Điểm tin Séc ngày 11.02.2020
author11/02/2020 04:27
Nguồn: nova.cz

1 người chết và 12 người bị thương vì bão Sabine
Từ 8 giờ tối chủ nhật đến ngày hôm qua, Séc đã bị ảnh hưởng do cơn bão Sabine đi qua, gây ra nhiều thiệt hại cho đất nước. Nhiều tuyến đường bộ bị ùn tắc vì cây đổ, khiến xảy ra tai nạn. Hàng chục tuyến đường sắt bị tê liệt vì cây đổ trên đường ray. Cơn bão Sabine này đã khiến it nhất 1 người chết và 12 người bị thương, trong số đó có 2 người là trẻ em và hơn 280nghìn người bị mất điện. Trên núi Snněžka, gió thổi đạt tốc độ 180km/h.

Nguồn: novinky.cz

Xử phạt băng đảng buôn lậu ma túy trong tù
Tòa án đã kết án từ 2 tới 5 năm tù cho một nhóm người 9 người vì tội buôn bán ma túy trong tù. 5 người đàn ông đã bị kết tội phân phối pervitin và cần sa vào cuối năm 2018 và 2019, đang bị giam giữ trong tù, 4 người phụ nữ đã giúp họ buôn lậu và đưa ma túy vào tù bằng cách gửi qua các gói bưu phẩm hoặc qua hậu môn. Được biết 1gr pervitin ở trong tù có giá trị gấp 10 lần so với ở bên ngoài, pervitin ở ngoài có giá 800-1000Kč/1gr. Những người phụ nữ này đã bị các cai ngục phát hiện.

Nguồn: nova.cz

Lính cứ hỏa dập tắt đám cháy mái nhà.
Từ sáng thứ ba, lính cứu hỏa đã dập tắt một đám cháy lớn ở Úvaly gần Praha. Lửa cháy trên nhà kho 30 x 15 mét. Ban đầu được thông báo là mức báo động thứ ba. Trong buổi sáng, báo động đã được hạ xuống mức thứ hai. 14 lính cứu hỏa có mặt tại chỗ. Hiện tại lửa đám cháy đã dưới sự kiểm xoát của các lính cứu hộ. Tuy nhiên họ vẫn đang tìm nguyên nhân bị cháy dưới mái tôn.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Phát hiện nhà máy trồng cần sa bởi 1 cuộc cãi nhau giữa 2 người
Các sĩ quan cảnh sát ở Třinec vùng Frýdek-Místek đã phát hiện ra một nhà máy trồng cần sa vì một cuộc cãi vã giữa 1 cặp đôi, người phụ nữ đó đã gọi cảnh sát tới. Trong quá trình giải quyết, cảnh sát đã phát hiện ra 1 phòng trồng cần sa được trang bị kĩ càng. Tình nhân của người phụ nữ này sẽ phải đối mặt với án tù 10 năm. Người này sẽ bị cáo buộc vì tội sản xuất và xử lý các chất ma túy cũng trồng trọt bất hợp pháp các chất gây nghiện gây ảnh hưởng tới tâm thần.

Nguồn. irozhlas.cz

Trụ sở chống tội phạm quốc gia đột kích các doanh nghiệp tại Zlín
Các thám tử của Trumg tâm chống tội phạm quốc gia có tổ chức (NCOZ) đã đột kích các doanh nghiệp ở khu vực Zlín và bắt giam 4 người. Phát ngôn viên của Văn phòng chống tội phạm quốc gia ông Jaroslav Ibehej cho biết hôm nay họ sẽ tiền hành tố tụng hình sự dưới sự giám sát của Văn phòng Công tố khu vực Brno. Các thông tin liên quan tới sự việc hiện không được công bố. Theo nguồn tin của Lidovky.cz thì sự việc này liên quan tới việc một số doanh nghiệp muốn gây ảnh hưởng tới quyết định của Tòa án khu vực Brno.

Nguồn: novinky.cz

Không có bộ phận nội tạng thay thế cho trẻ em và các vị thành niên
Cộng hòa Séc là một trong những nước đứng đầu trên thế giới về cấy ghép và chính sách nội tạng. Tuy nhiên trường hợp này không được áp dụng trong trường hợp người nhân là trẻ nhỏ hay người lớn, có chiều cao khoảng 150cm. Trong trường hợp những người này cần cấy ghép tim, thận hay phổi, thì phải tìm được bộ phận có kích cỡ tương đương. Năm ngoái, 5 ca đã được cấy ghép và đây là con số kỷ lục tại bệnh viện Tim mạch trẻ em tại Motol. Kể từ năm 2013, có 17 bệnh nhân nhi được cấp ghép.

Nguồn: lidovky.cz

Bác sĩ sẽ có quyền truy cập vào Trung tâm đăng ký vũ khí
Bi kịch về việc bệnh nhân có quyền sử dụng vũ khí và gây hại cho nhiều người đã xảy ra trong những năm gần đây. Giờ đây, các nhà cung cấp dịch vụ y tế có quyền truy cập vào trung tâm đăng ký vũ khí, để xác mình rằng bệnh nhân có sở hữu giấy phép vũ khi hay không. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và trong trường hợp khả nghi, sẽ báo cáo lại với cảnh sát, để thu hồi vũ khí. Trong trường hợp không tuân thủ, cảnh sát có quyền đột nhập vào nhà để xử lý.

Nguồn: nova.cz

Xe tải đi ngược chiều hơn 20 km
Một điều rất nguy hiểm đã sảy ra trong đếm thứ 2, rạng sáng ngày thứ 3 trên đường cao tốc D7 giữa Chomutov và Louny. Một số tài xế đã gọi đường dây khẩn cấp vì họ gặp một chiếc xe tải đi ngược chiều hướng Praha. Nhân chứng đầu tiên đã nhìn thấy xe này ở gần Chomutov và dừng lại 25km cách Postoloprt. Tài xế đã bị cảnh sát bắt ngay sau đó.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil