Điểm tin Séc ngày 11.10.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author11/10/2020 12:00

Prymula và Plaga đã quên đề cập đến phòng ăn. Học sinh học từ xa vẫn có thể đến ăn trưa

Mặc dù học sinh trung học được lệnh luân phiên nhau theo thứ tự đến trường sau một tuần, nhưng các em không thể tránh được việc tiếp xúc với nhau trong căng tin của trường. Nếu phụ huynh không hủy bỏ việc đăng ký cho trẻ ăn trưa, thì trẻ sẽ được quyền đi ăn ngay cả trong thời gian học từ xa. Vì vậy, chúng có thể gặp các bạn học khác đang đến trường. Bởi vì lý do đó, Bộ khuyến cáo, các học sinh học từ xa nên chỉ đến lấy đồ ăn, nhưng khi ăn, hãy ăn ở chỗ khác.

New Zealand một lần nữa đánh bại coronavirus.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã tuyên bố rằng đất nước đã đánh bại coronavirus thêm một lần nữa. Bà phản ứng với việc nới lỏng các biện pháp nghiêm ngặt đã được áp dụng ở thành phố Auckland. Bộ Y tế đã đăng ký 2 trường hợp nhiễm coronavirus mới ở nước này vào thứ sáu. Đây là hai người mới đến từ Ấn Độ và đang ở trong một cơ sở kiểm dịch. Tuy nhiên, đất nước này báo cáo không có trường hợp lây nhiễm cộng đồng nào trong nước đã mười bốn ngày nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách tiếp cận cứng rắn và kịp thời của New Zealand không thể là mô hình cho các nước khác.

Bộ Quốc phòng muốn đầu tư 4 tỷ korun mỗi năm vào bất động sản

Bộ Quốc phòng muốn đầu tư khoảng 4 tỷ korun vào bất động sản mỗi năm trong những năm tới. Trong kế hoạch có đề cập đến việc sửa chữa các khu vực quân sự, các tòa nhà của Bộ, ví dụ, xây dựng các nhà để xe cho các phương tiện chiến đấu bộ binh mới. Eva Burešová, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng về Quản lý Tài sản, nói với ČTK.

Cảnh sát ở vùng Prachatice đã thu hồi một số động vật từ những người chăn nuôi

Hôm thứ 5, hàng chục con chó, mèo, chim bồ câu và cả ngựa đã được các nhân viên cảnh sát cùng với các bác sĩ thú y và Bộ Môi trường thu hồi lại từ 2 người người chăn nuôi 68 tuổi và 57 tuổi từ Obory gần làng Hracholusky na Prachaticku, với lý do chăn nuôi trong điều kiện không phù hợp và có thể bị đe dọa phải ngồi tù tận 10 năm. Các động vật này được đưa vào chăm sóc ở các trang trại tạm trú và các nhà chăn nuôi khác. Một người dân địa phương cho biết, họ biết rằng ở đó diễn ra nơi sinh sản của chó và có khoảng 1 nghìn con vẹt trong lồng, nhưng thực sự những người chăn nuôi không quan tâm đến chúng.

Hiệp hội ngân hàng Séc cảnh báo những kẻ lừa đảo.

Hiệp hội Ngân hàng Séc đã cảnh báo rằng khách hàng của các ngân hàng Séc đã trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ lừa đảo trong những tuần gần đây, những kẻ đang cố gắng dụ họ, để họ gửi chi tiết đăng nhập ngân hàng trực tuyến hoặc số thẻ thanh toán của họ, đặc biệt là qua điện thoại. Chỉ nguyên Česká spořitelna đã ghi nhận hàng trăm cuộc gọi lừa đảo trong tuần trước.

Xe buýt hai tầng mới sẽ đi trên đường phố Ostrava vào ngày 1.11

Hai chiếc xe buýt 2 tầng mới sẽ khởi hành trên đường phố Ostrava vào ngày 1.11. Chúng sẽ chạy trên tuyến 78 giữa Poruba và khu công nghiệp ở Hrabová. Vào mùa hè, Công ty Vận tải Ostrava (DPO) sẽ triển khai chúng trên tuyến du lịch đặc biệt số 88, sẽ kết nối khu vực Dolní oblast – Vítkovice và Vườn thú Ostrava. Phát ngôn viên của DPO, Karolína Hřivnáč Rycková nói với ČTK.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil