Điểm tin Séc ngày 21.02.2020
author21/02/2020 12:00
Nguồn: nova.cz

Giáo viên say rượu dạy học
Cảnh sát đã đến lớp để tìm một giáo viên, vì giáo viên này đã lên lớp dưới ảnh hưởng của rượu. Cảnh sát đã đo được 1 promile độ cồn trong hơi thở của giáo viên này. Theo thông tin được biết, khi nói chuyện, mùi rượu của người này phát ra rõ ràng. Phụ huynh học sinh muốn giáo viên này bị đuổi việc. Tuy nhiên, hình phạt nhà trường đưa ra là giảm lương, phạt tiền, cắt chức giáo viên chủ nhiệm hiện tại của cô và chức vụ khác mà hiện tại cô đang nắm giữ.

Nguồn: nova.cz

Tấn công trong bệnh viện Pelhřimov!
Khoảng 7 giờ sáng thứ 5 tại bệnh viện ở Pelhřímov, một bệnh nhân trong khu điều trị nội trú đã đâm một bệnh nhân cùng phòng 63 tuổi bằng dao gập bỏ túi. Theo phát ngôn viên của bệnh viện Pelhřímov, trước vụ tấn công, cả 2 người không có khúc mắc gì. Bệnh nhân 77 tuổi này đã tấn công bệnh nhân 63 tuổi vào tay bằng dao mà không rõ lí do, may thay người này không bị thương nặng. Bệnh nhân 77 tuổi này sau đó đã được chuyển tới bệnh viện tâm thần ở Jihlava. Vụ tấn công hiện đang được cảnh sát điều tra.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Cảnh sát cáo buộc 3 người lừa đảo với thiệt hại hơn 1tỷ Kč
Cảnh sát từ Văn phòng Trung ương Quốc gia chống tội phạm có tổ chức (NCOZ) đã cáo buộc 3 người lừa đảo với thiệt hại hơn 1tỷ Kč. Theo các nhà tội phạm, các bị cáo đã cung cấp khoảng đầu tư trên các sàn giao dịch chứng khoán thế giới, nhưng thực tế học không đầu tư vào đó và sử dụng số tiền đó cho mục đích cá nhân. Phát ngôn viên của NCOZ, Jaroslav Ibehej cho biết. Theo các sĩ quan cảnh sát, số người bị hại là 2060 người. Vụ án được giám sát bởi Văn phòng Công tố viên cao cấp Praha.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Công tố viên truy tố 2 người vì sự sụp đổ của cầu Troja
Công tố viên đã buộc tội hai người vào thứ 4 vì sự sụp đổ của cây cầu Troja ở Praha. Họ phải đối mặt với cáo buộc sơ suất chung. Người phát ngôn của Văn phòng Công tố viên Thành phố tại Praha, Aleš Cimbala nói với ČTK. Theo thông tin trước đó, tác giá của cây cầu Jiří Strávská và cực trưởng phòng cầu của Cục quản lý đường bộ kỹ thuật Antonín Semecký đang bị khởi tố vì vụ việc này.

Nguồn: aktualne.cz

Nhà mạng bắt ép một người phụ nữ về hưu mua 3 mức cước điện thoại
Một phụ nữ 84 tuổi đã về hưu bị một nhân viên trẻ tuổi của nhà mạng O2 dụ dỗ kí 3 hợp đồng. Hiện tại bà đang sử dụng gói không giới hạn +3GB mạng, wifi + điện thoại tường và thêm vào đó là “mạng không giới hạn”. Sau 2 tháng kí hợp đồng, bà nhận được thư báo nợ 2 tháng, sau đó bà đã đến yêu cầu hủy hợp đồng, tuy nhiên hợp đồng 2 năm và bà sẽ phải trả 1/5 tổng số tiền hợp đồng nếu muốn kết thúc sớm. Từ tháng 4, việc này đền hợp đồng này sẽ bị dừng lại, thay vào đó việc hủy hợp đồng sẽ đơn giản và rẻ hơn.

Nguồn: irozhlas.cz

Cảnh sát bắt giữ một số người bị nghi ngờ là trong băng đảng trộm cắp
Số vụ trộm nhà bắt đầu tăng kể từ tháng 9 năm ngoái, chủ yếu các vụ trộm này xảy ra ở khu vực ngoại thành Praha. Ban đầu cảnh sát nói rằng có 120 trường hợp, tuy nhiên sau đó họ xác định lại rằng chỉ có một nửa trong số đó được gây ra bởi băng đảng này. Trường hợp bị trộm nhà tăng từ đầu năm lên tới 185 vụ. Vừa qua, cảnh sát đã bắt giữ được một số tên cướp đáng ngờ trong khu vực và không loại trừ khả năng họ là thành viên của nhóm trộm chó tổ chức này, Giám đốc cảnh sát Trung ương ông Václav Kučera cho biết.

Nguồn: irozhlas.cz

Chó bị thất lạc sẽ có thể được đăng ký trong ứng dụng
Cục Thú y Nhà nước đã đưa ra một cơ sở dữ liệu về những chú chó bị mất và thất lạc. Trong ứng dụng này, mọi người có thể nhập thông tin về chú chó mà tìm thấy được. Đồng thời Cục Thú y đang chuẩn bị đăng ký cho chó và nó sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022. Kể từ tháng 1, tất cả những chú chó lớn hơn 3 tháng tuổi phải được gắn chip. Nếu chủ sở hữu không gắn chip cho cún cưng của mình sẽ có thể bị phạt tới 50nghìn Kč.

Nguồn: idnes.cz

Tòa án phạt 100nghìn Kč đối với cảnh sát tra tấn người bị thẩm vấn
Tòa án quận tại České Budějovice đã phạt 100nghìn Kč đối với hai cảnh sát đã sử dụng áp lực tâm lý và thể chất đối với một người đàn ông bị thẩm vấn. Trong cuộc thẩm vấn, một trong số họ thậm chí đã tát vào mặt người bị thẩm vấn, sau đó đã dùng những hành động thô tục và ép anh ta thừa nhận tội mà anh ta không gây ra. Hai cảnh sát này có thể phải đối mặt với án tù 8 năm vì tội tống tiền, tra tấn và đối xử tàn nhẫn. Tòa án cuối cùng đã giảm bớt một số một số tội cho bị cáo.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil