Điểm tin Séc ngày 10.03.2020
author10/03/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Coronavirus ảnh hưởng tới Nghị viện, 3 đại biểu Quốc hội bị cách ly
Coronavirus đã có sức ảnh hưởng đến cả chính trị trong nhà nước. Ba đại biểu Quốc hội đã có thời gian ở Ý hiện đang cách ly tại nhà. Hai đại biểu từ đảng ODS và người thứ 3 là từ đảng STAN ông Petr Gazlík. Ông đã tiến hành xét nghiệm với coronavirus và kết quả là âm tính. Dù vậy, ông vẫn quyết định cách ly tại nhà.

Nguồn: irozhlas.cz

Vẫn sử dụng tiền mặt, nhưng phải rửa tay, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đính chính lại một số thông tin mà báo Anh đã nêu rằng coronavirus chủng loại mới bị lây nhiễm qua tiền mặt. Phát ngôn viên của tổ chức, bà Fadel Chaibová cho biết: “Chúng tôi không đưa ra thông tin rằng COVID-19 có thể lây lan qua tiền giấy và tiền xu. Mọi người nên rửa tay sau khi sử dụng chúng, và hạn chế sờ tay lên mặt.” Do sự lây lan mạnh của coronavirus, WHO đã công bố một danh sách các biện pháp cơ bản chống lại sự lây lan của căn bệnh, một trong những việc đầu tiên được để cập đến là rửa tay.

Nguồn: novinky.cz

Cháu trai của vị vua cuối cùng của Séc đã bị nhiễm Koronavirus
Cháu trai 59 tuổi của vị Hoàng đế cuối cùng của Áo và Quốc vương Séc, Karel Habsburg đã bị nhiễm một loại Koronavirus mới. Ông nói “Tôi nghĩ đó chỉ là bệnh cúm thông thường. Khi một người bạn gọi cho tôi báo rằng anh ta có kết quả xét nghiệm dương tính tại một đại hội ở Thụy Sĩ, tôi cũng đi xét nghiệm”. Kể từ thứ Năm, khi biết kết quả dương tính, ngay sau đó ông đã cách ly tại nhà ở Dolní Rakouska. Ông không có liên lạc trực tiếp với các thành viên gia đình. Thời gian cách ly bao lâu tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm tiếp theo.

Nguồn: novinky.cz

CH Séc sẽ triển khai quân đội ở biên giới do virus Corona
Cảnh sát sẽ được hỗ trợ bởi quân đội trong việc kiểm soát tại biên giới Séc. Tại 10 điểm biên giới Séc cho phép lấy mẫu máu tại chỗ để thử xét nghiệm virus Corona. Lều y tế sẽ được dựng lên tại các biên giới. Những người được kiểm tra sẽ phải chờ ở biên giới cho đến khi có kết quả rõ ràng. Nếu kết quả là dương tính, họ sẽ được chuyển đến cơ sở y tế thích hợp để được chăm sóc bởi các bác sĩ, Bộ trưởng Nội vụ, ông Jan Hamáček cho biết.

Nguồn: novinky.cz

Bác sĩ trưởng của bệnh viện Klatovy cũng đang phải cách ly
Sau khi trượt tuyết ở Tre Cime – Ý, bác sĩ trưởng ở bệnh viện Klatovy và đại diện vùng Plzeň TOP 09, Richard Pikner đã tiến hành cách ly bắt buộc trong vòng 2 tuần. Theo ông, có thể thời gian này là thời gian ủ bệnh nên không có triệu chứng gì, nhưng nếu không cách ly, ông có thể gây nguy hiểm cho bệnh nhân của mình. Ông là bác sĩ điều trị bệnh loãng xương, vì vậy bệnh nhân của ông đều trên 70 tuổi.

Nguồn: irozhlas.cz

Ban tổ chức huỷ bỏ Febiofest và Jeden svět, một số rạp chiếu giảm sức chứa khán phòng xuống 99 chỗ
Vào thứ ba, phát ngôn viên của festival bà Gabriela Vágner cho biết rằng vì liên quan đến lệnh cấm tụ tập quá 100 người mới được phê duyệt, Liên hoan phim Febiofest sẽ bị hủy. Festival này sẽ bắt đầu vào ngày 19/3. Jeden svět dự kiến sẽ được tổ chức tại một khán phòng nhỏ, tuy nhiên sau đó toàn bộ chương trình đã được hủy bỏ hoàn toàn. Một số rạp chiếu phim ở Brno và Beroun đã bắt đầu giảm sức chứa các khán phòng xuống 99 người để đối phó với lệnh cấm mới được phê duyệt này.

Nguồn: nova.cz

Hàng nghìn người Séc bị cô lập tại Ý, họ có thể bị mắc kết đến tháng 4
Hàng nghìn người Séc đang bị cô lập ở phía bắc nước Ý. Thủ tướng Ý cho biết rằng họ chỉ còn vài ngày nữa để quay trở về Séc. Nếu họ không rời đi, họ sẽ phải ở lại Ý cách ly cho đến ngày 3/4. Thủ thưởng Andrej Babiš kêu gọi người Séc không nên chờ đợi và quay trở về ngay lập tức.

Nguồn: novinky.cz

Không thể đến rạp chiếu phim và nhà hát, tuy nhiên đi bơi, tập thể dục, sở thú hay siêu thị thì có thể
Kể từ tối thứ 3, lệnh cấm tất cả các sự kiện hơn 100 người do Chính phủ phê duyệt sẽ được áp dụng để đối phó với bệnh dịch. Tuy nhiên, hiện lệnh cấm này chỉ được áp dụng với các sự kiện được tổ chức một lần. Đến hồ bơi, trung tâm thể thao, sở thú hay siêu thị vẫn được phép. Phòng đại biểu và tòa án vẫn hoạt động bình thường.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil