Điểm tin Séc ngày 15.02.2020
author15/02/2020 05:48
Nguồn: lidovky.cz

Dịch cúm hoành hành ở Morava, 2 người chết
Dịch vúm và các bệnh hô hấp cấp tính ở khu vực Nam Moravia vẫn tiếp tục, nhưng số bệnh nhân đã giảm so với tuần trước. có 1853 người nhiễm trên 100nghìn người. Trong toàn bộ Séc, số người nhiễm bệnh đã giảm 15%. Kể từ đầu mùa, tại khu vực này đã có 2 người chết cho cúm. Dịch cúm xuất hiện hàng năm vào tháng 1 hoặc đầu tháng 2, năm nay nó được công bố vào ngày cuối cùng của tháng 1.

Nguồn: lidovky.cz

Nợ nhà nước tăng lên 1 640 tỷ Korun vào năm ngoái
Nợ nhà nước tăng 18,2 tỷ Korun thành 1 640 tỷ Korun vào năm ngoái. Sự gia tăng vừa phải của nợ nhà nước trong năm 2019 chủ yếu là do việc phát hành trái phiếu chính phủ chiếm một phần thâm hụt ngân sách nhà nước, Bộ Tài chính cho biết hôm thứ sáu. Do đó, mỗi người Séc có một khoản nợ giả định là khoảng 153 500 Korun. Bội chi ngân sách nhà nước năm ngoái lên tới 28,5 tỷ Kč.

Nguồn: novinky.cz

Châu Âu có nạn nhân đầu tiên chết vì coronavirus
Theo BBC đưa tin, tại Pháp đã có bệnh nhân đầu tiên chết do nhiễm coronavirus đầu tiên. Đây là nạn nhân đầu tiên ở châu Âu. Được biết, đây là một du khách người Trung Quốc khoảng 80 tuổi đến từ tỉnh Hồ Bắc, nơi mà bệnh dịch bùng nổ. Du khách này đã tới Pháp và ngày 16/1 và từ ngày 25/1, người này đã bị cách ly tại bệnh viện ở Paris và trong tình trạng nguy hiểm. Con gái của ngừa này cũng bị nhiễm bệnh, tuy nhiên hiện đang hồi phục.

Nguồn: lidovky.cz

Sự quan tâm đến vé ngày Valentine tăng một nửa so với những ngày khác
Sự quan tâm đến vé máy bay trước ngày Valentine đã tăng đáng kể, doanh số cao hơn tới một nửa so với những ngày khác. Tuy nhiên, các giao dịch mua gần đây đã bị ảnh hưởng bởi sự lây lan của virus corona, vì vậy khách du lịch thường thay đổi điểm đến ưa thích và thích đến châu Âu. Đây là thông tin được tổng hợp lại từ những người bán cho ČTK. Các điểm đến phổ biến nhất là Paris hoặc Barcelona.

Nguồn: e15.cz

Unilever chiến đấu với bệnh béo phì ở trẻ em
Công ty thực phẩm Unilever sẽ hạn chế quảng cáo cho những sản phẩm bánh kẹo từ sản xuất của mình nhắm vào trẻ em. Công ty đã cam kết ngừng sử dụng các ngôi sao truyền thông xã hội chủ yếu để quảng bá sản phẩm của mình thu hút trẻ em dưới 12 tuổi . Kể cả nhân vật hoạt hình nổi tiếng cũng sẽ biến mất khỏi quảng cáo. Ngoài ra, công ty sẽ ra mắt một loạt sản phẩm gọi là “ăn vặt lành mạnh” mới trong cuộc chiến dịch chống lại bệnh béo phì ở trẻ em.

Nguồn: novinky.cz

2 người bị thương vì nổ bếp lò ở vùng Tachov
Vụ tai nạn xảy ra và vào chiều thứ 6 tại Stará Sedlišti vùng Tachov. Một vụ nổ bếp lò đã khiến 2 bé gái chưa tới tuổi trưởng thành bị thương. Người phát ngôn của Ambulance bà Maria Svobodová cho biết, 1 bé gái đã được chuyển tới bệnh viện ở Plzen với viết bỏng nhẹ, người còn lại được chuyển tới bệnh viện Stodská vì bị thương ở chi trên.

Nguồn: idnes.cz

Tiết kiệm xây dựng ngày càng được phổ biến hơn
Gói dịch vụ “Tiết kiệm xây dựng” (Stavební spoření) đang được nửa số người Séc quan tâm. Vào cuối năm ngoái, tổng cộng 48% người dân đã coi khoản tiết kiệm này là một sản phẩm hấp dẫn. Đây là kết quả tốt nhất trong 10 năm nghiên cứu thị trường của ngân hàng Českomorvaská stavební spořitelna. Đặc biệt, sự phổ biến của khoản tiết kiệm này đối với người trẻ hiện đang ngày càng được quan tâm. Năm ngoái, các ngân hàng đã ký tổng cộng 545 000 hợp đồng Tiết kiệm xây dựng.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil