Điểm tin Séc ngày 06.03.2020
author06/03/2020 12:00
Nguồn: nova.cz

Slovakia báo cáo trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên
Trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên ở Slovakia được Thủ tưởng Pellegrini xác nhận vào thứ sáu tại một cuộc họp báo. Người bệnh nhân 55 tuổi này chưa từng đi ra nước ngoài, tuy nhiên, người con trai của ông trước đó đã ở Venice, Ý. Kết quả kiểm tra của con trai người bệnh này là âm tính. Tình trạng bệnh nhân hiện tại tốt và nhiệt độ cũng đã giảm xuống. Mẫu đã được xét nghiệm 2 lần, Thử tướng Peter Pellegrini cho biết.

Nguồn: novinky.cz

ČNB phạt 2 triệu Kč đối với Komerční banka
Là cơ quan giám sát thị trường tài chính, Ngân hàng Quốc gia Séc (ČNB) đã phạt 2 triệu Kč đối với Komerční banka. Ngân hàng này đã không lưu giữ tất cả các hồ sơ về các cuộc gọi điện thoại của nhân viên mạng lưới chi nhánh với khách hàng liên quan đến với dịch vụ đầu tư. Thông tin này được ČNB thông báo trên trang web của mình. Komerční banka cho biết họ đã đáp ứng các yêu cầu mà ČNB đưa ra.

Nguồn: idnes.cz

Sảnh metro Na Knížecí sẽ đóng cửa vào mùa thu
Sau khi sảnh ga tàu điện ngầm Anděl được sửa chữa xong, sảnh hướng sang Na Knížecí sẽ được tái thiết lại và sẽ bắt đầu diễn ra vào tháng 11 và sẽ mở lại khoảng vào tháng 7 năm sau. Tuyến tàu điện ở phố Nádražní cũng sẽ được bắt đầu sửa chữa trong vài ngày nữa. Ông Petr Witowski, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Công ty giao thông vận tải Công cộng Praha cho biết.

Nguồn: irozhlas.cz

Tàu điện nổi có điều hòa xuất hiện ở Brno
Công ty vận tải Brno đã bắt đầu thử nghiệm tàu điện nổi mới vào thứ năm. Hai chiếc xe loại EVO2, được mọi người nêu tên trong cuộc thăm dò ý kiến là Drak (rồng), đã lên đường thử lái. Tàu điện nổi phải đi 200 đến 300 km trước khi trở những khách đầu tiên. Người phát ngôn của Đài phát thanh Séc ở Brno, công ty vận tải Hana Tomaštíková mô tả toàn bộ chiếc tàu được dán hình da rồng màu xanh lá cây đậm, những chiếc răng khoang tài xế được sáng lên, những móng vuốt của rồng được nhìn thấy ở 2 bên tàu.

Nguồn: irozhlas.cz

Giải quyết việc trốn học của học sinh
Giải quyết việc trốn học có thể được giúp đỡ bởi các nhân viên xã hội của trường. Họ sẽ làm việc với học sinh và phụ huynh học sinh. Việc vắng mặt trong buổi học có thể được loại trừ bởi việc đưa trẻ đến trường hoặc tới chỗ học thêm. Điều này xuất phát từ đề xuất từ một dự án của Bộ Lao động nhằm phát triển các công cụ để bảo vệ trẻ em bị đe dọa. Các chuyên gia đã nghiên cứu việc này trong 3,5 năm. Bộ trưởng Lao động Jana Maláčová đề xuất cắt giảm trợ cấp trong nửa năm với những gia đình có trẻ trốn học.

Nguồn: novinky.cz

Nhà nước đã thu được 30 triệu Korun kể từ tháng 1
Những người may mắn thắng trong các trò chơi xổ số, ví dụ như Sportka, đã trả thuế cho nhà nước kể từ đầu năm gần 30 triệu Kč. Bắt đầu từ năm nay, người thắng những giải thưởng trên 1 triệu Korun sẽ phải trả khoản thuế 15%. Theo thông tin từ bộ phận báo chí bộ phận Sazka – thị trường sổ xố trong nước cho biết, có tất cả 20 triệu phú mới trong năm nay. Tổng số tiền thắng của họ là 187 589 556 Kč. Cho đến nay, những người thắng đã nộp cho nhà nước 28 000 433 Kč

Nguồn: novinky.cz

Ngân hàng Česká spořitelna tăng lợi nhuận lên 15% thành 18 tỷ Kč
Česká spořitelna đã tăng 15,5% so với cùng kỳ lên 17,7 tỷ vào năm ngoái. Lợi nhuận hoạt động tăng 8,6% lên 22,5 tỷ Kč. Česká spořitelna đã công bố kết quả tài chính vào thứ Sáu. Česká spořitelna là ngân hàng lớn nhất tại Cộng hòa Séc theo số lượng khách hàng. Họ đã có tổng 4,6 triệu khách hàng vào cuối năm ngoái. Ngân hàng tiết kiệm thuộc sở hữu của tập đoàn tài chính Áo, Erste Group Bank. Năm ngoái, ngân hàng này đã tăng 8,7% lợi nhuận hoạt động lên 2,97tỷ EUR (75,4tỷ Kč).

Nguồn: novinky.cz

Thanh tra kiểm tra các sản phẩm 2 chất lượng
Sản phẩm hai chất lượng tức là sự khác biệt về thành phần thực phẩm ở các quốc gia khác nhau nhưng cùng một bao bì, kích cỡ. Cơ quan Thanh tra Thực phẩm và Nông nghiệp Séc (SZPI) sẽ tiến hành xem xét các loại thực phẩm 2 chất lượng này. Yếu tố khẩu vị của từng khu vực sẽ được SZPI cho phép, tuy nhiên việc sử dụng thành phần rẻ tiền tính giá đắt hơn thì không được. Nếu Nghị viện và Tổng thống phê duyệt sửa đổi này, sản phẩm 2 chất lượng này sẽ bị cấm và mức phạt có thể lên tới 50triệu Kč.

Nguồn: denik.cz

Đóng giả là giám sát viên, lừa kế toán gửi gần 20 000 Euro
Cảnh sát đang điều tra trường hợp một kế toán từ một công ty ở Klatovy đã chuyển gần 20.000 euro ra nước ngoài cho một kẻ lừa đảo tự xưng là giám sát viên. Vụ việc đang được xử lý bởi Cục tội phạm kinh tế. Thủ phạm liên lạc với công ty kế toán bằng email để gửi tiền. Công ty bị thiệt hại có trụ sở ở Klatovy, thông tin theo lời phát ngôn viên cảnh sát Klatovy, bà Dana Ladmanová. Theo Bộ luật Hình sự, thủ phạm có thể bị kết tội từ 2 đến 8 năm tù.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil