Điểm tin Séc ngày 07.03.2020
author07/03/2020 12:00
Nguồn: ct24.cz

Răng sẽ có thể nhổ thay vì chữa trị trong thời gian coronavirus
Thiếu khẩu trang và đặc biệt là mặt nạ phòng độc làm phức tạp công việc của các nha sĩ. Những ngày này, họ nhận được khuyến cáo từ Phòng nha khoa Séc về bệnh nhân và cách điều trị. Nếu ai đó trở về từ Ý và không gặp vấn đề cấp tính, họ sẽ được sắp xếp lại lịch qua điện thoại. Trong trường hợp ngược lại, các bác sĩ nên xem xét thay vì chữa trị thì có nên nhổ răng không. Thông tin từ báo Deník Právo.

Nguồn: lidovky.cz

Smartwings thay đổi lịch trình chuyến bay do coronavirus
Tập đoàn hàng không nội địa lớn nhất Smartwings, bao gồm ČSA, đã đưa ra các biện pháp thắt lưng buộc bụng do ảnh hưởng của sự lây lan của coronavirus. Đó là giảm tần suất các chuyến bay đến hầu hết các điểm đến ở châu Âu, chi phí lao động và ngừng tuyển dụng. Đồng thời, sẽ giảm thêm các chuyến bay trong trường hợp nhu cầu giảm. Thông tin được Tập đoàn thông báo với báo chí.

Nguồn: lidovky.cz

Trường hợp bác sĩ bị nhiễm virus Corona
Một trong những người nhiễm virus Covid -19 mới ở trong nước là bác sĩ làm việc tại Praha, người vừa trở về từ miền Bắc Italy. Bác sĩ đã khám bệnh cho bệnh nhân 2 ngày. Phát ngôn viên của phòng y tế Séc (ČLK) Michal Sojka bình luận trên trang báo Lidovky.cz, nếu một trong số các bệnh nhân của bác sĩ này không gửi đơn khiếu nại thì Phòng y tế không thể giải quyết vấn đề theo luật pháp.

Nguồn: novinky.cz

Vojěch xin lỗi bác sĩ vì thông tin sai lệch
Tại buổi họp báo hôm thứ 6, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch tuyên bố rằng một vị bác sĩ hiện đang tự cách ly tại phòng khám ở bệnh viện Na Bulovce. Tuy nhiên, vị bác sĩ này đang làm việc tại phòng thí nghiệm của mình và vô cùng khỏe mạnh. Người phát ngôn của bệnh viện xác nhận rằng bác sĩ này không phải là bệnh nhân của họ. Bộ trưởng đã thanh minh vào buổi họp báo hôm thứ 7 rằng ông đã nhận thông tin sai lệch và đã xin lỗi vị bác sĩ này.

Nguồn: nova.cz

Phòng thí nghiệm tư nhân phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus không được cấp giấy phép
Sau khi một phòng thí nghiệm tư nhân tiết lộ thông tin tìm thấy coronavirus chủng loại mới ở một người phụ nữ trước đó đã bị các nhà vệ sinh học từ chối kiểm tra, nhà nước đã mở rộng phạm vi xét nghiệm của mình trong các tổ chức, bệnh viện và phòng thí nghiệm khác. Phòng thí nghiệm tư nhân này đã nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận vào tháng 2, nhưng không may mắnkhông được cấp vì không đáp ứng các điều kiện để được công nhận.

Nguồn: lidovky.cz

Hải quan muốn sản xuất gel khử trùng bằng rượu bị tịch thu
Hải quan muốn làm chất khử trùng từ rượu được biến tính tịch thu và sẽ thực hiện điều này với 1 công ty tư nhân. Viện y tế nhà nước đã lấy mẫu để thử nghiệm. Nếu kết quả thử nghiệm ổn định, dung dịch khử trừng sẽ được sử dụng theo quyết định của Bộ y tế. Bộ trưởng tài chính Alena Schillerová (đảng Ano) cho biết tại một cuộc họp báo vào thứ 6.

Nguồn: lidovky.cz

Khử trùng ở các khu vực nhà ga của Séc
Các biện pháp khử trùng để phòng tránh virus Corona sẽ được áp dụng mở rộng tất cả các nhà ga Séc . Cho tới tận bây giờ điều này chỉ áp dụng cho các nhà ga chính. Từ thứ 2, bưu điện Séc sẽ bắt đầu phát tờ rơi thông tin cho 4,7 triệu hộ gia đình và 1 video thông tin cũng sẽ được chuẩn bị

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil