Điểm tin Séc ngày 22.02.2020
author22/02/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Praha đã bắt đầu vận hành 100 xe điện GreenGo
Từ ngày 20.2 ở Praha đã chạy 100 chiếc xe điện VW e-up! dịch vụ chia sẻ xe hơi GreenGo của Hungary. Trong vòng 3 tháng số lượng xe hoạt động sẽ tăng gấp đôi. Công ty muốn thuê khoảng 20 người làm việc. Giám đốc điều hành của chi nhánh Séc Šimon Čapek đã thông báo. Thuê xe được thực hiện thông qua ứng dụng trên điện thoại di động của bạn. Ô tô hiện có thể được thuê trong khu vực được gọi là khu vực dịch vụ. Khu vực này bao phủ Praha 1, 2 và những phần trong Praha 3 và 10. Tổng cộng khu vực này có 35 km2 và người dùng phải trả lại xe đúng khu vực này.

Nguồn: novinky.cz

5 người bị thương trong vụ tai nạn xe lửa
Vụ tai nạn xảy ra sau 3giờ chiều trên tuyến đường giữa Městec Krákové và Chlumec nad Cidlinou. Đây là một vụ tai nạn của một tàu chở khách với một xe tải chở gỗ, người phát ngon của lính cứu hỏa Petr Svoboda nói. Hoạt động trên tuyến đường này đã phải dừng lại. Trong vụ tại nạn, có 2 người đàn ông bị thương nhẹ và 3 bé gái, một trong số đó bị thương nặng ở phần đầu và đũa được chuyển tới bệnh viện Motol Praha, 2 bé gái còn lại chỉ bi thương nhẹ và đã được chuyển tới bệnh viện để điều trị.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Sức gió thổi ở Séc một lần nữa đạt đến sức mạnh của một cơn bão
Gió ở Séc một lần nữa đã đạt đến sức mạnh của một cơn bão, ở Sněžka vùng Krkonoše, sức gió thôi đã đạt đến mức 135km/h. Ở Milešovka, trên dãy núi České středohoří cũng phải chịu sức gió mạnh tới 102km/h. Thông tin này được Viện Khí tượng Thủy văn Séc công bố trên Twitter. Theo thông tin được các nhà khí tượng học cho biết thì chủ nhật này Séc cũng phải đón chịu cơn gió mạnh tới 90km/h.

Nguồn: idnes.cz

Năm phần đường được sửa chữa trên đường cao tốc D1 có các camera đo tốc độ
Từ cuối tuần này, công nhân xây dựng sẽ dần trở lại công việc của mình trên đường cao tốc D1 giữa Praha và Brno. Tổng cộng sẽ có 71 km đường sẽ được không những sửa chữa lại, mà còn được áp dụng các biện pháp an toàn giao thông, Bộ Giao thông Vận tải cảnh báo tài xế. Trên những đoạn đường nơi các nhà xây dựng sẽ thay thế bề mặt đường cao tốc sẽ có các máy camera đo tốc độ kiểm tra việc tuân thủ giới hạn tốc độ của các tài xế.

Nguồn: idnes.cz

Một người đàn ông ở Liberec bị đánh
Một người đàn ông đã bị 2 người đàn ông khác đánh vì đã xin chỗ ngồi cho 1 người lớn tuổi chống nạng trên tàu điện. Sau khi ra khỏi tàu,anh này đã bị 1 trong 2 người đàn ông đi xe cùng tóm lại và đánhanh bằng nắm đấm. Lạ thay không có ai giúp người bị tấn công này và chỉ có duy nhất 1 người phụ nữ nhận làm nhân chứng. Cảnh sát vẫn đang tìm kiếm những kẻ phạm tội này.

Nguồn: aktualne.cz

Lidl mở cửa hàng đầu hai tầng đầu tiên tại CH Séc ở Písek
Lidl đã mở cửa hàng hai tầng đầu tiên tại Písek trong tuần này. Nó được gọi là cửa hàng khu đô thị, bởi vì việc xây dựng của nó diễn ra trong không gian hạn chế ở một trung tâm thành phố rộng lớn. Ở tầng trệt có một phần là bãi đậu xe kín và lối vào, tầng một cũng là khu vực bán hàng.Tổng cộng cửa hàng rộng gần 1500 mét vuông.

Nguồn: ct24.cz

Cảnh sát đang phải đối mặt với tình trạng thiếu người
Cảnh sát sẽ sử dụng các sĩ quan cảnh sát sau khi họ được đào tạo cơ bản để củng cố vị trí. Những người mới sẽ được gửi đến các khu vực có cơ sở cao nhất, sau đó họ sẽ được xếp vào bộ phận của họ. Hiện nay ngành cảnh sát đang thiếu khoảng ba nghìn người ở Cộng hòa Séc, thiếu nhiều nhất là ở Praha, Trung Séc và Liberec, Bộ trưởng Nội vụ Jan Hamáček (CSSD) và chủ tịch cảnh sát Jan Švejdar nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.


Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil