Điểm tin Séc ngày 14.02.2020
author13/02/2020 17:42
Nguồn: novinky.cz

Người Séc ở Thuy Sĩ cướp ngân hàng
Người Séc (55 tuổi) đã làm giật mình các khách hàng của một ngân hàng tại thị trấn Chur của Thụy Sĩ . Anh ta đã cầm 1 khẩu súng lục khí và bắn vào trong không khí. Rất may không ai bị thương và anh ta đã cướp vài chục nghìn franc từ ngân hàng. Cuối cùng cảnh sát đã bắt giữ người phạm tội này trong 1 quán rượu gần đó, nơi anh ta đang uống bia một cách bình tĩnh, theo thông tin của báo Tages – Anzeiger của Thụy Sĩ đưa tin.

Nguồn: novinky.cz

Cháy máy làm bỏng ngô trong rạp phim, hàng trăm người sơ tán
Hàng trăm người đã phải sơ tán vào chiều thứ 5 vì máy tạo bỏng ngô đã bốc cháy tại một rạp chiếu phim tại trung tâm mua sắm Šantovka gần trung tâm Olomouc. 3 người hít phải khí nguy hiểm đã được đưa đi cấp cứu. Sau khi sơ tán khỏi tòa nhà, các nhân viên cứu hỏa đã thông gió cơ sở và tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng nơi xảy ra vụ cháy. Một phần của trung tâm mua sắm đã bị giới hạn. Theo ước tính sơ bộ, thiệt hại sẽ vượt quá 1triệu Kč.

Nguồn: novinky.cz

Mức lương trung bình trong ngành công nghiệp ô tô lên gần 44 nghìn Kč
Mức lương trung bình hàng tháng trong ngành công nghiệp ô tô năm ngoái đã tăng 6 % lên 43.949 nghìn Korun. Tuy nhiên, năm nay, do sự chậm lại trong lĩnh vực này có thể sẽ tăng vừa phải hơn. Mức lương trung bình trong ngành này vượt quá mức lương trung bình tại Cộng hòa Séc 31,5%, hiệp hội ngành công nghiệp ô tô (SAP) cho biết vào thứ năm.

Nguồn: nova.cz

Một người Slovák, có thể bị nhiễm coronavirus
Một người đàn ông người Slovakia bị nghi ngờ nhiễm coronavirus vì trong kỳ nghỉ ở Thái Lan, người này đã sơ cứu cho một người phụ nữ châu Á. Người đàn ông này với biểu hiện bị sốt cao và các triệu chứng khác của coronovirus. Các nhân viên y tế kêu gọi những người đã tiếp xúc với người đàn ông này nên tới cơ sở y tế để kiểm tra. Kết quả kiểm tra của người này sẽ được công bố vào chiều tối thứ 6.

Nguồn: novinky.cz

Tìm thấy 11 người tị nạn trong xe tải ở vùng Sokolov
11 người di cư bất hợp pháp đã được vẫn chuyển bằng một chiếc xe tải đã bị cảnh sát ngoại kiều chặn lại trên đường cao tốc D6 gần Sokolov vào thứ 5 vừa qua. Các sĩ quan cảnh sát đã phát hiện người di cư với sự trợ giúp của một thiết bị đặc biệt để tìm người dựa trên nhịp tim. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết 11 người từ độ tuổi 16 tới 36 tuổi đã được đưa đến sở cảnh sát. Tài xế và người phụ xe cũng đã được bắt giữ. Theo thông tin từ Pravo, những người này đến từ Bangladesh, Somalia và Afghanistan.

Nguồn: irozhlas.cz

Nằm 5 ngày trong metro, nhiếp ảnh gia thắng giải lớn
Nhiếp ảnh gia Sam Rowley đã giành giải thưởng Ảnh đẹp nhất của năm cho Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã năm 2019. Tổng cộng có 48nghìn bức ảnh đã được gửi cho cuộc thi do Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London tổ chức và chỉ có 25 người lọt vào danh sách. Nhiếp ảnh gia đã mất 5 ngày nằm dưới tàu điện ngầm để có được tác phẩm 2 chú chuột đang đánh nhau.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Lạm phát trong tháng 1 cao nhất trong gần 8 năm qua
Vào tháng 1, lạm phát giá tiêu dùng hàng năm đã tăng lên 3,6% từ mức 3,2% trong tháng 12. Đây là mức tăng giá cao nhất trong năm kể từ tháng 3 năm 2012. Sự gia tăng lạm phát chủ yếu là do giá thực phẩm và rượu tăng cao. Văn phòng thống kê Séc (ČSÚ) đã đưa ra thông báo hôm nay. Ccác nhà phân tích dự kiến lạm phát sẽ dừng ở mức 3,2%.Theo các nhà kinh tế thì lạm phát hàng năm sẽ vẫn giữ ở mức trên 3% trong những tháng tới.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Người Séc trở về Trung Quốc bị cách ly sẽ rời bệnh viện vào thứ 2
Năm người Séc được sơ tán khỏi Trung Quốc vào đầu tháng 2 vì dịch bệnh coronavirus sẽ được rời Bệnh viện Na Bulovce vào thứ 2. Ông Zbyněk Boublík, phát ngôn viên của Cơ quan Y tế Công cộng Praha đã thông báo với ČTK vào hôm nay. Thông tin này cũng được đài truyện hình Séc Česká televize đưa tin. Công dân Séc trở về từ ổ bệnh Vũ Hán đã được xét nhiệm và kết quả là âm tính với virus này. Hiện Séc đã xét nhiệm 75 trường hợp và tất cả đều là âm tính.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil