Điểm tin Séc ngày 13.10.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author13/10/2020 12:00
Nguồn:ČT24

Hỗn loạn trong ký túc xá của sinh viên. Bộ trưởng Robert Plaga nới lỏng quy định

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga cho biết sinh viên đại học không thể trở về nhà hoặc đang bị cách ly có thể ở lại ký túc xá. Theo ông, việc này thực hiện theo thỏa thuận với Bộ Y tế. Ông khuyến khích các sinh viên khác hãy về nhà và giảm bớt các mối quan hệ xã hội. Hôm thứ 2, chính phủ đã quyết định rằng do tình hình bệnh dịch ngày càng xấu đi, sinh viên cư trú ở những nơi khác trên Cộng hòa Séc có thể không được ở trong ký túc xá. Các trường hợp ngoại lệ chỉ áp dụng cho sinh viên có nhiệm vụ công việc bắt buộc, sinh viên y khoa hoặc những người thực hành giảng dạy tại trường học.

Nguồn:denik.cz

Prouza nói, nhà hàng không phải là nơi lây nhiễm phổ biến.

Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Du lịch Cộng hòa Séc, Tomáš Prouza, cho biết, theo dữ liệu cho thấy các nhà hàng không phải là nơi thường xuyên bị lây nhiễm bệnh, tuy nhiên chính phủ đã quyết định đóng cửa trong ba tuần. Chương trình bảo vệ lĩnh vực ẩm thực bao gồm hỗ trợ các nhà cung cấp sẽ được đưa ra bàn luận chậm nhất là vào cuối tuần. 200 000 việc làm đang gặp rủi ro, Prouza nói với ČTK.

Nguồn:denik.cz

Hãy kết thúc các chuyến đi thăm quan ngoài trời của trường sớm, Bộ kêu gọi

Những chuyến đi thăm quan ngoài trời của trường học phải cần thiết kết thúc. Những người tham gia các chuyến đi phải trở về càng sớm càng tốt. Bộ Giáo dục đã thông báo điều này trên Twitter sáng nay. Do dịch bệnh coronavirus, tất cả các trường học ở Cộng hòa Séc, ngoại trừ các trường mẫu giáo, sẽ chuyển sang học từ xa từ thứ 4 và các chuyến thăm quan ngoài trời của trường sẽ bị cấm từ thứ 4.

Nguồn:idnes.cz

Séc tăng số lượng thuốc Remdesivir, đủ dùng cho 1650 bệnh nhân.

Vào thứ 2, chính phủ đã phê duyệt việc mua thuốc Remdesivir với giá 205 triệu korun, nguồn dự trữ sẽ có sẵn trong khoảng 2 tháng. Thuốc sẽ đến Cộng hòa Séc vào thứ 4, ngày 14.10 và 10 000 liều thuốc này sẽ dùng cho khoảng 1650 bệnh nhân, tức là gần gấp đôi số bệnh nhân so với tuần trước. Nếu số tiền này không được duyệt mua thì Séc sẽ bị thiếu thuốc.

Nguồn:idnes.cz

Học sinh lái xe vượt đèn đỏ, vẫn có thể nhận điểm phạt trước khi nhận được bằng lái

Một học viên của trường lái xe 34 tuổi đã vượt đèn giao thông ở Pardubice lúc đèn đỏ. Một phụ nữ chưa có khả năng tự lái xe, có nguy cơ bị cộng 5 điểm phạt trước khi có bằng lái xe và hình phạt này cũng không bỏ sót ngay cả người hướng dẫn viên ở trường lái xe, Jiří Sejkora, phát ngôn viên của cảnh sát Pardubice, cho biết.

Nguồn:ceskenovinz.cz

Cứ 3 phụ nữ thì có 1 người trên 50 tuổi có nguy cơ bị loãng xương

Khoảng nửa triệu người ở Cộng hòa Séc bị loãng xương, một căn bệnh biểu hiện bằng việc mô xương mỏng đi. Tuy nhiên, hầu hết đều không được điều trị. Bệnh thường ảnh hưởng đến người cao tuổi, đặc biệt là phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh. Điều này đã được phát biểu hôm nay tại một hội nghị về Ngày loãng xương Thế giới bởi Vladimír Palička, Chủ tịch Hiệp hội Các bệnh chuyển hóa của xương của Hiệp hội Y khoa Cộng hòa Séc của Jan Evangelista Purkyně.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil