Điểm tin Séc ngày 16.02.2020
author16/02/2020 12:00
Nguồn: idnes.cz

Văn phòng quyết định trả lại tiền cho tất cả các phiếu phạt sai tốc độ ở Srbice
Chính quyền khu vực Ústí sẽ hủy bỏ các khoản tiền phạt do các sĩ quan từ Dubí ban hành vì chạy quá tốc đọ ở Srbice vùng Teplice vào tháng 1. Sau khi xem xét thông tin có sẵn chính quyền đã kết luận rằng các cảnh sát thành phố Dubí đang thi hành đo tốc độ tại khu vực Dubí mà không có hiệu lực phê duyệt của chính quyền khu vực đối với việc đo lường giữa đô thi Srbice và thị trấn Dubí. Do đó, những phiếu phạt quá tốc độ phát ra vào tháng 1 sẽ được thu lại và những sẽ trả lại điểm đã trừ cho các tài xế.

Nguồn: idnes.cz

Cháy bãi xe gần khu vực Kladno
Lính cứu hỏa vùng Trung Séc đã kết thúc công viện dập lửa của mình tại khu vực bãi xe cũ ở gần Kladno. Vụ cháy bắt đầu vào khoảng 2 giờ chiều thứ 6. Ngoài ra, tại đây có một phòng thí nghiệm hóa học, nhân viên tiến hành đo lường và không đo được bất kỳ chất độc hại nào trong không khí. Theo điều tra viên, nguyên nhân của vụ cháy là do một trong những xe bị tai nạn đã bốc cháy trong quá trình xử lý tại bãi rác, hiện không có thiệt hại nào.

Nguồn: aktualne.cz

Công ty Giao thông Công cộng trả 50nghìn Kč cho tài xế
Trong nỗ lực thu hút tài xế xe buýt mới, Công ty Giao thông Công cộng (DPP) sẽ cung cấp khoản đóng góp tuyển dụng 50nghìn Kč. Điều này sẽ áp dụng cho các tài xế ký hợp đồng lao động trước ngày 30 tháng 6 hoặc cho đến khi đủ tài xế. Công ty có tổng cộng 11nghìn nhân viên, trong đó 40nghìn người là tài xế. Số tiền sẽ được thanh toán sau 1000giờ là việc, điều kiện là có bằng lái xe loại D và cam kết làm việc ít nhất 3 năm. Đối với người không có bằng, công ty sẽ đào tạo miễn phí.

Nguồn: idnes.cz

Tình nguyện viên thu gom hàng tấn chất thải từ Orlík
Vào thứ 7, 400 tình nguyện viên đã tham gia làm sạch hồ chứa nước Orlík. Tại 45 địa điểm, các tình nguyện viên đã thu gom rác chìm dưới bề mặt nước. Chiến dịch “Dọn dẹp Orlík” được tổ chức bởi Lưu động sông Vltava cùng Liên minh bảo tồn thiên nhiên Séc và Hiệp hội ngư dân Séc. Tại 45 địa điểm vào thứ 7, ban tổ chức đã phát túi rác và thiết bị bảo vệ như găng tay. Trong vài giờ, tình nguyện viên đã thu được khoảng 600l túi rác và thu gom 30 tấn chất thải cồng kềnh.

Nguồn: ct24.cz

Hàng trăm nghìn con chim chết hàng năm do cây điện cao thế
Vào thứ 6, một loại khung đặc biệt mới cho các cột điện cao thế đã được lắp đặt lần đầu tiên bởi các nhà máy điện ở Lužice na Hodonínsku. Loại khung này được phát triển ra với sự cộng tác của các nhà nghiên cứu về loài chim. Theo Cơ quan Bảo tồn Thiên nhiên, có tới 300nghìn con chim bị giết mỗi năm do điện giật. Các giá đỡ và các bóng đèn cảnh báo mới được lắp đặt trên đường dây điện cao thế, hy vọng sẽ giảm thiểu số chim chết do điện xuống.

Nguồn: ct24.cz

Chính quyền khu vực đã cấp giấy phép xây dựng mới cho đường đi qua Olbramovice
Chính quyền khu vực vùng Trung Séc đã cấp giấy phép xây dựng mới cho đường tránh Olbramovice ở khu vực Benešov, hiện tại có nghìn xe đi qua. Quyết định ban đầu đã bị Bộ Giao thông Vận tải thu hồi, những phản đối chống lại đã được đệ trình bởi Davo Corporation, đại lý xe đã qua sử dụng, hoặc bởi Imoba từ công ty Agrofert, công ty sở hữu trang trại Čapí Hnízdo ở khu vực gần đó. Cồng trình này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới “Tổ Chim” của Andrej Babiš. Công trình sẽ hoàn thành trong 3 năm kể từ ngày quyết định có hiệu lực.

Nguồn: ct24.cz

Vào cuối tháng 4 sẽ có một bãi đậu xe P + R khác ở Brno
Ở Brno sẽ có một công viên đầy đủ chức năng P + R ( park&ride) ở Lišeň gần Zetor. Thành phố đã chọn 1 công ty trả hơn 8 triệu Kč cho việc lắp đặt các rào chắn, máy quay và các thiết bị kỹ thuật cần thiết khác. Đây là bãi đậu xe thứ 2 P + R ở Brno, đầu tiên là ở Ústředního Hřbitova. Thành phố đang chuẩn bị 13 khu vực lưu vực và nhà để xe.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil