Điểm tin Séc ngày 04.03.2020
author04/03/2020 11:00
Nguồn: ČT24

Khiếu nại vì bệnh viện để chồng mình chung phòng với một người nhiễm coronavirus
Tại bệnh viện Masaryk ở Ústí nad Labem, một người đàn ông sau khi quay trở về từ Dubai có dấu hiệu bị sốt, ho và khó thở, do đó vợ của người này đã đưa chồng mình tới bệnh viện để kiểm tra. Tại đây, chồng của người phụ nữ này đã được sắp xếp ở cùng phòng với người đàn ông mà chủ nhật vừa qua đã xác định bị nhiễm coronavirus. Người phụ nữ này muốn khiếu nại bệnh viện vì lo sợ rằng loại virus này có thể lây nhiễm cho chồng mình. Được biết, chồng của người phụ nữ này bị cúm.

Nguồn: idnes.cz

Người Nigeria đã buôn lậu gần 1kg cocaine trong ruột của mình
Các nhân viên hải quan đã bắt giữ người Nigeria ở Florenc – Praha, người đã vận chuyển 900 gr cocaine trong đường tiêu hóa. Thuốc sẽ có giá bảy triệu korun trên thị trường chợ đen. Các hải quan đã tiết lộ trường hợp này vào 27.2 trong vụ kiểm tra nhập khẩu trái phép thông qua các tuyến xe buýt đường dài. Các nhân viên hải quan để cho tất cả các hành khách xuống xe, chú chó của họ được huấn luyện để tìm kiếm thuốc lá và ma túy đã phát hiện ra người phạm tội này. Sau khi xét nghiệm nước bọt đã cho thấy kêt quả dương tính và chụp X-quang đã thấy vài chục viên nang bị nuốt xuống dạ dày

Nguồn: novinky.cz

Những kẻ buôn lậu cố tình mang túi đầy khẩu trang từ Ukraina sang Romania
Bộ đội biên phòng Ukraina ở khu vực Zakarpatské đã ngăn chặn việc vận chuyển trái phép các mặt nạ y tế qua biên giới Romania vào đêm thứ 3. Những kẻ buôn lâu đã trốn thoát khỏi hiện trường, nơi mà chúng sắp sửa buôn 3650 miếng mặt nạ y tế dùng một lần qua Romania, tờ báo Ukraina cho biết sự thật này trên trang web của mình.

Nguồn: novinky.cz

Vì lý do thiếu giáo viên, trường học có thể phải đóng cửa ở Frýdek – Místek
Trong khi phụ huynh và giáo viên lớp 8 trường trung học ở Frýdek – Místek đang lo lắng, các học sinh vui mừng. Do phòng ngừa virus Corona 10 giáo viên đã phải cách ly nên trường học đang thiếu người dạy, có thể sẽ phải đóng cửa. Tổng cộng cóa hơn 50 người trong thành phố bị cách ly. Họ chủ yếu là giáo viên và trẻ em . Trong kì nghỉ xuân họ đã đi leo núi ở vùng Ý và Áo.

Nguồn: novinky.cz

Thất nghiệp ở CH Séc vẫn ở mức thấp nhất trong toàn EU
Thất nghiệp ở CH Séc vào tháng 1 là 2,1%, so với tháng 1 năm 2019 giảm 0,2%, so với tháng 12 tăng 0,1%. Điều này xuất phát từ dữ liệu được công bố vào thứ 3 bởi Văn phòng thống kê Séc (ČSÚ). Ông cũng nhấn mạnh rằng tỷ lệ thất nghiệp vẫn là thấp nhất trong tất cả các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Nguồn: novinky.cz

Nhân viên muốn nhận tiền thay vì nhận phiếu ăn
Tối đa 3/4 nhân viên muốn nhận được tiên thay vì phiếu ăn. Hầu hết trong số họ sẽ không thay đổi thói quen ăn uống của mình nên hay khó chịu vì các phiếu ăn uống không thể thanh toán ở mọi nơi. Điều này bắt nguồn từ một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty Median. Việc này được đề xuất bởi Bộ Tài chính.

Nguồn: lidovky.cz

Dung dịch khử trùng đã hết,thay vì đó hãy sử dụng xà phòng
Gel bôi tay kháng khuẩn và các chất khử trùng khác được bán hết ở nhiều nơi tại Cộng hòa Séc. Có thể sẽ mất vài tuần nữa mới bổ xung được hàng hóa. Theo Gabriela từ Benešov nói với server Lidovky.cz, có vẻ như mọi người mua tất cả những thứ mà trên bao bì có ghi dezinfekce (khử trùng). Một số người Séc khác cũng đồng tình như vậy

Nguồn: tn.nova.cz

Ngành thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu có ít người Ở CH Séc ngành thông dịch viên đang có rất ít người và điều đó làm cho những người khiếm thính gặp khó khăn trong cuộc sống, ví dụ khi giao dịch trong ủy ban. Cả nước hiện tại có gần 100 người phiên dịch, trong khi đó số người khiếm thính gần 10 000 người. Tỉ lệ là cứ 100 người khiếm thính thì mới có 1 người phiên dịch. Veronika Cézová từ Hiệp hội người khiếm thính ở Séc cho biết: “Chúng tôi muốn số lượng phiên dịch viên nhiều hơn, ít nhất là gấp đôi so với hiện nay”

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil