Điểm tin Séc ngày 21.03.2020
author21/03/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

995 trường hợp dương tính với Covid-19, 6 người được chữa khỏi

Bộ Y tế Séc thông báo rằng đã có 995 người tại Séc dương tính với Covid-19. Tin vui là đã có bệnh nhân thứ 6 được chữa khỏi.

Nguồn: idnes.cz

Những trường hợp đầu tiên phải trả tiền phạt vì không đeo khẩu trang

Hôm thứ 6 cảnh sát thành phố ở Děčín đã phạt hai người ở nơi công cộng mà không che miệng. Cả 2 đều bị phạt 10 nghìn korun. Với một lý do tương tự thì một người đàn ông đến từ Mladá Boleslav cũng bị phạt khi ngồi cùng với 2 người đàn ông khác đang uống rượu ở sân trước của một nhà hàng.

Nguồn: denikn.cz

Thuốc Remdesivir được gửi từ Mỹ đến các bệnh nhân ở Bệnh viện đại học tổng hợp Praha

Các bác sĩ có thể sẽ sử dụng thuốc thử nghiệm Remdesivir cho một bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch với Covid -19 ở Bệnh viện đại học tổng hợp Praha. Công ty sản xuất ra thuốc – công ty Gilead Mỹ đã chấp thuận đưa bệnh nhân vào chương trình của mình và gửi thuốc đến Séc. Bệnh viện tạm thời vẫn chưa nhận được thuốc. Một phát ngôn viên của bệnh viện bà Marie Heřmánková đã nói với Văn phòng báo chí Séc (ČTK)

Nguồn: denikn.cz

Nhà nước đang chuẩn bị cho đại dịch virus Corona: mua 400 thiết bị thông khí phổi

Nhà nước tính đến giữa tháng 4 có thể sẽ có 15 000 người nhiễm bệnh và 1/10 trong số đó sẽ cần được chăm sóc đặc biệt. Hàng trăm bệnh nhân sẽ không sống xót nếu không có thông khí phổi nhân tạo. Bởi vậy nhà nước đã quyết định mua 400 thiết bị mới với chi phí là 240 triệu korun. Hiện giờ nhà nước có khoảng 3600 thiết bị. Roman Prymul, người đứng đầu Trung Ương khủng hoảng nói với báo Deník về thông tin này.

Nguồn: ct24.cz

Các ngân hàng đã thành công trong năm ngoái. Lợi nhuận tăng lên 90,9 tỷ korun

Các ngân hàng và ngân hàng tiết kiệm ở Séc đã tăng tổng lợi nhuận hàng năm thêm 9,46 tỷ korun lên đến 90,9 tỷ korun vào năm ngoái. Điều này được dựa vào dữ liệu công bố bởi Ngân hàng Séc. Vào cuối năm tổng khoản tiền sẽ lên tới 7,545 nghìn tỷ korun, tăng thêm 366 tỷ korun so với cuối năm 2018

Nguồn: ct24.cz

Những trường hợp nhiễm bệnh mới ở Trung Quốc đều từ nước ngoài

Tại Trung Quốc đã có thêm 41 trường hợp mới nhiễm virus Corona được xác nhận vào thứ 6. Tuy nhiên trong 3 ngày liên tiếp tất cả những trường hợp này đều đến từ nước ngoài. Số ca mắc bệnh đã tăng lên 269 từ ngày thứ năm. Tại Nhật Bản số bệnh nhân đã tăng vượt quá 1 nghìn. Kuba vì sự lây lan virus đã đóng cửa khẩu không nhận người nước ngoài.

Nguồn: novinky.cz

Zlín công bố danh sách người bị nhiễm bệnh ở các khu vực riêng lẻ

Các nhà vệ sinh học ở Zlín đã bất chấp sự phản kháng của Chính phủ và đã đưa ra danh sách công bố số người nhiễm bệnh ở từng khu vực riêng lẻ. Kể từ chiều thứ 6, trên trang web của Trạm vệ sinh Zlín đã đăng tải thông tin chi tiết số người xác định dương tính với Covid-19 ở từng khu vực. Chính phủ đã từ chối cách đăng tải danh sách cụ thể như này trước đó.

Nguồn: nova.cz

Có nên đổi thời gian mua hàng cho những người già không?

Mỗi ngày một khác. Vào thứ 5 chỉ những người già nghỉ hưu trên 65 tuổi sẽ có thể mua hàng từ 10 đến 12 giờ, nhưng thứ 6 thì nó đã khác. Sự thay đổi giờ thành từ 7 đến 9 giờ sẽ không được nhiều người thích, đặc biệt là những người làm ca đêm, hoặc các cán bộ y tế.

Nguồn: nova.cz

Cảnh sát đang truy tố những người đe dọa nhiễm virus Corona

Cảnh sát bắt đầu truy tố những người đe dọa những người xung quanh rằng mình bị nhiễm virus corona. Một người từ Pardubice đã từ chối rời khỏi ký túc xá. Anh ta đã nhổ nước bọt vào người bảo vệ và nói rằng anh ta bị bệnh. Anh ta được đưa vào bệnh viện xét nghiệm, kết quả là âm tính. Cảnh sát hình sự đã truy tố anh ta với tội đe dọa nguy hiểm và có nguy cơ bị ngồi tù 1 năm.

Nguồn: novinky.cz

Maláčová muốn doanh nhân không phải nộp tiền hưu trí trong vòng nửa năm

Bộ trưởng Bộ Lao Động và Xã hội Jana Maláčová (ČSSD) đề xuất để các doanh nhân không phải trả các khoản thanh toán bảo hiểm hưu trí bắt buộc. Nguyên nhân là do sự sụt giảm doanh số của các thương nhân bởi sự lây lan của virus Corona. Trong thông cáo báo chí vào thứ 6 Bộ Lao động và Xã hội (MPSV) đã công bố.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil