Điểm tin Séc ngày 08.10.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author08/10/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Bắt buộc phải xét nghiệm Covid âm tính để vào Ý từ hôm nay

Ý đang yêu cầu xét nghiệm coronavirus âm tính từ những người từ Séc đến nước này ngay từ hôm nay. Đại sứ quán Séc tại Rome đã thông báo về điều này trên trang web của mình. Kết quả xét nghiệm sẽ không được lâu hơn 72 giờ và cũng bắt buộc đối với những người chỉ đi qua nước này. Khách du lịch cũng có thể thử nghiệm tại sân bay. Nếu ở đó không có các xét nghiệm nhanh thì hành khách sẽ phải phải báo cáo trung tâm y tế, làm xét nghiệm theo hướng dẫn và cách ly cho đến khi có kết quả, thời gian mất từ ​​hai đến ba ngày.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Vào cuối tháng 10 sẽ có 1000 người nhiễm Covid -19 trong tình trạng nghiêm trọng

Vào cuối tháng 10, theo mô hình của Viện Thông tin Y tế (ÚZIS), sẽ có 1000 người nhiễm Covid-19 trong tình trạng nghiêm trọng tại các bệnh viện và tính đến khoảng giữa tháng 10, sẽ có 400 đến 500 người. Giám đốc IHIS, Ladislav Dušek, nói với các đại biểu vào hôm thứ 4 tại cuộc họp của Ủy ban Y tế Hạ viện. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​thứ 3, có 354 bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng cấp tính và hơn 1500 người vì Covid đã phải nhập viện.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Đến tháng 9, số người mắc bệnh viêm não nhiều hơn 1/5 so với năm ngoái

Tính đến cuối tháng 9, so với năm ngoái có nhiều hơn khoảng 1/5 số người đã mắc bệnh viêm não do ve ở Séc, đó là 665 người bị bệnh. Gần giống như năm trước, có 2832 trường hợp mắc bệnh Lyme. Điều này theo thông tin của Viện Y tế Công cộng (SZÚ). Jan Kynčl, Trưởng khoa Các bệnh truyền nhiễm của SZÚ, cho biết trong một thông cáo báo chí hôm nay, đã có thêm 77 trường hợp mới trong tháng 9 . Hầu hết các trường hợp là ở các vùng Nam Séc, Nam Morava và vùng Vysočina.

Nguồn:ČT24

Loại thuốc chống ung thư đầy hứa hẹn của Séc đã bắt đầu được thử nghiệm trên người

Những bệnh nhân đầu tiên đã nhận được thuốc đầy hứa hẹn để điều trị ung thư, được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học người Mỹ và Séc. Công ty Dracen Pharmaceuticals của Mỹ đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm lâm sàng. Giai đoạn đầu tiên kéo dài ba năm. Thuốc DRP-104 được phát triển bởi nhóm của Pavel Majer phối hợp với các nhà khoa học từ Đại học Johns Hokpins ở Baltimore. Ông cho biết, việc ra mắt thuốc thử nghiệm chất trên người là một tin tuyệt vời và là một cột mốc quan trọng trên con đường tìm kiếm phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân ung thư. Nhưng còn quá sớm để ăn mừng, vì chặng đường dài phía trước vẫn đang đợi chờ họ.

Nguồn: idnes.cz

ČEZ giảm giá tiền điện

Cuộc chiến về giá giữa các nhà cung cấp điện chính ở Séc vẫn tiếp tục. Theo một thông báo gần đây của ČEZ, chẳng hạn, innogy sẽ giảm giá điện. Kể từ tháng 11, điện cho sản phẩm Tiêu chuẩn cơ bản Standard trong khu vực phân phối của ČEZ Distribuce sẽ giảm trung bình 9%, phát ngôn viên innogy Pavel Grochál cho biết.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Mọi người có biết hôm nay là ngày thị giác thế giới không?

Ngày Thị giác Thế giới thường rơi vào thứ 5 thứ hai trong tháng 10. Ngày này có mục đích thu hút sự chú ý đến những nguy cơ của các khuyết tật về mắt và kêu gọi chúng ta chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt của mình một cách cẩn thận. Xét cho cùng, bằng thị giác chúng ta nhận được tới 80% nhận thức xung quanh. Nhờ dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao và giá cả phải chăng, người Séc có lợi thế là họ có thể ngăn ngừa nhiều vấn đề bằng cách phòng ngừa và hầu hết các vấn đề đều có thể được giải quyết thành công. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta bỏ qua việc thăm khám bác sĩ khoa mắt.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil