Điểm tin Séc ngày 05.04.2020
author05/04/2020 12:00
Nguồn: denik.cz

Thợ cắt tóc có thể thực hiện dịch vụ tại nhà của khách hàng

Trong thời kỳ đại dịch virus Corona, những người mát -xa, làm móng chân – tay, thẩm mỹ trang điểm hoặc thợ cắt tóc, những người ở ngành này tuy bị cấm không được cung cấp dịch vụ trong tiệm của mình, nhưng họ vẫn có thể đến nhà khách hàng để thực hiện công việc của mình. Trong thực tế điều này lại không hề xảy ra, vì người làm dịch vụ đều sợ hãi khi tiếp xúc với khách.

Nguồn: tn.nova.cz

Nộp thêm phí tại nha sĩ trong thời kỳ virus Corona?

Đến thăm cơ sở y tế trong thời kỳ đại dịch virus Corona đòi hỏi phải tuân thủ các biện pháp và khuyến cáo nhất định. Đi khám bác sĩ không phải trả bất kỳ khoản phí nào, kể cả trong tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, phòng khám nha khoa Stomat theo nhân chứng của các độc giả TN.cz thì lại tính phí 400 Kč/ 1 lần khám. Theo như thông tin thì đây là phí cho thiết bị vệ sinh an toàn. Thiết bị cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn: tn.nova.cz

Phần lớn công ty Séc sa thải nhân viên

Sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp và hàng loạt những hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona, rất tiếc những doanh nghiệp tại Séc phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực. Mặc dù Chính phủ đang tìm cách để giúp đỡ các công ty, doanh nghiệp nhưng họ vẫn phải quyết định sa thải nhân viên của họ. Những dãy xếp hàng dài tại các Sở lao động, khuyển cáo người dân nộp đơn qua hòm thư điện tử. Lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là quán ăn, dịch vụ và du lịch.

Nguồn: denik.cz

Praha có trạm xét nghiệm tiếp theo

Trạm xét nghiệm tiếp theo sẽ được đặt tại Výstaviště Praha – Holešovice từ ngày 6.4.2020 giờ làm việc từ 8h-18h từ thứ 2 đến thứ 6, theo hình thức drive-market. Tức các bác sỹ sẽ lấy máu ngay tại xe ôtô của người muốn xét nghiệm nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm đến người xunh quanh. Tại đây chỉ lấy xét nghiệm theo đề xuất của bác sỹ hoặc từ nhân viên dịch tễ.

Nguồn: Novinky.cz

Cuộc chiến về mặt nạ phòng độc trên toàn cầu

Do đại dịch Covid-19 đã tạo ra cuộc chiến về khẩu trang, mặt nạ phòng độc và các thiết bị bảo hộ khác trên toàn cầu. Gần đây những chỉ trích nhiều nhẩt được chĩa vảo nước Mỹ, khi nước này trả thêm tiền cho nhà sản xuất Trung Quốc hay thậm chí là ăn cắp lô hàng có thiết bị bảo hộ, được gửi cho nước khác.

Nguồn: Novinky.cz

Trợ cấp trông trẻ sẽ cấp đợt đầu sau chủ nhật
Vì lý do đóng cửa trường học có hơn 42 nghìn gia đình tại Séc cần trợ cấp, trong đó 11 nghìn người là công nhân viên và 31 nghìn người là kinh doanh cá thể OSVČ . Hiện tại đã có tổng cộng 31 136 người đệ đơn. Trợ cấp trông trẻ được trả cho tháng trước đấy, vì vào tháng 3 trường học phải đóng cửa, phụ huynh có thể mong đợi khoản tiền vào tài khoản trong những ngày tới.

Nguồn: denik.cz

Có 11 người bị nhiễm Covid-19 tại viện dưỡng lão IRIS Ostrava

Một tin xấu từ viện dưỡng lão IRIS tại Ostrava, khi xét nghiệm 12 người già và 3 nhân viên thì đã có 9 người già và 2 nhân viên chăm sóc có kết quả dương tính Covid-19. Tất cả các bệnh nhân đều không có biểu hiện gì bất thường, nhưng vì lý do phong ngừa 2 người đã được chuyển đến bệnh viện. Giám đốc viện dưỡng lão Michal Mariánek cho biết, họ vẫn đang chờ thêm kết quả của khoảng 20 người thử nghiệm nữa.

Nguồn: irozhlas.cz

Nhiệt độ sẽ ấm tới 23 độ C trong thời gian của lễ Phục Sinh
Trong tuần tới tại CH Séc thời tiết sẽ ấm lên đáng kể, các nhà khí tượng học dự báo trong lễ Phục Sinh nhiệt độ sẽ lên đến 23 độ C. Tiếp theo sau đó sẽ là nhiệt độ trên trung bình, thông tin được lấy từ Dự báo thời tiết hàng tháng được công bố hôm nay bởi Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ). Tuần tới thời tiết sẽ khô ráo, trong giai đoạn tiếp theo mưa sẽ tăng dần.

Nguồn: idnes.cz

Séc sẽ cung cấp thuốc Redemsivir thử nghiệm cho 3 bệnh viện

Nhà sản xuất thuốc Redmiser đề xuất với Thứ trưởng bộ y tế Roman Prymula 2 đến 3 nơi cần thử nghiệm thuốc chống Covid-19 tại Séc. Các bệnh viện được chọn là bệnh viện Brno, bệnh viện Motol và bệnh viện Na Bulovce ở Praha. Số lượng người được thử nghiệm thuốc hiện giờ chưa rõ là bao nhiêu, hiện tại chỉ có 1 bệnh được thử tại Všeobecná fakultní nemocnice tại Praha.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil