Điểm tin Séc ngày 13.02.2020
author12/02/2020 17:33
Nguồn: nova.cz

Sau cơn bão Sabine, Séc sẽ bị ảnh hưởng bởi con bão Dennis
Cơn bão Sabine đi qua châu Âu trong những ngày vừa qua, để lại nhiều thiệt hại lớn. Các quốc gia chưa kịp hội phục sau cơn bão Sabine, đã phải tiếp tục đối phó với cơn bão Dennis. Bão Dennis sẽ đến Anh vào cuối tuần này, nguy cơ lũ lụt và bão tuyết. Bão Dennis cũng sẽ di chuyển đến Séc và đi kèm gió mạnh, mưa và tuyết. Dự báo Séc sẽ phải đón chịu cơn gió với tốc độ lên tới 110km/h trên núi và 70km/h ở vùng thấp. Nhiệt độ sẽ giao động từ 4 đến 13độ và ban ngày và xuống 0 độ vào ban đêm.

Nguồn: novinky.cz

Tàu điện ở Praha sử dụng ozone để khử trùng tàu do dịch cúm
Công ty Giao thông công cộng Praha (DPP) đã quyết định khử trùng tất cả các xe điện do dịch cúm đang diễn ra bằng ozone (phương pháp được sử dụng trong các doanh nghiệp để loại bỏ virus, vi khuẩn, nấm hay chất tạo mùi). Ông Milan Slunečko, quản lý, cho biết, mỗi ngày sẽ khử trùng được từ 10-12xe, tùy thuộc vào yêu cầu vận hành. Hiện tại, các xe điện đều được tẩy rửa mỗi ngày với dung dịch Savo vào ban đêm và cứ 6 tuần, mỗi xe đều được làm sạch kĩ càng hơn.

Nguồn: novinky.cz

Tiêm phòng sẽ bắt buộc với cả các trường mẫu giáo tư nhân
Nghĩa vụ tiêm vắc-xin cho trẻ mẫu giáo trước đây chỉ áp dụng bắt buộc với trẻ em đi học trường công, tuy nhiên, việc tiêm vắc-xin đã áp dụng đối với các cả trẻ em đi học trường tư. Vắc-xin chống lại bệnh ác tính não mô cầu sẽ được bảo hiểm trả, luật này cũng được Nghị viện thông qua. Tuy nhiên, luật này không áp dụng đối với trẻ em có chống chỉ định không thể tiêm vắc-xin, ví dụ như trẻ em bị bệnh chàm da hay động kinh.

Nguồn: novinky.cz

Thay đổi tại sân bay Praha: Đăng ký thủ thục bay một nơi và bay một nơi
Kể từ ngày 1 tháng 3, việc làm thủ tục bay của 22 hãng hàng không tại Terminal 1 sẽ bị di rời sang Terminal 2, vì lí do tân trang lại cơ sở hạ tầng. Điều này có nghĩa, các hành khách bay tại Terminal 1 sẽ phải làm thủ tục bay tại Terminal 2, và sau đó sẽ phải di chuyển về Terminal 1 để có thể đi vào phòng chờ. Sân bay Ruzyně khuyến cáo các hành khách nên đến sớm ít nhất 3 tiếng trước giờ bay để hoàn thành thủ tục lên tàu bay. Quãng đường giữa 2 Terminal mất khoảng 10 phút đi bộ.

Nguồn: novinky.cz

Điện ở Praha đắt nhất trong Trung Âu
Giá điện cho các hộ gia đình ở Praha có giá đắt gấp đôi so với Budapest. Thông tin đề cập trong báo cáo của Văn phòng Điều tiết Năng lượng và Dịch vụ Công cộng Hungary (MEKH), công ty MTI cho biết vào thứ 4. Thủ đô của Séc là đô thị Trung Âu duy nhất có giá điện cao hơn mức trung bình của EU. Trong khi vào tháng 1 năm nay, công dân Praha đã phải trả 5,5Kč/kwh, Budapest 2,80Kč/kWh.

Nguồn: novinky.cz

Cộng hòa Séc gửi 4,5 tấn viện trợ cho Trung Quốc
Cộng hòa Séc đã gửi 4,5 tấn viện trợ y tế cho Trung Quốc với giá trị 3,3 triệu Kč để phòng chống lại coronovirrus Covid-19. Bộ trưởng Ngoại giao Tomáš Petříček (ČSSD) đã công bố điều này tại một cuộc họp báo vào thứ 5 tại Phòng Đại biểu. Ban đầu, Chính phủ chỉ muốn gửi tiền, nhưng sau khi bị chỉ trích, đã quyết định quyên góp vật tư y tế, như mặt nạ phòng độc, khẩu trang, găng tay.

Nguồn: nova.cz

Báo động ở Brno! Các công nhân tìm thấy lựu đạn
Nhân viên xử lý chất nổ ở Brno đã can thiệp vào việc tìm kiếm một lượng lớn đạn dược chưa nổ ở trung tâm thành phố. Các sĩ quan cảnh sát trong thành phố đã có kinh nghiệm với việc này thời gian lâu dài. 13 quả nắm đấm bọc thép và 3 quả lựu đạn đã được thu giữ trong sân của một trong những tòa nhà chung cư ở phố Šumavská. Chúng được phát hiện bởi các công nhân trong quá trình đào đường.

Nguồn: irozhlas.cz

Có thêm 44 người mới trên du thuyền ở Nhật Bản nhiễm coronavirus
Chính quyền Nhật Bản đã quyết định vào đầu tháng 2 cách ly 14 ngày đối với tất cả 1045 thành viên phi hành đoàn và 2666 hành khách trên tàu Diamond Princess. Nhật Bản sẽ cho phép hành khách lớn tuổi hơn 80 tuổi và người mắc bệnh mãn tính rời khỏi tàu và sẽ bị cách ly 14 ngày, sớm hơn dự định vào ngày 19 tháng 2. Có 44 người đã xác định bị nhiễm coronavirus và tăng tổng số người nhiễm bệnh coronavirus ở Nhật Bản lên 247 người.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil