Điểm tin Séc ngày 11.03.2020
author11/03/2020 12:00
Nguồn: ct24.cz

Xét nghiệm virus Corona tại nhà chỉ mất có vài chục phút
Các nhà khoa học trên thế giới phát hiện ra ý tưởng mới với phương pháp tiên tiến hơn trong việc chẩn đoán nhiễm virus COVID 19. Thành viên quỹ vợ chồng Gates đã tìm ra phương pháp thử nghiệm tại nhà và các chuyên gia từ Hồng Kông đã tạo ra một thiết bị xét nghiệm virus Corona mới chỉ trong vòng 40 phút.

Nguồn: novinky.cz

Sẽ đóng cửa các lâu đài, phòng trưng bày và thư viện quốc gia vì dịch virus Corona
Do virus Corona, Viện Di sản Quốc gia (NPÚ) sẽ đóng cửa tất cả dịch vụ mở quanh năm và hoãn khai mạc mùa du khách năm nay. Bộ trưởng Bộ Văn hóa Lubomir Zaorálek (CSSD) đã quyết định đóng cửa tất cả các tổ chức đóng góp như phòng trưng bày, bảo tàng và thư viện. Biện pháp này liên quan đến quyết định của chính phủ về việc hủy bỏ tất cả các sự kiện tổ chức một lần cho hơn 100 người. Các trường học cũng bị đóng cửa.

Nguồn: novinky.cz

Smartwings hủy hoạt động của tuyến Tel Aviv
Hãng hàng không Séc Smartwings đã hủy hoạt động dịch vụ của hãng từ Praha đến Tel Aviv từ thứ 3 đến 31.3. Chính phủ Israel ra lệnh cách ly 14 ngày đối với tất cả các du khách nước ngoài. Điều này được tuyên bố bởi người phát ngôn công ty bà Vladimíra Dufková. Cả Samrtwings và ČSA đã đưa ra biện pháp nhằm ngăn chặn sự lan rộng của virus Corona bằng cách giảm thiểu các chuyến bay.

Nguồn: irozhlas.cz

Praha 1 muốn cấm tạm thời các dịch vụ lưu trú ngắn hạn
Thị trưởng Praha 1 ông Petr Hejma (STAN) muốn tạm thời cấm các dịch vụ lưu trú ngắn hạn để chống lại sự lây lan của coronavirus. Trong một cuộc họp của thị trưởng Praha, ông đã đề cập đến một trường hợp của 2 du khách người Pháp ở lại phố Příčná ở trung tâm thủ đô, đã xác định bị lây nhiễm sau khi trở về Pháp. Tòa thị chính cho biết trong một thông cáo báo chí ngày hôm nay.

Nguồn: idnes.cz

Trung quốc tặng viện trợ nhân đạo cho CH Séc
4 tấn hàng toàn là khẩu trang, găng tay và các đồ bảo hộ, còn dư lại vì đã không vừa vào máy bay quân sự đến Trung Quốc, sẽ để lại tại Séc. Phía Trung Quốc chính thức tuyên bố rằng sẽ không cần vận chuyển đến họ và sẽ để lại cho CH Séc. Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Nội vụ Jan Hamaček nói với các phóng viên hôm thứ 3.

Nguồn: novinky.cz

Ở Břeclav các chuyến tàu từ nước ngoài chưa được kiểm tra
Các biện pháp tại các cửa khẩu biên giới đường bộ, nơi cảnh sát và lính cứu hỏa kiểm tra nhiệt độ của hành khách và hiện tại sẽ được bổ sung thêm ở các chuyến tàu đi từ nước ngoài đến Séc. Việc này chính thức được diễn ra bắt đầu vào thứ 3. Trong khi đó ở Břeclav chỉ có những người phụ nữ của công ty dọn dẹp vệ sinh đứng chờ các chuyến tàu từ nước ngoài về.

Nguồn: idnes.cz

Sinh viên y khoa có thể thay thế chỗ trống của các y tá
Thủ tướng Andrej Babiš tuyên bố rằng nhà nước có kế hoạch kêu gọi các sinh viên năm thứ năm và thứ sáu ngành y để giúp đỡ trong các bệnh viện thiếu y tá. Những y tá này vì trường học đóng cửa nên phải trông con ở nhà. Sự vắng mặt của các y tá là một vấn đề lớn với khu vực Zlíns. Các sinh viên khoa sư phạm cũng có thể giúp đỡ trong viện chăm sóc trẻ em, Thủ tướng nói trên Đài truyền hình Séc sau cuộc họp với giám đốc các bệnh viện.

Nguồn: nova.cz

Các bà mẹ tức giận, muốn đóng cửa cả trường mẫu giáo
Học sinh và sinh viên các trường tiểu học, trung học cơ sở và cao đẳng đều nghỉ học từ thứ 4 vì sự lây lan của virus corona. Tuy nhiên, việc nghỉ học phòng dịch bệnh này lại không được áp dụng với trường mầm non, điều này đã khiến các phụ huynh tức giận. Nhiều phụ huynh chỉ trích quyết định của Chính phủ và yêu cầu các trường mẫu giáo phải được đóng cửa.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil