Điểm tin Séc ngày 20.02.2020
author20/02/2020 12:00

Nguồn: novinky.cz

“Nếu tôi thua trong cuộc bầu cử, tôi sẽ không làm chính trị nữa” Babiš nói
Trong một cuộc phỏng vấn vừa qua, Thủ tướng kiêm lãnh đạo Andrej Babiš đã nói với báo Blesk rằng nếu thua trong cuộc bầu cử tới, ông sẽ dừng lại mọi hoạt động liên quan tới chính trị của mình. Cuộc bầu cử tới sẽ được diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Chủ tịch đảng ODS ông Petr Fiala nói rằng, ông sẽ đánh bại đảng của chúng tôi trong cuộc bầu cử tới. Năm 2017, Thủ tướng Andrej Babiš nói rằng ông sẽ dành 4 năm để đóng góp cho đất nước và sau đó sẽ dành thời gian cho gia đình mình.

Nguồn: idnes.cz

Siêu thị Penny Market tăng lương cho nhân viên
Chuỗi Penny Market sẽ tăng tiền lương cho tất cả nhân viên của mình lên trung bình 5% kẻ từ ngày 1 tháng 3. Nhân viên tính tiền làm việc toàn thời gian sẽ được tăng khoảng 1000Kč so với lương hiện tại và mức lương cơ bản của họ sẽ giao động từ 24nghìn tới 30nghìn Kč mỗi tháng tùy vào thời gian làm việc. Thông tin này được công ty thông báo với báo chí vào thứ 4.

Nguồn: ct24.cz

Thiếu thợ nề và thợ ống nước, lương của họ đang tăng mạnh
Do thiếu người có tay nghề, công việc thủ công ở Cộng hòa Séc đang trở nên đắt đỏ hơn. Mọi người có thể đợi nửa năm để chờ thợ nề hay thợ sửa ống nước. Trong 4 năm gần đây, nhu cầu sửa chữa, tân trang lại nhà cửa đã tăng lên tới 40%. Trong khi đó, nhân công trong lĩnh vực này lại chỉ tăng nhẹ. Để được sửa chữa, người dân Séc có thể chờ tới nửa năm. Thậm chí, lương trong lĩnh vực ngành nghề này đã tăng ít nhất 2/3 so với mức lương trước đây, tuy nhiên, số lượng thợ biết nghề và học việc vẫn là rất ít.

Nguồn: ct24.cz

Doanh nghiệp nhà nước cho ra mắt ứng dụng đăng kí trồng cây
Lesy České Republiky (LČR) muốn chống lại bọ cánh cứng và hạn hán bằng cách trồng một số lượng cây kỷ lục. Điều này có thể được giúp đỡ bởi công chúng, vì thế doanh nghiệp nhà nước này đã chuẩn bị cho 400 sự kiện trồng cây vào mùa xuân và mùa thu. Các tình nguyện viên có thể đăng kí lịch trồng cây gần nơi mình sống qua ứng dụng dị động “Klub nového lesa”. LČR sẽ theo dữ liệu đăng kí trên ứng dụng và chuẩn bị số cây và vật dụng tương ứng với số người tham gia. 
 

Nguồn: ct24.cz

Cộng hòa Séc đang dần hết đá xây dựng
Dữ trữ đá xây dựng ở Séc đang giảm. Các mỏ đá cũ đang được nạo vét và các mỏ đã mới không được mở. Khoảng 60 triệu tấn đá được tiêu thụ hàng năm tại Cộng hòa Séc. Việc sản xuất bê tông từ đống đổ nát từ các tòa nhà cũ bị phá hủy sẽ là biện pháp tái sử dụng để bù đắp vào việc thiếu đá xây dựng. Dư lượng đồ phá hủy chiếm tới một nửa số chất thải được tạo ra ở Séc. Một biện pháp khác nữa là sẽ nhập khẩu đá xây dựng từ nơi khác về.

Nguồn: ct24.cz

Dược sĩ ở Opava bán thuốc có chứa thuốc phiện không theo toa cho người Ba Lan
Tòa án khu vực ở Ostrava bắt đầu giải quyết vụ án của một dược sĩ 51 tuổi từ Ludgeřovice vùng Opava. Theo cáo trạng, người này đã bán thuốc trái phép, cụ thể là loại thuốc này phải có đơn của bác sĩ, tuy nhiên dược sĩ này đã bán lậu. Được biết, nếu sử dụng loại thốc này có thể gây nghiện. Theo cảnh sát, dược sĩ này bán loại thuốc này cho người Ba Lan với giá 400nghìn Kč. Người này sẽ phải đối mặt với hình phạt lên tới 15 năm tù, người này đã thú nhận tội của mình trước tòa.

Nguồn: ct24.cz

Đĩa sinh học (biomisky) từ Zlín tiêu hủy tốt và có thể chịu được nhiệt
Các nhà khoa học từ Trung tâm Hệ thống Polyme của Đại học Tomáš Bata ở Zlín đã giới thiệu bát đựng thức ăn bằng nhựa làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường. Loại bát nhựa này sẽ phân hủy rất nhanh và không gây hại cho môi trường nhưng những loại thông thường. Ngoài ra, lại bát nhựa này còn có khả năng chịu nhiệt độ cao, có thể chứa được thức ăn nóng cũng như hâm lại trong lò vi sóng.

Nguồn: idnes.cz

Cảnh báo emal giả mạo thông tin coronavirus để đánh cắp giữ liệu cá nhân
Lạm dụng dịch coronavirus đang hoành hành trên thế giới, nhiều kẻ lừa đão đã lợi dụng việc này để gửi nhiều email giả mạo tới hộp thư điện tử của nhiều người. Trung tâm an ninh mạng quốc gia đã đưa ra cảnh báo trước sự việc này. Một số kẻ đang cố gắng sao chép lại mẫu thư sao nhìn cho giống một tin nhắn hợp pháp nhất, ví dụ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Email được gửi bằng tiếng anh. Mục đích của chúng là đánh cắp dữ liệu thông tin của người dùng.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil