Điểm tin Séc ngày 20.08.2020
author20/08/2020 12:00

Nguồn: ceskenoviny.cz

Nhân viên của Auto Škoda phàn nàn về phần mềm cho xe octavia

Theo các nhân viên của Škoda Auto, mẫu Octavia mới nhất không được chuẩn bị đầy đủ để sản xuất hàng loạt. Các nhân viên đang phải đấu tranh với phần mềm có vấn đề, việc loại bỏ các lỗi của nó rất tốn thời gian, do đó làm tăng khối lượng công việc lên hàng trăm chiếc xe mỗi ngày. Theo họ, việc xóa bộ nhớ lỗi chỉ mất từ 2 đến 5 phút đối với thế hệ Octavia trước đó, nhưng đối với Octavia mới thì mất 30 phút. Báo hàng tuần của hội viên nghiệp đoàn thương mại Škoda cho biết.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Phiên bản mới của ứng dụng eRouška sẽ ra mắt vào nửa đầu tháng 9

Phiên bản mới của ứng dụng di động eRouška sẽ ra mắt vào nửa đầu tháng 9. Đây sẽ là công ty duy nhất ở Séc hoạt động trên giao thức truyền thông Apple / Google, để nhằm đảm bảo hoạt động của ứng dụng này đáng tin cậy hơn mà không cần cài đặt thêm. Ngoài ra, ứng dụng cũng tiêu tốn ít pin điện thoại hơn và đảm bảo tính ẩn danh cao cho người dùng. Các tác giả của ứng dụng đã thông báo điều này trên Facebook. Ứng dụng được sử dụng bởi hơn 250 000 người.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Nhiệt độ sẽ lên đến 35 độ vào thứ 6, sau đó bão sẽ xuất hiện

Nhiệt độ nóng, oi bức đặc biệt là ở các thành phố vào những ngày trước cuối tuần, sẽ khiến nhiều người không chịu đựng được. Vào thứ sáu, một số nơi nhiệt độ sẽ lên đến 35 độ C. Theo dự đoán của Viện Khí tượng Thủy văn nhiệt độ có thể lên tới 33 độ C ngay cả khi vào thứ 7 và sau đó sẽ có bão xuất hiện. Nhiệt độ nóng sẽ làm cơ thể con người mất nước, các chuyên gia khuyên, chúng ta nên uống đủ nước mỗi ngày. Giảm hoạt động thể chất và không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vào buổi trưa và buổi chiều.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Giá trị của công ty công nghệ Mỹ Apple vượt quá 2 nghìn tỷ USD

Ngày nay, Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên có giá trị trên thị trường hơn hai nghìn tỷ đô la (44 nghìn tỷ korun). Nhà sản xuất iPhone vượt mốc một nghìn tỷ cách đây hai năm. Năm nay, cổ phiếu của công ty đã tăng gần 60% – cho đến thời điểm hiện tại, đã tăng hơn 5% lên hơn 467 đô la (10 239 korun) cho mỗi cổ phiếu. Các nhà đầu tư tin rằng công ty sẽ làm tốt hơn nữa trong thời kỳ sau coronavirus, Reuters đưa tin.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Việc phân phối tem xa lộ sẽ do Česká pošta và Čepro thực hiện

Nhà nước đã ký hợp đồng thỏa thuận về việc phân phối tem xa lộ điện tử với Česká pošta và Čepro. Liên danh các doanh nghiệp nhà nước đã thành công với mức giá cung cấp thấp nhất và không có ý kiến ​​phản đối. ČTK đã thông báo về điều này. Công ty Cendis chịu trách nhiệm chuẩn bị hệ thống tem điện tử. Các phiếu giấy kupon trong năm tới có thể được thay thế bằng tem xa lộ điện tử.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Một bệnh nhân coronavirus chết do sự thiếu trách nhiệm của bệnh viện Pardubice

Bệnh viện vùng Pardubice (NPK) từ chối sai sót trong trường hợp, một người đàn ông đến bệnh viện Pardubice khám vào thứ 2, ngày 10.8 và sau đó đã được chuyển đến bệnh viện ở Čáslav. Tại đây, bệnh nhân được chuẩn đoán nhiễm coronavirus trong tình trạng nguy hiểm. Sau đó, bệnh nhân đã chết sau khi được vận chuyển đến Bệnh viện Na Bulovce ở Praha, kể cả khi đã được điều trị bằng thuốc Redemsivir.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Giá xăng và dầu diesel tại Séc tiếp tục giảm, nhưng xu hướng sẽ dừng lại

Giá nhiên liệu ở Séc tiếp tục trở nên rẻ hơn. Giá trung bình của xăng Natural 95 bán chạy nhất đã giảm 5 ha-le kể từ tuần trước xuống còn 27,96 Kč / lít. Giá dầu diesel rẻ hơn 9 ha-le, người lái xe hiện phải trả trung bình 27,46Kč / lít. Theo CCS, cơ quan giám sát giá cả, xăng hiện rẻ hơn 4,75 Kč / lít so với năm trước, trong khi người lái xe ô tô trả thêm 4,36 Kč /lít cho dầu diesel. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, xu hướng giảm giá sẽ dừng lại.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil