Điểm tin Séc ngày 04.05.2020
Tin Séc
authorAdmin, 05/05/2020 12:00
Nguồn: idnes.cz

Séc ghi nhận 7878 ca nhiễm Covid-19

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, Séc ghi nhận 7878 ca nhiễm Covid-19, tăng 37 ca so với sáng ngày 5/5. Số bệnh nhân bình phục là 3999 ca. Số ca tử vong là 254 ca. Tổng đã có 269093 bài test được thực hiện.

Nguồn: tn.nova.cz

Trên thế giới cứ 4 người lại có 1 người bị thừa cân

Mặc dù coronavirus đang thu hút sự chú ý, nhưng béo phì là một căn bệnh rất đáng sợ và nguy hiểm tại thế kỷ 21. Hơn 700 triệu người trên toàn thế giới bị béo phì và thậm chí là 2 tỷ người bị thừa cân. Theo chuyên gia dinh dưỡng San Francisco, Dan Perez chia sẻ thì lỗi thực sự không phải là do chúng ta mà là do những thói quen của người tiền sử.

Nguồn: Idnes.cz

Tài xế taxi nhiễm Covid-19 được xuất viện về nhà điều trị

Tài xế lái taxi nhiễm coronavirus, cũng là người đầu tiên tại Séc được thử nghiệm thuốc Remdesivir đã bình phục và được bệnh viện cho phép xuất viện về nhà tiếp tục điều trị. Bệnh nhân này đã nhập viện trong tình trạng sức khỏe suy yếu và là người đầu tiên bị nhiễm bệnh mà chưa từng đi ra nước ngoài. Sau trường hợp của ông, Chính phủ đã đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt vào giữa tháng 3 để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Nguồn: Idnes.cz

Mariánské Lázně muốn có trạm lấy mẫu

59 người nhiễm Covid-19 tại Mariánské Lázně đã biến thành phố trở thành một trong 19 thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong cả nước. Cũng bởi vì lí do đó đã khiến Chủ tịch tỉnh Martin Kalina đưa ra đề xuất muốn có một trạm lấy mẫu đặc biệt ở trong vùng. Vùng Karlovy Vary cũng có cơ hội là vùng tiếp theo sẽ thử nghiệm xét nghiệm trên phương diện rộng.

Nguồn: zpravy.aktualne.cz

Praha chấm dứt hợp đồng với các tàu ở Náplavka

Công ty Trade centre Praha, quản lý Náplavka ở Praha đã chấm dứt hợp đồng thuê với hiệp hội Dvojka sobě, tức các thuyền đậu ở bờ sông bến tàu điện Rašínovo nábřeží. Giám đốc Iva Slavík đã thông báo về việc chấm dứt hợp đồng vào tuần trước và chính quyền thành phố đã xác nhận điều này. Hàng chục khiếu nại đã được những người kinh doanh trên tàu gửi đến công ty. Vì không tuân thủ các quy định được đưa ra nên chính quyền thành phố đã nhiều lần nhắc nhở, nhưng không hề có kết quả.

Nguồn: novinky.cz

Chuỗi Ovocný Světozor thiệt hại gần nửa triệu Kč mỗi ngày

Chuỗi cửa hàng bánh Ovocný Světozor đã mất 450000Kč/ngày sau khi phải đóng cửa bắt buộc. Sau khi các biện pháp được nới lỏng thì thiệt hại đã giảm xuống còn 300 000Kč/ngày. Khi các hạn chế của chính phủ được dỡ bỏ thì chuỗi cửa hàng này sẽ phải mất 5 năm để cân bằng lại. Điều này đã được tuyên bố bởi người đồng sở hữu và nhà điều hành Petr Kobrle. Ngay trước cuộc khủng hoảng, doanh thu hàng tháng của công ty là khoảng 30 triệu Kč. Hiện tại chỉ có 9 trong số 13 cửa hàng đang mở cửa hoạt động.

Nguồn: tn.nova.cz

Các tỷ phú Séc giúp chống lại trong trận chiến với virus Corona

Đại dịch coronavirus đã tạo ra tình đoàn kết giữa các nước trên toàn thế giới. Ngay cả những người Séc giàu nhất cũng tham gia giúp đỡ. Ví dụ, tập đoàn PPF tặng trang thiết bị, bảo hộ y tế cho tổng số 9 quốc gia với trị giá hơn 300 triệu Kč. Tỷ phú Séc, Karel Komárek và vợ đã quyết định giúp đỡ người cao tuổi, ông đã tặng hơn 20 triệu Kč đến 240 tổ chức và giúp đỡ 150 nghìn người cao tuổi. Radovan Vítek, người giàu thứ 2 tại Séc, ông đã cung cấp 5000 giường để phục vụ người bệnh trong trường hợp cần thiết và các khách sạn của ông đã trở thành bệnh viện. Ngoài ra còn có nhiều công ty khác cũng giúp đỡ, như ČEZ ( 26 triệu Kč), Škoda Auto ( 100 ô tô mới)

Nguồn: zpravy.aktualne.cz

Sân bay Praha đã nối lại hai tuyến đường hàng không đầu tiên

Sân bay Václav Havel của Praha đang dần bắt đầu hoạt động lại bình thường. Từ Chủ nhật, các chuyến bay từ Amsterdam và Düsseldorf đến Ruzyně đã bị hủy trong vài tuần do đại dịch, đã được nối lại hoạt động. Mọi người có thể đi du lịch đến Hà Lan hàng ngày, đến Đức hai lần một tuần. Cho đến nay, các chuyến với Minsk, Belarus và Sofia ở Bulgaria đã hoạt động. Hiện tại, vẫn chưa biết liệu các tuyến đường hàng không khác sẽ được nối lại trong những ngày tới hay không.

Nguồn: zpravy.aktualne.cz

Học sinh sẽ cần phải có ít nhất hai khẩu trang che mặt mỗi ngày

Những phụ huynh muốn cho con trở lại trường đi học phải cho hiệu trưởng biết trước ngày 18. 5 đối với học sinh cấp một, trước ngày 7.5 đối với học sinh lớp 9. Mỗi học sinh sẽ cần mang theo ít nhất 2 khẩu trang và một cái túi nhỏ để cất chúng. Học sinh sẽ phải đeo khẩu trang khi ở các khu vực chung, trong lớp học thì có thể tháo chúng ra với điều kiện là tuân thủ giữ khoảng cách 1,5m.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.