Điểm tin Séc ngày 09.03.2020
author09/03/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Vsetín phát khẩu trang cho các trường học
Thành phố Vsetín đã thành công trong việc tìm 500 khẩu trang bảo vệ để phát cho các trường học với mục đích phòng chống lây nhiễm virus Corona. Những khẩu trang này chủ yếu dành cho các giáo viên và nhân viên nhà trường. Một số người đã bị cách ly vì đã đến khu vực rủi ro cao.

Nguồn: novinky.cz

Hàng trăm nhà ga tại Séc lắp đặt giá đỡ khử trùng vì coronavirus
Cục Đường sắt bắt đầu lắp đặt giá đỡ khử trùng tại tất cả các nhà ga khu vực và rất nhiều nhà ga khác. Kể từ thứ 2, hành khách có thể khử trùng tay tại khoảng 100 nhà ga trên toàn quốc. Cục đường sắt đã chuẩn bị những biện pháp phòng chống coronavirus khác, chẳng hạn như tiến hành làm sạch các nhà ga hay các bảng thông tin dành cho hành khách.

Nguồn: idnes.cz

Bộ trưởng phê chuẩn lệnh cấm thăm viện từ thứ ba, không áp dụng cho trẻ em
Theo Thủ tướng Andrej Babiš, Hội đồng An ninh Quốc gia đã phê chuẩn lệnh cấm thăm các viện dưỡng lão và bệnh viện do coronavirus , theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, . Lệnh này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào thứ 3 và trong khoảng thời gian chưa xác định, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, lệnh này không áp dụng cho bệnh nhân nhi, phụ sản, bệnh nan y và bệnh nhân bị quản thúc.

Nguồn: ct24.cz

Các biện pháp chống virus Corona đã được bắt đầu ở biên giới
Từ sáng cảnh sát và nhân viên hải quan tại một số điểm ở biên giới đã kiểm tra các xe ô tô và xe buýt đến Séc. Họ đo nhiệt độ của hành khách và hướng dẫn họ cách ứng xử khi có các triệu chứng nhiễm virus COVID 19 – một loại virus hoàn toàn mới. Ngay trong những phút đầu tiên họ đã bắt gặp 1 tài xế xe tải, tình trạng sức khỏe yếu và đang trên đường từ Ý trờ về Séc. Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Karel Havlíček (đảng ANO) muốn các biện pháp này được thực hiện ở những chuyến tàu quốc tế.

Nguồn: nova.cz

Một trận lở tuyết khổng lồ đã giết chết 5 người ở Áo
Có 5 người chết do trận lở tuyết khổng lồ ở Dachstein, Áo. Theo thông tin ban đầu từ hiện trường thì những người này là người Séc. Theo thông tấn xã APA, số nạn nhân đã được cảnh sát áo xác nhận. Thảm kịch xảy ra gần ngôi nhà Seethaler ở độ cao 2800m so với mực nước biển.

Nguồn: nova.cz

Tài xế và giáo viên ở Bratislava, Sloven nhiễm virus corona, trường học đóng cửa
Hai trường hợp mới nhiễm COVID-19 đã được xác nhận tại Bratislava. Một trong 2 người phụ nữ bị nhiễm là một người lái xe điện ở Bratislava, người còn lại là một giáo viên mẫu giáo, TVnoviny.sk đưa tin. Vậy là tổng cộng có năm trường hợp nhiễm coronavirus chủng loại mới kể từ tuần trước. Tất cả các trường học tại Bratislava và các thành phố khác đều đóng cửa trong tuần này.

Nguồn: idnes.cz

Khách du lịch đến Séc có thể sẽ bị cách ly
Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ và ČSSD Jan Hamáček, các thành viên của Chính phủ đang chuẩn bị các biện pháp, theo đó khách du lịch đến Séc từ khu vực bị ảnh hưởng bởi coronavirus sẽ có thể bị cách ly. Hamáček nói điều đó ở trong cuộc họp của Chính phủ. Chính phủ muốn đảm bảo rằng sự tăng trưởng COVID-19 tại Séc sẽ không cao như những nơi khác.

Nguồn: idnes.cz

Người dân Séc đã chi thêm 1/5 số tiền vì nỗi sợ hãi
Tuần trước, khi sự hoảng loạn bao vây người dân Séc khiến họ bắt đầu mua hàng dự trữ, khách hàng đã chi tiêu nhiều hơn 19% tại các cửa hàng so với năm ngoái. Ví dụ, họ đã mua bột mì nhiều hơn gấp 4 lần và nước rửa tay khử trùng hơn gấp 14 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil