Điểm tin Séc ngày 18.02.2020
author18/02/2020 12:00
Nguồn: nova.cz

Bệnh giun kim đã quay trở lại Séc
Theo dữ liệu từ Viện Y tế Nhà nước (SZÚ), ký sinh trùng này đã lây nhiễm gấp 3 lần so với năm 2010 và số lượng này sẽ tăng trong năm nay. Triệu chứng chính của bệnh giun kim (roupa) là ngứa trực tràng, đau bụng, tiểu vãi và rối loạn giấc ngủ. Theo những người được khảo sát thì vệ sinh kém có lẽ là nguyên nhân của việc này. Những ký sinh trùng này trong cơ thể có khả năng kháng lại thuốc và tiếp tục nhân lên. Bệnh này ảnh hưởng đến tất cả các lứa tuổi, trẻ em là đối tượng bị mắc nhiều hơn.

Nguồn: novinky.cz

Thương hiệu UPC sẽ biến mất khỏi CH Séc vào tháng 4
Vào ngày 1.4, tức là vào tháng 4, thương hiệu UPC sẽ biến mất khỏi thị trường Séc và sẽ kết nối với chi nhánh Vodafone của Séc. Thông tin này đã được công bố vào năm ngoái. Đại diện UPC cũng đã thông báo cho khách hàng điều này về các dịch vụ thanh toán. Khách hàng UPC còn vài tuần để quyết định việc xử lý kết nối của mình. Sau tháng 4, họ sẽ tự động trở thành khách hàng của Vodafone hoặc lựa chọn thứ 2 là từ chối các điều khoản và điều kiện mới, chấm dứt dịch vụ.

Nguồn: nova.cz

Ly hôn phí sẽ đắt đỏ hơn với người Séc
Trong tương lai một số khoản phí phải trả ở tòa án sẽ tăng lên. Đối với đơn xin ly hôn, phí sẽ tăng lên 4000Kč thay vì 2000Kč như hiện tại, và một số khoản phí khác sẽ tăng lên 10nghìn Kč. Dự luật này được đệ trình vào tháng 9 bởi Bộ trưởng Bộ tư pháp Marie Benešová và Chính phủ đã phê duyệt vào thứ 2. Bảng giá mới này sẽ có hiệu lực vào tháng 7 và sẽ kéo dài trong vài năm. Lần cuối cùng bộ luật này được sửa đổi là vào năm 2011.

Nguồn: idnes.cz

Những người bị tịch thu tài sản sẽ được để lại nhiều tiền hơn từ tiền lương của mình
Số tiền mà nhân viên tịch biên không được khấu trừ vào tiền lương của người nợ sẽ được tăng lên. Những người đang trong quá trình bị tịch biên tài sản hoặc trong tình trạng không trả được nợ sẽ được giữ lại tiền nhiều hơn hiện nay. Bộ trưởng Bộ Tài chính Alena Schillerová thông báo về việc phê chuẩn Sắc lệnh của Chính phủ trên Twitter. Theo tài liệu của Bộ Tư pháp, số tiền không bị bắt giữ tối thiểu phải tăng từ 6,608 Kč lên tới 7.434 Kč.

Nguồn: novinky.cz

Bác sĩ phụ khoa Slovakia lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên
Cảnh sát Slovakia đang điều tra một trường hợp lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên. Theo tivi Markíva, một bác sĩ phụ khoa từ Piešťany đã lạm dụng không chỉ với các bé gái mà cả bé trai. Người này còn có 1 đứa bé 9 tháng tuổi với một bé gái 14 tuổi. Bác sĩ phụ khoa này đã làm việc ở Bệnh viện Piešťany được một năm và cảnh sát đã thu thập thông tin về người này trong vòng vài tháng. Theo Markíva, người này sẽ bị cáo buộc phạm tội lạm dụng và gây nguy hiểm cho giáo dục đạo đức của thanh thiếu niên.

Nguồn: denik.cz

Cướp xe khi dừng đèn đỏ
Sự việc xảy ra vào thứ 2, tại làng Přeštice, một người đàn ông đã đánh cắp một chiếc xe từ một người phụ nữ cùng con của mình, khi đang dừng đèn đỏ. Anh ta đã uy hiếp người phụ nữ này xuống xe cùng con mình và sau đó lái xe đã đánh cắp được đi về phía Bory, một nhân chứng thuật lại. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, hung thủ đã đánh cắp một chiếc xe khác. Cảnh sát đã bắt giữ được hung thủ vào khoảng 3giờ chiều tại làng Kokořov bằng các biện pháp khống chế.

Nguồn: novinky.cz

Tài xế taxi Praha kéo một người phụ nữ mù ra khỏi xe và ném cô xuống đất
Một người phụ nữ mù bị lạc vào buổi sáng và nhờ sự giúp đỡ của một khách sạn tại phố Bořivojova, các nhân viên khách sạn đã giúp người này đặt taxi qua ứng dụng Bolt. Vì người này bị mù và luôn có một chú chó đi cùng, sau khi lên taxi, tài xế đã từ chối chở vì có chó. Tuy nhiên, vì đã trả tiền cho quãng đường, cô này không muốn đi xuống, tài xế đã kéo và đẩy người này cùng với chó của cô ta ra khỏi xe. Sự việc đã được người dân quay lại. Công ty đã cho người này nghỉ việc và cảnh sát hiện đang xử lý vụ việc.

Nguồn: idnes.cz

Cháu gái và bạn đầu độc ông bà của mình bằng thuốc chuột
Tòa án Pardubice bắt đầu xét xử vụ án xảy ra vào năm ngoái ở khu vực Chrudim của hai cô bé vị thành niên, theo cáo trạng, 2 cô bé này đã muốn đầu độc ông bà và em mình bằng thuốc chuột. Hai cô bé này đã bàn kế hoạch qua mạng và sau đó đã tiến hành đầu độc người thân của mình bằng cách trộn thuốc chuột vào cafe và cho họ uống, tuy nhiên, bà cô gái này đã vào phòng và phát hiện ra. Lí do gây nên sự việc này được cho là vì ông bà không muốn cho cô đi chơi Matějská pouť.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil