author01/04/2020 12:00
Nguồn: lidovky.cz

Các khu vực đỗ xe ở Praha vẫn sẽ miễn phí đến thứ Hai ngày 13.4.

Khu vực đỗ xe tại Praha sẽ vẫn miễn phí đến ngày 13 tháng 4. Phó chủ tịch Adam Scheinherr đã công bố quyết định của ban quản lý thành phố vào thứ ba. Từ giữa tháng 3, vì các biện pháp phòng tránh coronavirus, các khu vực đã không thu phí đỗ xe.

Nguồn: idnes.cz

Một nhân viên của Lidl ở Roudnice nad Labem bị nhiễm coronavirus

Xét nghiệm dương tính với coronavirus đã được xác nhận tại một nhân viên của cửa hàng Lidl ở Roudnice nad Labem. Cửa hàng đã được khử trùng kỹ lưỡng. Trưởng phòng truyền thông của Lidl bà Zuzana Holá cho biết, lần cuối cùng nhân viên này có mặt ở cửa hàng là vào ngày 23 tháng 3 và không hề có dấu hiệu bị bệnh. Nhân viên này cũng đeo khăn che mặt và đeo găng tay trong tuần trước đó.

Nguồn: irozhlas.cz

Viện dưỡng lão Litoměřice có 52 người cao tuổi nhiễm Covid-19

Trong viện dưỡng lão U Trati ở Litoměřice, các xét nghiệm với coronavirus đã được xác định ở hầu các khách hàng ở đó, có tổng 65 khách. Cơ sở này đã bị cách ly từ thứ 4 tuần trước. Jindřich Vinkler, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Xã hội Litoměřice cho biết, ngoài 52 người cao tuổi bị nhiễm thì có 3 nhân viên khác cũng bị nhiễm bệnh. Viện dưỡng lão đã tách những người bị nhiễm và không bị nhiễm riêng ra để chăm sóc.

Nguồn: novinky.cz

Những người vô gia cư từ Perth, Úc sẽ được ở khách sạn 5 sao

Ít nhất một tháng, Pan Pacific Hotel sẽ cung cấp nơi ở cho những người vô gia cư ở Perth, Úc. Theo cách này, Chính phủ muốn bảo vệ họ khỏi coronavirus, vì hàng ngày họ đều ở ngoài đường, trang Daily Mail cho biết.

Nguồn: seznam.cz

Chủ tịch Thượng Viện Vystrčil tự cách ly ở nhà

Chủ tịch Thượng viện Miloš Vystrčil từ đảng ODS đã tự mình để thử nghiệm test virus corona. Kết quả sẽ được biết vào thứ tư hoặc thứ năm. Ông tự nguyện ở nhà để cách ly vì lý do ông đã gặp và tiếp xúc với Thượng nghị sĩ Pavel Karpíšek của đảng ODS, người này đã tuyên bố vào thứ ba rằng anh ta bị nhiễm virus Corona. Tổng thống Miloš Zeman và Chủ tịch Nghị Viện Radek Vondráček vẫn chưa thử nghiệm test virus Corona .

Nguồn: novinky.cz

Generali mua lại trung tâm mua sắm Kotva ở Praha

Công ty Generali Real Estate đã mua lại trung tâm mua sắm Kotva ở thủ đô Praha từ công ty PSN. Generali cho biết vào thứ tư trong báo cáo của mình. Không bên nào tiết lộ giá đã mua hay đã bán là bao nhiêu. Theo ČTK tổng giá trị rơi vào khoảng bốn tỷ korun. Tòa nhà bảy tầng với tổng diện tích 28.000 m2 đang sẽ được tu sửa với mục đích khôi phục lại vị thế nơi mua sắm hàng đầu trong trung tâm lịch sử Praha.

Nguồn: idnes.cz

Các bác sĩ thấy hài lòng với đơn thuốc điện tử

Sự lây nhiễm với loại virus Corona đã làm thay đổi quan điểm của bác sĩ về đơn thuốc và giấy phép điện tử. Mặc dù trước đó họ đã chống lại sự thay đổi này và hoãn lại thời gian sử dụng nó. Nhưng bây giờ các bác sĩ lại biết ơn vì nhờ có nó mà họ vẫn có thể thực hiện được 1 phần công việc mà không cần phải tiếp xúc với bệnh nhân. Ví dụ, giấy phép có thể sử dụng trong thời gian kiểm dịch.

Nguồn: nova.cz

Bắt đầu thời gian đăng kí cho con vào học lớp 1

Vào ngày 1.4 là thời gian bắt đầu nộp đơn đăng kí cho trẻ em vào học lớp 1 trên khắp CH Séc. Tuy nhiên vì tình trạng hiện tại, các trường học đóng cửa nên các phụ huynh học sinh sẽ phải nộp đơn không trực tiếp và không có sự có mặt của các học sinh tương lai . Đơn sẽ được nộp qua hộp thư dữ liệu, email có chữ ký điện tử, hoặc tùy thuộc vào tình huống cụ thể có thể đến trường hoặc nộp qua bưu điện.

Nguồn: irozhlas.cz

Giữa tháng 4, tại Séc sẽ có 8000 người nhiễm coronavirus

Theo dữ liệu từ Viện Thông tin và Thống kê Y tế tại CH Séc cho biết, vào giữa tháng 4 sẽ có khoảng 8000 người nhiễm coronavirus. Con số dự đoán này được chuẩn đoán dựa theo một số liệu sinh sản được các nhà thống kê ước tính theo chỉ số 1,1. Theo Ladislav Dušek, Giám đốc của Viện, con số này có thể ít hơn là nhờ các biện pháp và hạn chế di chuyển tự do. Trong trường hợp tồi tệ hơn, các nhà thống kê cho biết số người nhiễm có thể lên tới 12300 vào giữa tháng tư.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil