Điểm tin Séc ngày 2.8.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author02/08/2020 12:00
Nguồn: lidovky.cz

Các nhà dịch tễ học lo lắng vì bể bơi đông người

Thời tiết nắng nóng khiến người dân ngày càng đến bể bơi nhiều hơn. Nhưng ngay cả thú vui tao nhã vào mùa hè cũng bị phá vỡ bởi các quy tắc ngăn chặn coronavirus được đưa ra. “Chúng tôi khuyến khích khách hàng giữ khoảng cách 2 mét”, các nhà điều hành bể bơi đều treo khẩu hiệu này tại cơ sở của mình. Tuy nhiên họ nói thêm rằng trong khi thời tiết nóng bức như này, khiến nhiều người đổ xô đến hồ bơi nhiều hơn và điều này khiến việc theo dõi việc tuân thủ các quy định trở nên khó khăn hơn.

Nguồn: idnes.cz

Người dân quen mặc quần thể thao trong thời kỳ dịch, quần bò thất sủng

Các nhà sản xuất quần bò trong thời kỳ coronavirus đã bị mất vị thế, doanh số đã giảm mạnh và số thương hiệu đã phải tuyên bố phá sản. Đại dịch bùng phát khiến người dân làm việc tại nhà, do đó, việc này cũng đã ảnh hưởng đến cả ngành thời trang. Người dân hiện chi tiêu ít hơn cho các các trang phục cầu kỳ và thay vào đó là sắm cho mình những trang phục thoải mái hay đồ thể thao.

Nguồn:cnn.iprima.cz

Maxík đã có thể tự ngồi, loại thuốc đắt nhất thế giới đã có tác dụng

Cha mẹ của bé Maxík vào giữa tháng 5 đã nhận được một liều Zolgensma cho bệnh teo cơ, tại Bệnh viện Đại học ở Motol. Sau một loạt các bài tập và phục hồi chức năng, bé đã có thể tự ngồi một mình. Phụ huynh của Maxík đã khoe những video của bé lên mạng xã hội. Maxík đã 2 tuổi, việc bé phải đấu tranh với căn bệnh được người dân cả nước theo dõi, hiện đã có những tiến triển tốt.

Nguồn: novinky.cz

Làm việc bất hợp pháp có nhiều rủi ro xảy ra

Làm việc bất hợp pháp có thể xảy ra trường hợp, chủ lao động không trả tiền lương. Việc này về cơ bản là một tội hình sự, có nguy cơ bị phạt nặng không chỉ đối với người sử dụng lao động – lên tới tận 10 triệu korun, mà còn người lao động – lên tới 100 nghìn korun. Nếu tránh tiền phạt bằng cách, ví dụ che giấu danh tính, thì sẽ có nguy cơ bị phạt tới 200 nghìn korun.

Nguồn: novinky.cz

Một người đàn ông bị chết đuối tại hồ bơi Praha

Một người đàn ông bị chết đuối tại hồ bơi ở Lhotka – Praha, vào sáng thứ 6. Vì lý do điều tra, cảnh sát đã ra lệnh đóng cửa hồ. Nạn nhân đã được kéo lên khỏi nước và nhân viên cứu hộ đã cố gằng để hồi sức cho người đàn ông này tỉnh dậy, nhưng thật tiếc, nạn nhân đã không qua khỏi.

Nguồn:cnn.iprima.cz

Tiệm tóc nữ tăng giá do hậu quả của đại dịch

Như là bồi thường cho giai đoạn khi các cửa hàng phải đóng cửa, các tiệm tóc nữ đang tăng giá dịch vụ của mình, thậm chí lên đến 10%. Sau khi các biện pháp được nới lỏng, khách hàng của tiệm tóc tăng lên đáng kể. 1 khách hàng nữ phải trả khoảng 1500 korun cho việc cắt, rửa, sấy và nhuộm tóc.Trong khi đó, ngược lại, giá cắt tóc nam lại rẻ hơn. Họ không tăng giá, nếu tăng chỉ vài chục korun là cùng, nguyên nhân là do nam có thể tự cắt tóc ở nhà.


Nguồn: tn.nova.cz

Séc có bao nhiêu khẩu trang và mặt nạ phòng độc?

Một cuộc khảo sát lớn về sự chuẩn bị của các khu vực để phòng tránh việc lây lan của coronavirus vào thứ 6 đã được TV Nova thực hiện. Xét số lượng là 100 000 dân thì nơi có dự trữ lượng khẩu trang và mặt nạ phòng độc ít nhất là ở các vùng Plzeňský, Ústecký và Moravskoslezský. Mặt khác, vùng Trung Séc và Karlovy Vary có nhiều nhất. Dữ liệu không được cung cấp bởi vùng Olomouc và vùng Vysočina.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil