Điểm tin Séc ngày 19.03.2020
author19/03/2020 12:00
Nguồn: nova.cz

Số người nhiễm tại Séc đã lên đến 694 người

Ngày hôm nay thứ 5 báo hiệu một sự tăng đột biết số người nhiễm Covid-19 tại Séc. Chỉ trong ngày hôm nay đã tăng lên 172, điều này có lẽ là do test kit xét nghiệm nhanh đã có mặt tại Séc giúp tình hình xét nghiệm của các bệnh viện nhanh chóng hơn.

Nguồn: novinky.cz

Bệnh nhân chạy trốn ngay khi biết mình dương tính với coronavirus

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông trốn thoát khỏi Bệnh viện Na Bulovce ở Praha ngay khi anh ta có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Cảnh sát hình sự hiện đang giữ và sẽ đưa anh ta đến bệnh viện.

Nguồn: irozhlas.cz

Bắt giữ một người đe dọa Thị trưởng Praha do thiếu khẩu trang

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông vì thiếu khẩu trang nên đã đe dọa Thị trưởng Zdeněk Hřib. Theo thông tin được biết, người này đã gọi điện đến văn phòng và đe dọa rằng nếu không cho anh ta khẩu trang thì anh ta sẽ dùng súng. Sau khi nhận được thông báo, cảnh sát của đặc vụ số 1đã bắt giữ được người đàn ông này chỉ trong thời gian ngắn. Anh ta sẽ phải đối mặt với 4 năm tù trong trường hợp bị kết án.

Nguồn: nova.cz

Nam Séc yêu cầu đóng cửa biên giới vì người nhiễm tăng

Từ nửa đêm ngày 15/3 biên giới đã bị đóng cửa. Người Séc không thể ra nước ngoài và người nước ngoài không thể vào lãnh thổ Séc. Ngoại lệ được dành cho những người làm việc ở biên giới phải đi lại qua biên giới trong ngày và lái xe kamion. Tuy nhiên, các điều kiện quay trở lại của họ được thắt chặt, họ phải kiểm tra nhiệt độ. Tuy nhiên, vùng Nam Séc đang đề xuất đóng cửa biên giới hoàn toàn vì 9 người đi lại qua biên giới hàng ngày đã bị nhiễm coronavirus.

Nguồn: lidovky.cz

Trung Quốc khẳng định thuốc chữa cúm của Nhật có tác dụng với Covid-19

Theo các chuyên gia y tế Trung Quốc, thuốc chữa cảm cúm của Nhật có tác dụng tích cực đối với căn bệnh Covid-19 do một loại coronavirus mới gây ra. Theo Bộ Khoa học Trung Quốc, thuốc favipiravir, còn được gọi là avigan, cho thấy thuốc này có kết quả tốt ở bệnh nhân Vũ Hán và Thâm Quyến. Bệnh nhân sử dụng thuốc này có dấu hiệu ngừng nhiễm trùng sau 4 ngày, trong khi thông thường là 11 ngày. Ngoài ra chụp X-quang phổi cho thấy sự cải thiện ở 91% bệnh nhân.

Nguồn: idnes.cz

Thiên nga và cá heo quay trở về Venice

Đại dịch coronavirus cũng có ưu điểm. Venice, nơi thu hút rất đông khách du lịch quanh năm, bây giờ đã bị bỏ trống khiến nước nơi đây trong hơn do giao thông vận chuyển giảm mạnh. Cá và thiên nga hiện đang quay trở lại các kênh ngòi. Ngay cả cá heo cũng đã bơi đến các bờ biển của Ý.

Nguồn: idnes.cz

Có thể sẽ nhận được tin nhắn rằng bạn đã gặp phải người nhiễm bệnh

Các nhà điều hành mạng cùng với Chính phủ đang thảo luận về tùy chọn gửi tin nhắn cảnh báo cho những người đã từng ở gần một người nhiễm bệnh. Phương án gửi tin nhắn Cảnh báo đã được xem xét, nhưng vì bảo mật thông tin nên Chính phủ đang suy xét.

Nguồn. ct24.cz

Huyndai sẽ ngừng hoạt động tại Séc do coronavirus

Công ty ô tô Huyndai tại Nošovice ở Frýdek-Místek sẽ ngừng sản xuất trong 2 tuần kể từ thứ hai. Nhân viên sẽ ở nhà và nhận mức lương 70% thu nhập trung bình. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương đang đưa ra các biện pháp mới để hỗ trợ nên kinh tế. Ngân hàng Quốc gia Mỹ cũng đưa ra chương trình cho vay khẩn cấp thứ 3 dành cho các ngân hàng, RBA của Úc đã cắt giảm lãi suất chính xuống 1/4% xuống mức tối thiểu 0,25%. Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng giới thiệu một chương trình mua trái phiếu mới vào đêm thứ 4.

Nguồn: novinky.cz

Bưu điện đóng cửa vào 4 giờ, từ chối gửi bưu kiện đến một số nước

Từ thứ năm, bưu điện Séc sẽ giới hạn giờ mở cửa các chi nhánh, đóng cửa lúc 16:00. Từ 10 giờ tới 12 giờ sẽ chỉ mở cho người trên 65 tuổi. Các nhân viên khủng hoảng Bưu điện Séc đã đưa ra quyết định liên quan đến biện pháp khẩn cấp vào hôm thứ tư, người phát ngôn Matyáš Vitík thông báo. Đồng thời, bưu điện cũng từ chối gửi hàng đi ra một số nơi ở nước ngoài như Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc, Israel, Armenia, Azerbaijan, Uzbekistan, Síp và Gruzie.

Nguồn: novinky.cz

Cảnh sát truy tìm một người nói ở Czech Point rằng một ngôi làng đang bị cách ly

Cảnh sát đang điều tra một thông tin báo động ở Teplice. Thứ tư vừa qua, một người nào đó đã lan truyền thông tin về việc cách ly tại Tòa thị chính thành phố Teplice, từ đó thông tin đã được lan truyền lên mạng xã hội. Thông tin chi tiết các cảnh sát hình sự không nói gì thêm. Người lan truyền thông tin giả này sẽ phải đối mặt với án 8 năm tù.

Nguồn: novinky.cz

Người hiến máu đang giảm do coronavirus

Tại một số bệnh viện, số người hiến máu đang giảm do coronavirus. Chẳng hạn, Bệnh viện Đại học Praha Motol, Bệnh viện Quân y Trung ương và Bệnh viện Đại học Tổng hợp ở Praha kêu gọi mọi người đừng ngại hiến máu. Những người hiến máu lần đầu cũng được người chào đón. Bệnh viện kêu gọi mọi người đừng lo lắng và hãy đến hiến máu.

Nguồn: idnes.cz

Người dân săn đón thuốc chứa paracetamol

Viện kiểm soát Y dược Quốc gia (SÚKL) kêu gọi mọi người không nên tích lũy thuốc có chứa paracetamol một cách không cần thiết. Viện đăng tải thông tin này trên trang web của mình vào thứ năm. Ví dụ như thuốc Paralen. Doanh số bán những loại thuốc này đã tăng hơn ba lần trong những tuần gần đây.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil